Hàng loạt chủ xế hộp lên mạng xã hội khóc ròng vì xe bị bẻ gương dịp Tết

2019-02-10 16:02:37 admin

Nhiều chủ xe sở hữu những chiếc Hyundai i10, Kia Rio, Vios cho tới loại đắt tiền như Mercedes GLC, Jaguar… đã phải “khóc ròng” vì xế hộp bị bẻ gương, khiến cho chuyến du xuân, chúc Tết của gia đình bị lỡ.


 

Hàng loạt chủ xế hộp lên mạng xã hội khóc ròng vì xe bị bẻ gương dịp Tết - ảnh 1

Hình ảnh một chiếc Mercedes GLC bị trộm bẻ gương được chia sẻ trên mạng trong những ngày Tết Kỷ Hợi. Ảnh Internet

Trong những diễn ra ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên một số diễn đàn, mạng xã hội về ô tô đã liên tiếp xuất hiện hình ảnh những chiếc ô tô bị vặt gương khiến cộng đồng không khỏi xót xa.

Từ những người sở hữu xe giá rẻ như Hyundai i10, Kia Rio, Vios cho tới đắt tiền hơn như Toyota Camry, Mercedes GLC, Mercedes GLS, Jaguar… cũng đã phải “khóc ròng” vì xe “mất tai”, khiến cho chuyến du xuân, chúc Tết theo kế hoạch của gia đình bị lỡ.

“Xe bị bẻ gương đúng mùng 1, giờ này còn ai thay, thế là mất Tết rồi”, một chủ xe Vios than khóc.

Trong khi đó, chủ nhân một chiếc Hyundai i10 cũng lên mạng xã hội “khóc ròng” cũng vì bị mất trộm đúng ngày Tết không có gương thay:

Hàng loạt chủ xế hộp lên mạng xã hội khóc ròng vì xe bị bẻ gương dịp Tết - ảnh 2

"Gương tặc" cũng không tha những chiếc xe giá rẻ như Hyundai i10. Ảnh: Diễn đàn otofun

Hay chủ nhân một chiếc Kia K3 cũng đưa hình ảnh chiếc xe của mình lên mạng:

Hàng loạt chủ xế hộp lên mạng xã hội khóc ròng vì xe bị bẻ gương dịp Tết - ảnh 3

Ảnh Diễn đàn Otofun

Hàng loạt chủ xế hộp lên mạng xã hội khóc ròng vì xe bị bẻ gương dịp Tết - ảnh 4

Ảnh: Diễn đàn Otofun

 

Thậm chí hình ảnh một số chiếc xe sang trị giá vài tỷ đồng chung số phận với đôi gương lên tới hàng trăm triệu bị mất trộm. Những hình ảnh như thế này được chia sẻ hàng loạt trên các diễn đàn, nhóm mạng xã hội ô tô trong những ngày Tết Kỷ Hợi 2019:

Hàng loạt chủ xế hộp lên mạng xã hội khóc ròng vì xe bị bẻ gương dịp Tết - ảnh 5

Jaguar "mất tai". Ảnh Internet

Hàng loạt chủ xế hộp lên mạng xã hội khóc ròng vì xe bị bẻ gương dịp Tết - ảnh 6

Chiếc xe hạng sang Mercedes chung số phận. Ảnh Internet

Về nguyên nhân để bị “vặt” gương, phần nhiều chủ nhân những chiếc xe vì chủ quan đã đỗ xe ven đường không người trông, thậm chí là để xe bên đường qua đêm Giao thừa, mùng 1, đã biến chiếc xe trở thành mồi ngon cho “gương tặc”.

Nhiều người sau khi xem lại camera quan sát phải tá hỏa vì “gương tặc” chỉ ra tay trong thời gian chưa đầy 1 phút đã bẻ xong cả đôi.

Trong khi những chiếc xe giá rẻ một đôi gương chỉ dưới 10 triệu đồng thì những chiếc xe đắt tiền, giá trị có thể lên tới hàng trăm triệu.

Trớ trêu, có những chiếc xe dù đã được mua bảo hiểm nhưng do bị mất vào đúng ngày nghỉ Tết, trong khi thủ tục giải quyết bảo hiểm rất chậm thì các cửa hàng phụ tùng xe hơi cũng đang nghỉ, muốn bỏ tiền ra mua ngay để đi chơi Tết cũng không được, thì những chiếc xe mất “tai” đành phải lâm cảnh nằm đắp chiếu.

Một số chủ xe đã “sáng tạo” lắp tạm gương xe máy nhưng việc quan sát rất khó khăn, thậm chí gây nguy hiểm khi tham gia giao thông do gương tự chế rất khó nhìn:

Hàng loạt chủ xế hộp lên mạng xã hội khóc ròng vì xe bị bẻ gương dịp Tết - ảnh 7

Ảnh: Diễn đàn otofun

Khi vấn nạn trộm cắp gương và tiêu thụ gương phạm pháp vẫn lộng hành, là nỗi ám ảnh của những người sử dụng ô tô tại Việt Nam thì không còn cách nào khác, chủ nhân những chiếc xe phải tự biết bảo vệ xế hộp của mình, không chủ quan bỏ xe nơi vắng vẻ, nhất là để qua đêm không người trông giữ.

 
 
 
 
Theo Phương Hoàng
Infonet