Hoạt động văn hóa, thông tin chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

2019-10-09 23:36:47 Phóng Viên

DNTH: Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm tổ chức các hoạt động văn hoá, thông tin chào mừng tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, số 02 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Ban tổ chức và các nghệ sĩ trẻ tham gia triển lãm.

“Ngày 10/10/1954, Hà Nội hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô. Sự kiện đó đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa cực kì to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội ở thời đại Hồ Chí Minh quang vinh"

Đến đây, khách thăm quan sẽ được hồi tưởng lại tiến trình lịch sử hào hùng của dân tộc qua các pano ảnh tư liệu đen trắng khổ lớn tại mặt tiền Trung tâm giới thiệu về những sự kiện lịch sử trọng đại của Thủ đô và đất nước, từ Cách mạng tháng Tám năm 1945, Quốc khánh 2/9/1945, Toàn quốc kháng chiến tháng 12/1946, Chiến thắng Điện Biên Phủ, Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 tới Ngày Giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước, non sông thu về một dải.

Thông qua đó, du khách sẽ có một cái nhìn chân thực và rõ nét hơn về lịch sử đất nước, thật hào hùng và oanh liệt.
Cũng trong khuôn khổ các hoạt động, chiều nay vào hồi 15h tại tầng 2 của Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm sẽ trưng bày 22 tác phẩm tranh về Hà Nội bằng chất liệu sơn dầu và sơn mài với các kích thước khác nhau, được sáng tác bởi các hoạ sỹ trẻ hiện đang làm việc và sinh sống tại Thủ đô Hà Nội. Một vài cái tên quen thuộc tham gia triển lãm, đó là các hoạ sỹ: Nguyễn Lan Hương, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Minh, Đặng Hữu, Lâm Đức Mạnh, Đoàn Tùng Lưu Cường, Duy Hoà, Triệu Phương…

Các tác giả cùng chung đam mê nghệ thuật, cùng chung một tình yêu Hà Nội và họ quan niệm rằng: Trên con đường sáng tạo của mình, mỗi người đều nên cố gắng tìm một con đường riêng để khám phá bản thân. Nhưng tất cả đều xem vùng đất nơi họ gắn bó là bối cảnh và là nền tảng ảnh hưởng sâu sắc tới tư duy sáng tạo của họ.

Một số tác phẩm tiêu biểu tham dự triển lãm.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách từ chiều nay 9/9 đến hết ngày 20/10/2019.Hoạt động do Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm tổ chức và ICEP- HanoiClassy đồng hành.

Hương Trần