Hoa hậu Trần Tiểu Vy múa chầu văn 'Cô đôi thượng ngàn' tại Miss World 2018

2018-11-12 15:09:34 admin

Miss World 2018 chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Dance of the world. Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến điệu múa chầu văn đặc sắc 'Cô đôi thượng ngàn'.


Hoa hậu cảm thấy hơi tiếc vì phần đặc sắc nhất trong điệu múa chầu văn này là việc múa với lửa nhưng để đảm bảo an toàn, BTC đã hạn chế phần này.

Đây là một tiết mục đặc biệt đậm chất văn hoá nhưng khá phức tạp. Hoa hậu Tiểu Vy phải tập múa với đuốc nến trên 2 bàn tay, các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, tinh thần, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu. 

Tiết mục Cô đôi thượng ngàn được trình bày dựa trên nền ca của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sĩ hát văn cùng dàn nhạc cụ dân tộc độc đáo. Mang đến sự tươi vui, rộn ràng với giá Cô đôi dạo chơi miền rừng núi với muôn thú, cỏ hoa cây trái chốn tiên cảnh.

Để chọn ra bộ trang phục cho phần biểu diễn, Hoa hậu Tiểu Vy và ê-kíp đã đến các khu phố cổ, gặp các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn ở Hà Nội để nhờ tư vấn trang phục.

Bộ trang phục tinh tế được Hoa hậu lựa chọn trình diễn.

Trong bộ trang phục mang sắc xanh của miền rừng núi được thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo sang trọng. Cùng các hoạ tiết cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo càng khiến Hoa hậu trở nên nổi bật./..

 Theo Thùy Linh/VNHN