Hành trình khám phá Tu Sản - hẻm vực kỳ vĩ nhất Đông Nam Á

2019-05-07 11:11:00 admin

Tu Sản được xem là 'đệ nhất hùng quan' với chiều cao vách đá lên tới 700-800m, chiều dài 1,7km, sâu gần 1 cây số, là danh thắng kỳ vĩ độc nhất của vùng cao nguyên đá Đồng Văn.


Từ cuối cung đèo Mã Pí Lèng hướng gần Mèo Vạc, trên con đường xuôi về Xín Cái, Săm Pun, Sơn Vỹ, bạn sẽ xuống tới cầu Tràng Hương để chạm tay vào dòng sông xanh ngắt một màu. Từ đây, ngồi thuyền chừng 20 phút sẽ tới được giữa hẻm vực độc đáo này.

Mã Pí Lèng được xem là cung đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Trong kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ đó, Tu Sản là vực cao và sâu nhất nước Việt và có thể là cả Đông Nam Á.

Hẻm Tu Sản nhìn từ trên cao xuống dòng sông Nho Quế tuyệt đẹp.

Từ trên đỉnh, du khách đi thuyền tham quan Hẻm Tu Sản trong vòng 45 phút với giá khoảng 100 nghìn đồng/ người.

Dòng sông như là đáy của chữ V được bao bọc bởi núi, nhưng khi thuyền vào hẻm vực, bạn sẽ ở đáy của chữ U ngước lên vách đá cao vút.

Ở đây có khoảng hơn chục thuyền lớn bé đưa du khách đi tham quan.

Du khách cũng có thể trải nghiệm thuyền kayak.

Lênh đênh trên thuyền dọc sông là trải nghiệm rất thú vị để cảm nhận sự kỳ vĩ của tự nhiên.

Quanh vùng cao nguyên đá, bạn sẽ như uốn mình theo từng con dốc, cung đèo để tới với đỉnh trời Quản Bạ rồi Đồng Văn và trầm trồ trước vẻ đẹp của Mã Pí Lèng và dòng Nho Quế trong xanh.

Anh Trần Linh Sơn ở Hà Nội cho biết đây là lần đầu tiên được trải nghiệm lênh đênh trên thuyền vào hẻm Tu Sản, rất tuyệt vời, anh sẽ giới thiệu cho bạn bè biết đến nơi đây nhiều hơn.

Mọi người tranh thủ chụp ảnh trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ.

Khi thủy điện chặn dòng, dòng Nho Quế đã thôi róc rách mà trở thành “mặt hồ” tĩnh lặng, người dân đã nhanh chóng dùng những chiếc thuyền máy để đưa đón những vị khách muốn xuống tận chân của vách núi thẳng đứng lớn nhất Việt Nam này.

Như Ý/ tienphong.vn

Tags