HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NGÀNH NGHỀ NÔNG THÔN VIỆT NAM LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG HÀN QUỐC.

2018-04-27 08:26:52 admin

DN&TH; Ngày 26/4/2018 tại trụ sở chính của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc giữa các thành viên Viện nghiên cứu về Môi Trường của Hàn Quốc và lãnh đạo của Hiệp hội.


Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã nêu ra những thuận lợi cũng như khó khăn mà các doanh nghiệp Việt Nam đang vướng mắc và cần được tháo gỡ,  giúp đỡ về vấn đề môi trường. Rất nhiều công ty, doanh nghệp tại Việt Nam đang gặp vấn đề trong công tác tìm giải pháp tối ưu nhất. Về phía Hàn Quốc đại diện Viện nghiên cứu môi trường Hàn Quốc cũng như đại diện quản lý tư vấn các công trình rác nước thải, nước sạch sinh hoạt, công nghệ tái chế sản phẩm từ rác thải của chính phủ Hàn Quốc cũng rất hoan nghênh, hy vọng được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và cam kết sẻ tạo mọi điều kiện sau khi kiểm tra, nghiên cứu mức độ ô nhiễm môi trường của các nhà máy và cơ sở, điển hình trong đó sẻ lấy  biên bản mẫu thử của sông Tô Lịch, khu xử lý rác thải Nam Sơn thuộc huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội..... Địa điểm mà thời gian qua luôn là vấn đề nhức nhối đối với UBND TP. Hà Nội nói chung và nhân dân sống lân cận khu xử lý rác thải Nam Sơn nói riêng.

 Buổi làm việc đã diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, trao đổi với mục đích tìm ra biện pháp tốt nhất, cùng có lợi cho hai bên và trên hơn nữa là  niêm hy vọng kết nối tình hữu nghị keo sơn giữ hai nước VIỆT NAM và HÀN QUỐC!

Mặc dù phải chờ kết quả kiểm định các mẫu thải để đi đến sự thống nhất chung  nhưng qua đây cho thấy rõ sự quyết tâm, sự chung tay của lãnh đạo hai bên.

“Với ước mong  mang lại môi trường trong  sạch không ô nhiễm cho nước nhà, cũng xin cám ơn ban đại diện phía Hàn Quốc đã qua Việt Nam làm việc và có những định hướng cũng như những góp ý hết sức hữu ích, huy vọng rằng cả hai bên sẻ đi đến sự thống nhất chung và tìm ra giải pháp thích hợp để mang lại cho đất nước chúng ta một môi trường trong lành, Xanh - Sạch - Đẹp” - đồng chí Nguyễn Ngọc Quang phát biểu.

Sau buổi làm việc là sự kỳ vọng và những nụ cười thể hiện sự quyết tâm cũng như thể hiện tình hữu nghị giữ phái đoàn hai bên và mang theo đó là sự kỳ vọng!

  

Phạm Dũng – Xuân Cường

0 bình luận