Hiệu thuốc đồng loạt gỡ biển "không bán hàng", đẩy mạnh sản xuất khẩu trang

2020-02-04 15:29:55 admin

Sáng 4/2, các quầy thuốc tại toà nhà Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội) đã đồng loạt gỡ biển báo “không bán khẩu trang”. Sở Y tế Hà Nội cho biết, các nhà máy đang đẩy mạnh sản xuất khẩu trang để phục vụ nhu cầu người dân.


Những ngày qua khu chợ thuốc Hapulico trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) trở thành điểm nóng liên quan đến việc bán khẩu trang cho người dân mua phòng tránh dịch Corona

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 4/2, tình hình ở đây đã trở lại bình thường, tất cả các quầy thuốc ở cả 3 tầng 1,2,3 của toà nhà đồng loạt gỡ biển với nội dung "không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin miễn hỏi" treo những ngày trước đó. Tuy nhiên khi khách hàng hỏi mua khẩu trang thì những quầy thuốc ở đây vẫn báo hết hàng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban quản lý chợ thuốc cho biết, tại khu có tổng cộng 200 quầy trong đó chỉ có trên 10 quầy là bán khẩu trang.

"Lý do các quầy treo biển không bán hàng bởi họ đã hết hàng và cũng không nhập được hàng nữa. Khi xuất hiện thông tin chia sẻ trên facebook với nội dung kêu gọi các quầy cùng nhau không bán khẩu trang nữa đã khiến dư luận bức xúc và cho rằng các quầy thuốc cùng nhau om hàng. Nhưng thực tế là các quầy đã hết hàng", vị này quả quyết. 

Tin nhanh - Hiệu thuốc đồng loạt gỡ biển 'không bán hàng', đẩy mạnh sản xuất khẩu trang

Các quầy thuốc đã gỡ biển báo hết hàng. 

Nói về chủ tài khoản facebook tên Nguyễn Kim Dung đăng nội dung nêu trên vị này cho biết, hiện tại công an quận Thanh Xuân đã vào cuộc để xác minh, tìm kiếm chủ tài khoản đó. Hiện chủ tài khoản đó cũng đã khoá facebook.

Ban Quản lý Trung tâm cũng đã có thông báo: "Nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh. Nếu hết hàng đề biển không còn hàng…".

Trao đổi với Người Đưa Tin liên quan đến tình trạng khan hàng khẩu trang y tế, đại diện sở Y tế Hà Nội cho biết, đúng là hiện nay đang xảy ra tình trạng khan hàng.

Vị này giải thích, trong thời gian mấy ngày qua người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế đã khiến lượng cầu tăng cao, trong khi trùng với dịp nghỉ Tết nên nhiều nhà máy cũng hết hàng. Hiện tại có 11 nhà máy sản xuất mặt hàng này, tuy nhiên nguồn nguyên liệu lại nhập từ nước ngoài, hiện các nhà máy cũng đang tích cực nhập và đẩy mạnh sản xuất. Dự kiến trong vài ngày tới các nhà máy sẽ tăng cường sản xuất đáp ứng nhu cầu của người mua. 

"Hiện tại sở vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, tuyên truyền tới người dân. Người dân không nên quá hoang mang, hãy làm theo những hướng dẫn của cơ quan y tế để tăng cường phòng dịch", vị đại diện sở Y tế khuyến cáo. 

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, trong 2 ngày từ 1-2/2, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã xử phạt 85 trường hợp vi phạm về tăng giá bán khẩu trang quá mức với tổng số tiền xử phạt gần 89 triệu đồng.

Trong khi đó bộ Công Thương cho biết, tính trong ngày 03/02, lực lượng QLTT đã kiểm tra 616 đơn vị kinh doanh thiết bị y tế, cửa hàng, hiệu thuốc. Xử lý 74 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 59.550.000 đồng. Cùng với đó, tạm giữ: 9.934 khẩu trang các loại.

Bộ Công Thương đang liên hệ tìm nguồn nguyên liệu tại các thị trường ngoài nước để cung ứng đủ nguyên liệu phục vụ sản xuất trong nước. Các đơn vị cũng cần nỗ lực, chủ động tìm nguồn cung cấp nguyên liệu, đồng thời thực hiện chặt chẽ việc cung ứng, tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại khu chợ thuốc lớn nhất Miền Bắc.

Tin nhanh - Hiệu thuốc đồng loạt gỡ biển 'không bán hàng', đẩy mạnh sản xuất khẩu trang (Hình 2).

Sáng 4/2, hoạt động của chợ thuốc đã diễn ra bình thường... (Ảnh Hữu Thắng).

Tin nhanh - Hiệu thuốc đồng loạt gỡ biển 'không bán hàng', đẩy mạnh sản xuất khẩu trang (Hình 3).

không còn tình trạng chen lấn mua hàng như những ngày qua (Ảnh Hữu Thắng).

Tin nhanh - Hiệu thuốc đồng loạt gỡ biển 'không bán hàng', đẩy mạnh sản xuất khẩu trang (Hình 4).

Các nhân viên cho biết, hiện họ cũng không nhập được khẩu trang (Ảnh Hữu Thắng).

Tin nhanh - Hiệu thuốc đồng loạt gỡ biển 'không bán hàng', đẩy mạnh sản xuất khẩu trang (Hình 5).

Các biển báo "không bán khẩu trang" cũng đồng loạt được gỡ bỏ (Ảnh Hữu Thắng).

Tin nhanh - Hiệu thuốc đồng loạt gỡ biển 'không bán hàng', đẩy mạnh sản xuất khẩu trang (Hình 6).

 

 

Đặng Thuỷ-Hữu Thắng

Theo https://www.nguoiduatin.vn/hieu-thuoc-dong-loat-go-bien-khong-ban-hang-day-manh-san-xuat-khau-trang-a464560.html