Thứ tư, 30/09/2020, 00:43

Hệ sinh thái kín tiếng của bà chủ bệnh viện Thu Cúc

Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi là y tế và thẩm mỹ y khoa, Tập đoàn Zinnia dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Nguyễn Thu Cúc còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến mảng ẩm thực, công nghệ thông tin và cả khai khoáng.

20200813_073818

Phòng khám ĐKQT Thu Cúc thuộc quản lý của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tại địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Ảnh Khánh An.

Như Nhadautu.vn đã đưa tin, quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF) của của VinaCapital đã thông báo việc đầu tư 26,7 triệu USD để sở hữu 30% cổ phần CTCP Y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc – chủ sở hữu bệnh viện đa khoa quốc tế cùng tên, bên cạnh đó đại diện VOF cũng tham gia vào HĐQT của bệnh viện này. Aldrin One Pte. Ltd - công ty có trụ sở tại Singapore là tổ chức đại diện sở hữu 30% vốn của VOF tại đây.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CTCP Y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc được thành lập vào tháng 1/2008, trụ sở đặt tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Công ty này có số vốn điều lệ ban đầu đạt 80 tỷ đồng, cổ đông sáng lập gồm CTCP Tập đoàn Zinnia, bà Nguyễn Thu Cúc (79%) và Phùng Thị Từ (1,88%). Tại ngày 5/8/2020, vốn điều lệ của công ty này đạt mức 354,7 tỷ đồng, trong đó Aldrin One Pte. Ltd Là cổ đông lớn sở hữu 30%.

Tập đoàn Zinnia được thành lập vào năm 1996 bởi bà Nguyễn Thu Cúc (sinh năm 1975), người đồng thời cũng đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT tại đây. 

Một trong những thế mạnh của Tập đoàn Zinnia chính là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2011. Hiện tại bệnh viện này đang có 2 cơ sở tại Hà Nội tại 286 Thụy Khuê và 216 Trần Duy Hưng với hơn 1.400 nhân viên, 230 bác sĩ và nhiều người trong số đó có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên.

Bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc từng chia sẻ rằng: “Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc không chỉ khẳng định là một cơ sở y tế uy tín lớn của Hà Nội mà còn mong muốn trở thành nơi khám chữa bệnh hàng đầu trong nước".

Đặc biệt vào năm 2014, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc gây chú ý khi thành lập Singapore Cancer Center at Thu Cuc – Trung tâm điều trị ung thư Singapore tại bệnh viện. Đây được ví như một bệnh viện ung bướu Singapore đặt tại Việt Nam khi được xây dựng bởi sự kết hợp giữa Bệnh viện Thu Cúc với 14 bác sỹ là chuyên gia điều trị ung thư Singapore.

Song song với đó, Zinnia còn đầu tư mạnh trong lĩnh vực spa y khoa với hệ thống Thu Cúc Clinics gồm 14 cơ sở trên khắp cả nước, trải dài từ Bắc vào Nam, gồm: Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang, Ninh Bình, Vinh, Sài Gòn, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh.

Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi là y tế, doanh nhân này còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới mảng phân phối, công nghệ thông tin và khoáng sản.

Năm 2014, doanh nhân Thu Cúc đã sáng lập Công ty TNHH Dịch vụ Zinnia Việt Nam, trụ sở đặt tại số 286, đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Tại ngày 13/9/2019, vốn điều lệ của Zinnia Việt Nam ở mức 12,5 tỷ đồng, thành phần cổ đông gồm bà Nguyễn Thu Cúc (80%) và Tạ tất Thành (20%). Giám đốc kiêm người đại diện tại công ty này là ông Hoàng Công Bằng (SN 1981). Zinnia Việt Nam chính là chủ của hai chuỗi nhà hàng hạng sang là Chuju Kitchen và Thái Sawasdee nổi tiếng trong làng ẩm thực.

Trước đó vào năm 2007, doanh nhân Nguyễn Thu Cúc còn thành lập Công ty Cổ phần Thương mại và Phân phối Zinnia hoạt động trong lĩnh vực phân phối. Công ty này có vốn điều lệ 10 tỷ đồng, trong đó bà Nguyễn Thu Cúc nắm giữ 39%, còn bà Phùng Thị từ (10%).

Trên website công ty, Zinnia quảng bá rằng, với tiềm lực về tài chính, công nghệ và nguồn nhân lực, công ty này đã chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền của một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và mục tiêu chính là trở thành một trong những nhà phân phối uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Tháng 7 vừa qua, bà Thu Cúc tiếp tục thành lập Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Zinnia (viết tắt Zinnia T&E LTD), trụ sở đặt tại số 444 Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Công ty này có vốn điều lệ ở mức 6 tỷ đồng, thành phần cổ đông bao gồm: Nguyễn Thu Cúc (80%) và Phạm Văn An (20%). Một tháng sau đó, ông Phạm Văn An đã chuyển toàn bộ cổ phần của mình sang cho bà Bùi Thị Lan. Tại đây bà Lan là Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Ngoài ra, trước đó vào tháng 3/2010, doanh nhân Nguyễn Thu Cúc còn thành lập CTCP Khai thác Khoáng sản Zinnia. Tuy nhiên đến năm 2016 công ty này đã tuyên bố giải thể.

 

 

Theo NĐT

https://nhadautu.vn/he-sinh-thai-kin-tieng-cua-ba-chu-benh-vien-thu-cuc-d41319.html

Cùng chuyên mục

Sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ, vậy sau người phụ nữ thành đạt là ai?

Sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ, vậy sau...

"Người chồng là người hỗ trợ toàn sự nghiệp sau này. Và nếu không có anh ấy thì Linh chắc không được ngồi đây", bà Linh chia sẻ.
Hệ sinh thái kín tiếng của vợ chồng bà chủ VnDirect

Hệ sinh thái kín tiếng của vợ chồng bà chủ VnDirect

Hệ sinh thái của vợ chồng doanh nhân Vũ Hiền (Chủ tịch I.P.A) - Phạm Minh Hương (Chủ tịch VNDirect) được phát triển trên ba trụ chính là: Dịch vụ tài chính, công nghiệp năng lượng và bất động sản.
Đại hội cổ đông Kosy: Chốt doanh thu năm 2019 đạt 1.500 tỷ đồng

Đại hội cổ đông Kosy: Chốt doanh thu năm 2019 đạt 1.500 tỷ đồng

DN&TH; Ngày 27/6/2019, Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần KOSY (mã CK: KOS) đã diễn ra và thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chiến lược hoạt động trong năm tài chính 2019.
Doanh nghiệp xuất khẩu “ngồi trên đống lửa” vì dịch Covid-19

Doanh nghiệp xuất khẩu “ngồi trên đống lửa” vì dịch Covid-19

Bộ Công Thương phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 6/4/2020 về việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn.
Vấn đề pháp lý cho Condotel: Vẫn bùng nhùng câu chuyện định danh

Vấn đề pháp lý cho Condotel: Vẫn bùng nhùng câu chuyện định danh

Mặc dù đã được du nhập vào Việt Nam hàng chục năm nay, nhưng sản phẩm căn hộ khách sạn (Condotel) vẫn chưa có một hành lang pháp lý rõ ràng.
CEO Vietnam Airlines: ‘Không cần tìm cách giữ chân người tài, cứ làm cho họ vui và hạnh phúc nhất’

CEO Vietnam Airlines: ‘Không cần tìm cách giữ chân người tài, cứ làm cho...

“Nhân sự vào ra giống như một dòng sông thôi. Mình phải chủ động, phải có thái độ tích cực với nó. Mình làm theo cách mình cảm thấy tốt nhất, nếu họ không cảm thấy phù hợp nữa thì cũng nên cư xử tốt đẹp với nhau để sau này biết đâu còn cơ hội hợp tác chứ không phải trở thành đối thủ hay kẻ thù”, Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ tại một sự kiện mới đây.
Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?

Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?

Dư nợ cho vay khách hàng giữa các nhà băng có sự cách biệt và phân hóa rõ rệt
Doanh nhân Nguyễn Văn Hòa, CEO Shinbi Dental: Kinh doanh tử tế làm nên kết quả phi thường

Doanh nhân Nguyễn Văn Hòa, CEO Shinbi Dental: Kinh doanh tử tế làm nên kết...

Lựa chọn công nghệ mới để bứt phá, nhưng điều mà doanh nhân Nguyễn Văn Hòa nhận được lại là “mưa gạch đá” và sự hoài nghi của đồng nghiệp. Chính triết lý kinh doanh tử tế đã giúp anh hóa giải những khó khăn để vươn đến thành công.