Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 Kim Ngọc: Người đẹp giàu lòng nhân ái

2019-07-24 23:21:07 Thư ký tòa soạn

Đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 khi mới 19 tuổi, nhưng Kim Ngọc khẳng định rằng, việc đăng quang không hề ảnh hưởng đến cuộc sống riêng. Đặc biệt, cô cũng cho biết, cô muốn dành thời gian cho học tập, hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu. Hơn một năm trôi qua, Kim Ngọc nổi bật lên hình ảnh của một cô hoa hậu giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam, bảo vệ môi trường biển.


Trau dồi, hoàn thiện kỹ năng

Sinh ra và lớn lên tại Tiền Giang, Kim Ngọc đã từng thử sức ở nhiều cuộc thi nhan sắc trước khi trở thành Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018: Hoa khôi Nam Bộ, Hoa hậu Đại dương... Trong các cuộc thi nhan sắc mà Kim Ngọc đã từng thử sức, dù chưa đạt được những thành tích cao nhưng Kim Ngọc đã để lại được ấn tượng về vẻ đẹp dịu dàng của mình.

Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 Kim Ngọc

Nếu có dịp gặp gỡ Kim Ngọc khi cô lên giảng đường, chắc hẳn mọi người sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp bình dị của cô nàng này. Hiện đang là sinh viên của trường Đại học Greenwich Việt Nam, Kim Ngọc vẫn đang tiếp tục tập trung cho mục tiêu học tập tại trường. Ngoài ra, kể từ khi đăng quang, cô cũng rất tích cực trau dồi kỹ năng trình diễn, giao tiếp và tiếng Anh.

Trở thành hoa hậu khi còn quá trẻ, nhưng đối với Kim Ngọc, đây không phải là áp lực lớn đối với bản thân cô. Ngược lại, cô có thời gian dài để tự trau dồi, hoàn thiện bản thân để làm tròn trọng trách và sứ mệnh của một hoa hậu.

Hành trình nhân ái trải dài khắp cả nước

Ngay từ khi đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018, Kim Ngọc đã phải tự lên kế hoạch cân bằng giữa học tập và công tác xã hội, thiện nguyện. Trong suốt những hành trình nhân ái mà Kim Ngọc tham gia, người ta sẽ bắt gặp một cô hoa hậu bình dị, sẵn sàng bắt tay vào làm cùng mọi người, cho dù công việc đó có khó khăn đến nhường nào.

“Kim Ngọc thật sự là một cô hoa hậu rất dễ thương, bình dị. Ngọc không bao giờ nề hà bất cứ công việc gì khi đi thiện nguyện. Cho dù công việc đó có khó khăn như nào, con đường đó có lầy lội ra sao... Ngọc vẫn luôn sẵn lòng mang quà đến cho những bà con vùng khó, hoàn thành dự án nhân ái của mình.”- ông Lý Minh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu cho biết.

Trong suốt hơn một năm với cương vị hoa hậu, Kim Ngọc đã nối dài hành trình nhân ái của mình tới mọi miền Tổ quốc. Dù là các vùng núi Tây Bắc xa xôi, hay chính những vùng quê còn nghèo khó của miền Tây Nam Bộ, Kim Ngọc cũng không ngần ngại cho những chuyến đi xa. Tuy tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Ngọc luôn cho mọi người thấy được rằng, cô hoa hậu luôn chủ động trong mọi công việc, mọi dự án. Cũng chính bởi thế, người ta có thể không nhớ đến Kim Ngọc là một cô hoa hậu quá “nghiêng nước nghiêng thành”, nhưng người ta sẽ nhớ đến Kim Ngọc là cô hoa hậu của những hành trình nhân ái.

Chia sẻ về dự định trong thời gian sắp tới, Kim Ngọc thẳng thắn cho biết: “Trước mắt, em vẫn đang tập trung cho việc học tập tại Greenwich. Em vẫn luôn cố gắng cân bằng giữa học tập và các dự án của một hoa hậu. Vì vậy, trước khi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2020 diễn ra, em sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt các dự án, cũng như cố gắng trau dồi, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết.”

Được biết, hiện nay, Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 Kim Ngọc đang kết hợp với Công ty quản lý Queen Zone thực hiện những hoạt động thiện nguyện xã hội. Đồng thời, Kim Ngọc cũng đang giữ vai trò giám khảo cho các cuộc thi do Công ty Queen Zone tổ chức, như: Hoa khôi Đại sứ môi trường Thành phố Hải Phòng 2019; Hoa khôi Thủ đô 2019.

 

Minh Vân

Make up: Danny Trần

Nhiếp ảnh: Luke Nguyễn

Ảnh từ thiện: Tống Quốc Bằng