Thứ bảy, 24/10/2020, 15:48

Háo hức đón chờ “Hội chợ Thương mại Nông nghiệp trái cây Krông Pắk năm 2020”

DNTH: Huyện Krông Pắk tổ chức hội chợ thương mại nông nghiệp trái cây năm 2020 nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp chế biến nông sản, trồng cây ăn quả trong địa bàn huyện Krông Pắc nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung có thể quảng bá hình ảnh, sản phẩm đặc trưng cũng như xúc tiến, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; giữa doanh nghiệp với người nông dân và người tiêu dùng.

Một HTX chuyên về trái sầu riêng tại huyện Krông Pắk tham gia trưng bày tại hội chợ.

UBND huyện Krông Pắk phối hợp với Công ty TNHH truyền thông sự kiện Pro tổ chức chương trình “Hội chợ Thương mại Nông nghiệp trái cây Krông Pắk năm 2020”. Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và kết nối Xuất khẩu sản phẩm địa phương”, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến ngành nông sản, cây ăn quả có thể gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

BTC họp triển khai chương trình Hội chợ thương mại nông nghiệp trái cây Krông Pắk 2020.

Theo kế hoạch thời gian dự kiến diễn ra ngày hội là từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 05 tháng 10 năm 2020 tại Quảng trường huyện Krông Pắk, với quy mô 150 gian hàng.

Được biết đối tượng tham gia trưng bày sản phẩm ngoài các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng nông sản như: Cà phê, Cacao, Macca, Hạt điều, hồ tiêu, mật ong và các sản phẩm khác từ ong...; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cây ăn quả như: sầu riêng, bơ, mít, vải, cam, bưởi… và các sản phẩm làm từ trái cây như mứt, bánh, kẹo, trái cây sấy, tinh dầu… thì hội chợ lần này còn có sự tham gia của các nhà nông, doanh nghiệp chuyên thu mua nông sản, trái cây và những cơ sở kinh doanh dịch vụ có sản phẩm đạt chuẩn và dịch vụ bổ trợ như: dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, nước giải khát…

Một vựa trái cây tại huyện Krông Pắk.

Với mục đích và ý nghĩa của chương trình “Hội chợ Thương mại Nông nghiệp trái cây Krông Pắk năm 2020”, cùng với sự chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo tin tưởng rằng ngày hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Ngọc Giàu

Cùng chuyên mục

Từ phiên chợ nghèo trở thành người có thu nhập nhờ bán con “chậm chạp” 150.000đồng/kg

Từ phiên chợ nghèo trở thành người có thu nhập nhờ bán con “chậm...

Thứ sáu chợ phiên Bao La, bát ngát những rổ, chậu ốc lấp ló đôi râu dài và cái lưỡi cứ đưa qua, đưa lại khiến người yếu bóng vía chợt giật nảy mình.
Nhu cầu thu mua cao, giá hạt điều thô tiếp tục tăng

Nhu cầu thu mua cao, giá hạt điều thô tiếp tục tăng

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam, tại thị trường thế giới nhu cầu mua điều thô đang rất cao, vì vậy giá điều vẫn đang trên đà tăng. Nhìn chung, nhu cầu chủ yếu đến từ các lò chẻ và các nhà máy nhỏ.
Nông nghiệp Nhiều đặc sản vùng miền được giới thiệu tại 'Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020' ở Hải Phòng

Nông nghiệp Nhiều đặc sản vùng miền được giới thiệu tại 'Phiên...

Phiên chợ “Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020” (Phiên chợ), do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã chính thức diễn ra sáng ngày 18/9/2020, tại siêu thị Big C Hải Phòng.
Tăng mua dịp gần Tết, xuất khẩu hạt điều sang Mỹ, Trung Quốc khởi sắc

Tăng mua dịp gần Tết, xuất khẩu hạt điều sang Mỹ, Trung Quốc khởi...

Thông tin từ Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), khối lượng hạt điều xuất khẩu 9 tháng năm 2020 của Việt Nam đạt 363 nghìn tấn và 2,3 tỷ USD. Tương ứng tăng 10,6% về khối lượng nhưng giảm 4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.
Quảng Bình: Sai sót từ sự chủ quan

Quảng Bình: Sai sót từ sự chủ quan

DNTH: Những sai sót thể hiện từ các văn bản đã được ký và ban hành của chính những vị mới được bổ nhiệm hay là đã làm lãnh đạo cả 1 nhiệm kỳ (5 năm) của địa phương, được chính từ sự tham mưu của cán bộ và cũng như sự tin tưởng chính những văn bản được trình lên mà không cần xác minh.
Thơm, giòn hồng không hạt Vũ Quang

Thơm, giòn hồng không hạt Vũ Quang

Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên cây hồng không hạt Vũ Quang (Hà Tĩnh) sinh trưởng, phát triển tốt và cho lượng quả rất nhiều.
Mã số vùng trồng: “Tấm vé” cho nông sản xuất khẩu

Mã số vùng trồng: “Tấm vé” cho nông sản xuất khẩu

Chỉ có nông sản (chủ yếu là rau quả tươi) được sản xuất từ vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số mới được phép xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc… và gần đây nhất là Trung Quốc.
Bưởi Việt rộng đường xuất ngoại

Bưởi Việt rộng đường xuất ngoại

Từ giữa tháng 10, Cộng hòa Chile đã chính thức cho phép nhập khẩu quả bưởi tươi từ Việt Nam với yêu cầu lô hàng phải qua chiếu xạ để kiểm soát ruồi đục quả và được cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng thư xuất khẩu.