Thứ bảy, 15/05/2021, 19:20

HHDN nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt nam tham gia hội thảo giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phân bón thương hiệu BIO-A+

DNTH: Ngày 1/12/2020, Công ty TNHH BIO-A+ phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm của công ty trong phát triển giá trị cây trồng.

Trong buổi  hội thảo có sự góp mặt của ông Nguyễn Ngọc  Quang chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt nam chủ trì hội thảo , bà Nguyễn Thị Thu Trang CTHĐQT cty TNHH BIO- A+, phía lãnh đạo xã có: ông Hà Văn Dũng PCT UBND xã Chiềng Hặc và các chuyên gia về phân bón. Đặc biệt là sự góp mặt của 150 bà con nông dân, chủ trang trại HTX, hộ sản xuất và kinh doanh trên địa bàn xã Chiềng Hặc.

Ông Hà Văn Dũng PCT UBND xã (trái)- Ông Nguyễn Ngọc  Quang - Chủ tịch Hiệp hội (giữa), -Bà Nguyễn Thị Thu Trang CTHĐQT cty TNHH BIO- A+(phải)

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Công ty Công ty TNHH BIO-A+ Việt Nam phân phối  giới thiệu các dòng sản phẩm; giới thiệu và giải đáp thắc mắc về các chính sách tiêu thụ; hướng dẫn lựa chọn, sử dụng các loại phân bón mang thương hiệu “BIO-A+” phù hợp với từng loại cây trồng mà huyện Yên Châu đang canh tác: soài, rau màu…. Đây là các sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao được bổ sung hàm lượng Humic Acid, Fulvic Acid để tạo phức hợp chất với các khoáng đa, trung và vi lượng của cây trồng đồng thời cải tạo đất hướng tới việc xây dựng nền nông  nghiệp bền vững.

Ông Hà Văn Dũng PCT UBND xã Chiềng Hặc

Với xã Chiềng Hặc thuộc huyện Yên châu đã từ rất lâu đã gặp vấn đề về thị trường  phân bón là các loại phân bón giả, kém chất lượng làm ảnh hưởng đến việc canh tác của bà con nhân dân nơi đây.

Ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam

Về phần phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Quang -  Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã có những giải đáp những vẫn đề mà bà con đang băn khoăn, trăn trở trong vấn đề sử dụng phân bón cho cây trồng, đưa ra các giải pháp thúc đẩy sử dụng phân bón hữu cơ một cách hiệu quả. Góp phần nâng cao giá trị nông sản, bảo vệ tài nguyên đất, hạn chế tình trạng thoái hóa đất do lạm dụng phân bón vô cơ và tình trạng ô nhiễm môi trường do sử dụng thuốc trừ sâu độc hại. 

Kết thúc buổi hội thảo trong sự hân hoan của các bên 

Cùng trong hội nghị với vai trò là Giám đốc của HTX hoa quả Quyết Tâm ông Dương Mạnh Hà với kinh nghiệm nhiều năm canh tác và sử dụng phân bón đã có đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm phân bón hữu cơ của cty TNHH BIO-A+, đây sẽ là một sản phẩm rất phù hợp cho bà con nhân dân sử dụng trong canh tác nông nghiệp.

Chương trình hội thảo “Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phân bón” tại xã Chiềng Hặc kết thúc vào hồi 11h00 với sự phấn khởi của các chuyên gia về phân bón và bà con nông dân tại địa phương.

Quang Ngọc
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Câu lạc bộ Hoa Lan huyện Thạch Thất: Đưa cây lan về với môi trường tự nhiên

Câu lạc bộ Hoa Lan huyện Thạch Thất: Đưa cây lan về với môi trường...

DNTH: Câu lạc bộ Hoa Lan huyện Thạch Thất được thành lập năm 2018, ban đầu chỉ có 40 thành viên. Sau hơn hai năm phát triển, hội có hơn 100 thành viên hoạt động cố định. Trên group online “Câu lạc bộ hoa Lan huyện Thạch Thất” có hơn 1.000 thành viên. Câu lạc bộ thường tổ chức sinh hoạt tại nhà Thầy giáo Cường (cánh đồng thôn 2 xã Hương Ngạc).
Cần một chiến lược bài bản, có tầm nhìn cho ngành chăn nuôi Việt Nam

Cần một chiến lược bài bản, có tầm nhìn cho ngành chăn nuôi Việt Nam

Ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi làm việc về kết quả triển khai Chiến lược phát triển chăn nuôi đến 2020 và dự thảo Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn 2040.
Cây trồng cứu cánh của đồng bào dân tộc tỉnh Cao Bằng

Cây trồng cứu cánh của đồng bào dân tộc tỉnh Cao Bằng

Nghề trồng dong làm miến góp phần giúp nông dân các huyện: Hòa An, Hòa Quảng, Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng có thu nhập ổn định hơn so với trồng cây màu khác.
Lúa VNR20 đẹp rực rỡ tại Bắc Ninh

Lúa VNR20 đẹp rực rỡ tại Bắc Ninh

Mô hình 30 ha trồng tại xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong, Bắc Ninh, giống lúa VNR20 của Vinaseed có năng suất cao, khảo sát tại ruộng là 1,18 kg/m2, gần 12 tấn lúa tươi/ha.
Đồng Nai: Nhân rộng mô hình sản xuất VietGAP

Đồng Nai: Nhân rộng mô hình sản xuất VietGAP

Đồng Nai hiện đang tích cực nhân rộng các mô hình sản xuất sạch, sản xuất an toàn theo quy trình VietGAP.
Thủ phủ hồ tiêu Chư Pưh chuyển đổi sang mô hình trồng cây ăn trái

Thủ phủ hồ tiêu Chư Pưh chuyển đổi sang mô hình trồng cây ăn trái

Từng khốn khổ, lâm cảnh nợ nần vì hồ tiêu dịch bệnh, rớt giá thì đến nay nông dân huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã được định hướng để chuyển đổi cơ cấu cây trồng thành các vùng chuyên canh cây ăn trái, vực dậy nền kinh tế vốn bị suy thoái từ hồ tiêu.
VDSC: Sản lượng xuất khẩu gạo của Việt Nam dự kiến không tăng trong năm 2021

VDSC: Sản lượng xuất khẩu gạo của Việt Nam dự kiến không tăng trong...

Năm 2021 sản lượng xuất khẩu gạo của Việt Nam dự kiến không tăng trưởng trong khi giá bán sẽ giảm do cạnh tranh nên kim ngạch xuất khẩu sẽ sụt giảm trong năm nay.
Đẩy mạnh khuyến công, tạo động lực mới cho phát triển công nghiệp nông thôn

Đẩy mạnh khuyến công, tạo động lực mới cho phát triển công nghiệp...

Bộ Công Thương vừa ban hành chỉ thị về việc đẩy mạnh các hoạt động khuyến công, tạo động lực mới cho phát triển công nghiệp nông thôn giai đoạn 2021 - 2025.