Học sinh tự kỉ con nạn nhân tử vong ở hầm Kim Liên được hỗ trợ ăn học đến 16 tuổi

2019-05-04 19:52:36 admin

Cháu Nguyễn Văn Quân, con trai chị Đinh Thị Hải Yến, một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên (Hà Nội) rạng sáng 1/5 vừa qua, sẽ được nhà trường hỗ trợ tiền ăn học đến năm 16 tuổi.


Chia sẻ với PV Dân trí sáng nay (4/5), bà Lê Thanh Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Minh (Hà Nội) cho biết, ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền ăn, học cho cháu Nguyễn Văn Quân từ nay cho đến lúc ra trường.

Hiện tại, Quân đang học lớp 5C (dành cho học sinh 14 tuổi), tại Trường tiểu học Bình Minh.

Sau khi nhận được thông tin, nhà trường cũng đã rất chia sẻ với gia đình. Không chỉ hiệu trưởng mà tất cả giáo viên trong trường đều bố trí thay phiên nhau đến dự lễ tang của chị Yến.

Ngay trong chiều 2/5, ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền ăn, học cho cháu Nguyễn Văn Quân từ nay cho đến lúc ra trường để đỡ đần phần nào gánh nặng mà người mẹ xấu số để lại.

Cũng theo Hiệu trưởng Thanh Hà, Trường Tiểu học Bình Minh có hai khối dành cho học sinh bình thường và học sinh chuyên biệt.

Học sinh tự kỉ con nạn nhân tử vong ở hầm Kim Liên được hỗ trợ ăn học đến 16 tuổi - 1

Chị Hải Yến (phải), một trong hai nạn nhân bị tử vong ở hầm Kim Liên (Hà Nội) do tài xế say rượu

Cháu Nguyễn Văn Quân là con chị Đinh Thị Hải Yến, một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên (Hà Nội) rạng sáng 1/5 vừa qua, là học sinh khối chuyên biệt của trường này.

Do bị tự kỷ tăng động nặng, Quân vẫn cần người thân chăm sóc, giám sát và không học hoà nhập được.

Em sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn, tiền học cho đến năm 16 tuổi - độ tuổi ra trường bậc Tiểu học với học sinh chuyên biệt.

Cô Lê Thanh Hà cho biết, Quân bị tự kỷ khá nặng, cộng với tăng động, vì vậy việc chăm sóc và nuôi dạy cháu gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.

“Do phụ huynh không chia sẻ về hoàn cảnh gia đình nên cả nhà trường và nơi công tác của chị Yến đều rất ngỡ ngàng.

Hiện, bố của Quân cũng có sức khoẻ kém, việc làm chưa ổn định. Chúng tôi nghĩ, đây là hành động cần thiết để hỗ trợ phần nào cho em và gia đình trong lúc khó khăn”, cô Hà cho biết.

Chia sẻ thêm với PV, hiệu trưởng nhà trường cho hay, Quân là trường hợp đặc biệt của nhà trường từ trước đến nay.

Trước mắt, nhà trường sẽ dùng quỹ khuyến học để hỗ trợ học sinh Nguyễn Văn Quân. Sau đó, sẽ huy động phụ huynh học sinh đóng góp và cá nhân chị cũng sẵn sàng giúp đỡ.

Nhà trường cũng mong muốn các nhà hảo tâm gom góp cho em chút vốn nho nhỏ, gửi ngân hàng, để dành cho cuộc sống sau khi mẹ mất.

Học sinh tự kỉ con nạn nhân tử vong ở hầm Kim Liên được hỗ trợ ăn học đến 16 tuổi - 2

Cháu Nguyễn Văn Quân (áo trắng) trong đám tang mẹ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 0h10’ sáng 1/5, tại hầm chui Kim Liên hướng đi Đại Cồ Việt, ô tô Mercedes mang BKS 30F-154.78 do tài xế Lê Trung Hiếu (SN 1980, trú tại phố Văn Cao, quận Ba Đình) điều khiển đã va chạm với chiếc xe máy hiệu Honda Vision đi cùng chiều.

Cú tông cực mạnh khiến hai người phụ nữ ngồi trên xe máy là chị Đinh Thị Hải Yến (SN 1976, ở Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trần Thị Quỳnh (SN 1976, ở Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) tử vong.

Gây tai nạn, Lê Trung Hiếu lái xe bỏ chạy nhưng sau đó, khi quay lại gần hiện trường để nghe ngóng tình hình thì bị bắt giữ, đưa về Công an quận Hai Bà Trưng để phục vụ công tác điều tra. 

Bước đầu, Hiếu khai nhận tối 30/4, anh này đi dự họp lớp ở một quán bia trên phố Thợ Nhuộm, sau đó đưa một số người bạn về. 

Hiện, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án.

 

 

 

Theo Mỹ Hà

Dân Trí