HLV Mai Đức Chung nói gì về lùm xùm công ty Đức Giang “xù” 500 triệu đồng tiền thưởng?

2020-01-13 16:50:29 admin

HLV Mai Đức Chung cảm ơn trước ý tốt của phía công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang, nhưng ông cho biết ông và đội tuyển từ chối nhận khoản tiền này.


Trước đó, công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang, hứa thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Tuy nhiên, khi giải ngân không chịu chuyển tiền như đã hứa là do... không được Ban huấn luyện cung cấp danh sách chia thưởng.

Trả lời trên báo chí, lãnh đạo của công ty này nói: “Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Từ chối thì thôi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu, thế thôi. Còn muốn báo nào đăng thì đăng. Đức Giang không phải thiếu gì 500 triệu đấy, thế thôi”.

Tin nhanh - HLV Mai Đức Chung nói gì về lùm xùm công ty Đức Giang “xù” 500 triệu đồng tiền thưởng?

Đại diện công ty Đức Giang chụp ảnh cam kết trao thưởng với HLV Mai Đức Chung.

Trước lùm xùm này, sáng ngày 13/1, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với HLV Mai Đức Chung (HLV trưởng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam).  

Khi đề cập đến việc công ty Đức Giang “xù” tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung ngỏ ý từ chối chia sẻ vì “không thích gây thêm ồn ào” “không thích ầm ĩ”.

Tiếp đó, HLV Mai Đức Chung có giải thích một chút: “Phía công ty Đức Giang có nhã ý như vậy là rất tốt, tôi thay mặt đội rất cảm ơn. Nhưng, việc chia thưởng là do Ban huấn luyện và lãnh đạo đội (tức là các đội trưởng, đội phó) đã họp bàn để chia rất sòng phẳng.

Phía công ty cho chúng tôi rất cảm ơn nhưng chúng tôi chia theo tỷ lệ A, B, C. Nếu đá nhiều trận, đá chính thức là loại A, thay ra thay vào loại B, loại C là ít đá… Còn cấp Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn sẽ kiểm tra việc chia, phía công ty Đức Giang cho cũng như các công ty khác cho, mỗi đồng tiền thưởng chúng tôi nhận được đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội.

Chúng tôi, có trách nhiệm phải phân chia tiền thưởng đó cho mọi người, chứ không ai được bỏ túi khoản này”.  

Tin nhanh - HLV Mai Đức Chung nói gì về lùm xùm công ty Đức Giang “xù” 500 triệu đồng tiền thưởng? (Hình 2).

HLV Mai Đức Chung từ chối nhận khoản thưởng từ công ty Đức Giang.

HLV Mai Đức Chung cũng bày tỏ, hiện sự việc lùm xùm nên vị HLV này nói: “Tôi xin cảm ơn công ty Đức Giang vì đã có ý định thưởng. Nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa, vì đã ầm ĩ như vậy rất mang tiếng”.

Trao đổi thêm với PV báo Người Đưa Tin, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết: “Phần thưởng này dành riêng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, nên phía đội tuyển bóng đá nữ sẽ bày tỏ quan điểm và sẽ trả lời cụ thể”.

 

 

 

Theo Thanh Lam - Uông Linh

https://www.nguoiduatin.vn/hlv-mai-duc-chung-noi-gi-ve-lum-xum-cong-ty-duc-giang-xu-500-trieu-dong-tien-thuong-a462743.html