CAP Hàng Buồm: TTATGT - TTĐT trên địa bàn có nhiều chuyển biến

2018-12-26 22:19:55 Phóng Viên

DN&TH; Phường Hàng Buồm nằm trong khu phố cổ mật độ dân cư đông đúc, cơ sở hạ tầng đô thị của phường tuy được quận Hoàn Kiếm quan tâm tập trung đầu tư cải tạo nâng cấp nhưng do đã sử dụng lâu năm và áp lực đô thị ngày càng gia tăng nên hệ thống hạ tầng cơ sở chưa đáp ứng được. Hè đường chật hẹp, có tuyến phố không có vỉa hè, hàng ngày lượng khách nước ngoài đến tham quan du lịch trên địa bàn tập trung đông.


 

Thêm vào đó, hầu hết các gia đình có nhà mặt phố đều tham gia kinh doanh dịch vụ hoặc cho thuê để kinh doanh dịch vụ. hiện tại, trên địa bàn có hơn 700 hộ kinh doanh. Đồng thời, phường cũng là địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú, tour du lịch nên hàng ngày các phương tiện đưa đón trả khách du lịch nhiều nên ảnh hưởng không nhỏ đến TTATGT(trật tự an toàn giao thông).

Đặc biệt, vào các buổi tối cuối tuần (3 buổi)số lượng khách trong và ngoài nước đến vui chơi, giải trí tập trung đông có nhu cầu gửi xe để vào tuyến phố đi bộ nên xuất hiện một số điểm trông giữ xe trái phép, một số hộ được phép kinh doanh trên hè phố vào 3 ngày cuối tuần thường tái lấn chiếm, chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh khi lực lượng tham gia giải quyết TTĐT(trật tự đô thị) di chuyển sang khu vực khác, một số hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thường quá giờ quy định cũng gây áp lực rất lớn cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ

Mặc dù gặp nhiều khó khăn xong với quyết tâm đảm bảo TTATGT, TTĐT Công an phường Hàng Buồm đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên và liên tục. Công tác tham mưu với Đảng ủy phường tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo đối với các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể, địa bàn dân cư về công tác đảm bảo TT VMĐT (trật tự văn minh đô thị). Cùng với đó, Công an phường Hàng Buồm cũng đã tham mưu với UBND phường, BCĐ 197 xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch để triển khai đồng bộ có hiệu quả các mục tiêu đề ra. Bám sát các yêu cầu của Mệnh lệnh 02, của Giám đốc Công an Thành phố.

Theo đó, Công an phường Hàng Buồm đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về trật tự văn minh đô thị. Tổ chức gửi thư ngỏ, ký cam kết với các tổ chức, cá nhân về TTĐT – TTATGT. Đồng thời, xử lý nghiêm với các trường hợp cố tình vi phạm.

Theo báo cáo kết quả công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT năm 2018. Công an phường Hàng Buồm đã lập biên bản và ra quyết định xử lý 1643 trường hợp thu và nộp ngân sách hơn 539 triệu đồng trong đó chủ yếu là vi phạm TTĐT 109 trường hợp; vi phạm TTATGT 1439 trường hợp; hàng rong 90 trường hợp; xích lô 03 trường hợp và VSMT 02 trường hợp.

Với quyết tâm đảm bảo TTATGT, TTĐT của Công an Phường Hàng Buồm. Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ - HĐND phường, và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của cấp uỷ chi bộ, cán bộ cơ sở khu dân cư, công tác giải quyết TTATGT, TTĐT, VSMT trên địa bàn phường có sự chuyển biến rõ rệt, cùng xây dựng văn hoá giao thông và nếp sống văn minh đô thị, tạo thói quen ứng xử có văn hoá và ý thức chấp hành pháp luật về TTĐT, TTATGT, VSMT của mỗi người dân ./.

 

 

Nhóm Phóng Viên