Thứ bảy, 24/10/2020, 16:32

Hàng trăm hộ dân đề nghị nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng trước thời hạn để làm sân bay Long Thành

Theo UBND huyện Long Thành (Đồng Nai), có 368 hộ dân có đơn đề nghị nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng trước thời hạn.

Cụ thể, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực hơn 1,8 ngàn ha) có 55 hộ có đơn đề nghị được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng trước thời hạn. Trong số này, UBND huyện Long Thành đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 48 hộ dân. Các hộ dân này đã thực hiện bàn giao mặt bằng sau khi nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Đối với 7 hộ dân còn lại, hiện nay UBND huyện Long Thành đã hoàn thành công tác kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất và công khai phương án bồi thường, hỗ trợ.

Hàng trăm hộ dân đề nghị nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng trước thời hạn để làm sân bay Long Thành

Trong khu vực còn lại (khu vực hơn 3 ngàn ha) có 313 hộ có đơn đề nghị được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng trước thời hạn.

Hiện nay, các cơ quan chức năng huyện Long Thành đã tổ chức kiểm đếm và chuyển hồ sơ cho UBND xã và Phòng Tài Nguyên và Môi trường thực hiện xác nhận và thẩm tra nguồn gốc đất của 150 hộ. Thực hiện lại việc điều chỉnh thông báo thu hồi đất, hồ sơ kỹ thuật thửa đất do có sai sót về thông tin đối tượng, ranh giới, hiện trạng sử dụng đất đối với 92 hộ dân. Đối với 71 hộ dân còn lại, hiện các cơ quan chức năng đang thực hiện kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất theo quy định.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây theo tiêu chuẩn cảng hàng không đạt cấp 4F. Theo kế hoạch, dự án sẽ khởi công xây dựng vào quý 2/2021 và hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025 với tổng mức đầu tư 16 tỷ USD (tương đương 336.630 tỷ đồng). Dự kiến khi hoàn tất 3 giai đoạn vào năm 2050, sân bay Long Thành có công suất phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Nhằm bảo đảm việc kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ khi sân bay đi vào khai thác năm 2025, Đồng Nai kiến nghị cần đẩy nhanh thi công nhiều dự án cao tốc qua địa bàn như mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây từ 4 lên 8-10 làn xe, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường vành đai 3, vành đai 4...

 

 

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

Lãng phí đất công ở Vĩnh Long

Lãng phí đất công ở Vĩnh Long

Những năm qua, lĩnh vực công nghiệp ở Vĩnh Long có bước phát triển vượt bậc, việc làm cho lao động nông thôn ngày càng tăng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các khu, tuyến công nghiệp ở Vĩnh Long, nhiều khu đất, công trình, dự án chậm triển khai, quy hoạch treo, gây lãng phí, bức xúc dư luận.
Hà Tĩnh: Núi đồi tan hoang bởi “đất tặc”

Hà Tĩnh: Núi đồi tan hoang bởi “đất tặc”

DNTH: Một quả đồi tại thôn 8, xã Gia Phố, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã bị đào khoét lên nham nhở để khai thác đất trái phép. Lúc chính quyền địa phương phát hiện, cơ quan chức năng vào cuộc thì nơi này đã tan hoang.
Bất chấp lệnh cấm, hàng trăm người tụ tập đấu giá đất giữa dịch Covid-19

Bất chấp lệnh cấm, hàng trăm người tụ tập đấu giá đất giữa...

Mặc dù UBND tỉnh có văn bản đề nghị không tụ tập đông người nhưng một cơ quan nhà nước ở Huế vẫn thản nhiên tổ chức đấu giá đất thu hút hàng trăm người tham gia.
Hà Nội vừa xảy ra động đất

Hà Nội vừa xảy ra động đất

Sáng nay, một số người dân ở khu vực quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng thấy nhà rung chuyển nghi là có động đất.
Hà Nội: Huyện “nhường” dự án, “quan xã” thỏa sức lấy đất đem bán (!)

Hà Nội: Huyện “nhường” dự án, “quan xã” thỏa sức lấy đất...

DNTH: Sau khi được giao 6.000m2 đất chuyên dùng (thuộc loại đất thương mại dịch vụ), UBND huyện đã “nhường” dự án cho UBND xã; buông lỏng quản lý dẫn đến việc lãnh đạo xã bán đất vô tội vạ.
Quảng Ngãi: "Sóng ngầm" chuyển nhượng đất nông nghiệp ở Lý Sơn

Quảng Ngãi: "Sóng ngầm" chuyển nhượng đất nông nghiệp ở Lý Sơn

Đi dọc những cánh đồng hành, tỏi ở Lý Sơn không hề thấy treo biển mua bán đất. Thế nhưng, trên thực tế tại huyện đảo đang tồn tại "sóng ngầm" chuyển nhượng đất nông nghiệp với giá cao ngất ngưởng.
Hà Nội đề nghị thu hồi và khôi phục điều tra 3 khu 'đất vàng' của TD Group

Hà Nội đề nghị thu hồi và khôi phục điều tra 3 khu 'đất vàng' của...

UBND TP. Hà Nội kiến nghị thu hồi và phục hồi điều tra sai phạm tại 3 khu "đất vàng" thuộc khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) của Công ty Cổ phần đầu tư Thuỳ Dương (TD Group) do chậm triển khai nhiều năm gây lãng phí tài nguyên đất và không có cơ sở pháp lý để cho phép nhà đầu tư tiếp tục triển khai.
TP. HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất tại Ba Son

TP. HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất tại Ba Son

Động thái này được thực hiện theo nội dung đã thống nhất giữa Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM tại hội nghị hồi tháng 6/2019, nhằm bảo tồn và phát huy tốt giá trị lịch sử, đảm bảo sự hài hòa về không gian, kiến trúc cảnh quan của khu vực.