Học viện An ninh nhân dân: Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Khoa Công nghệ và An ninh thông tin

2018-10-06 17:46:59 admin

DN&TH; Sáng ngày 6/10, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện An ninh nhân dân, Khoa Công nghệ và An ninh thông tin đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (15/10/1968- 15/10/2018).


Buổi lễ có sự góp mặt của Đồng chí Phạm Minh Tiến- Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ TTTT, đồng chí Nguyễn Huy Dũng- Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Bộ thông tin truyền thông, TS Nguyễn Đức Cường- Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ GD&ĐT...

Trung tá Sử Ngọc Anh – Phó trưởng khoa CN&ANTT đọc diễn văn lễ kỷ niệm

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Trung tá Sử Ngọc Anh- Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Công nghệ và An ninh thông tin nhấn mạnh: “Khoa Văn hóa ngoại ngữ chính là tổ chức tiền thân của Khoa CN&ANTT ngày nay. Nhìn lại chặng đường 50 năm qua, từ một tổ bộ môn giảng dạy với ít giảng viên, đảm nhận giảng dạy, nghiên cứu trong giới hạn nhất định với những điều kiện khó khăn, các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Khoa đã nỗ lực xây dựng tập thể Khoa CN&ANTT trở thành khoa đào tạo cán bộ có chất lượng, được các cơ quan, đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND đánh giá cao.”

“Toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đổi mới mục tiêu, nội dung, chương trình dạy học, NCKD theo hướng tiếp cận, làm chủ các công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà trọng tâm là đào tạo về an ninh mạng, an toàn thông tin bậc đại học, tiến tới sau đại học; Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động hợp tác, liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với cơ quan, đơn vị ở trong và ngoài Học viện; Tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên...”- Trung tá Sử Ngọc Anh cho biết thêm.

Cán bộ, giảng viên Khoa CN&ANTT dâng hương tưởng niệm

Trong khuôn khổ buổi lễ, những giáo viên đã và đang công tác tại trường có dịp được ôn lại những ngày đầu thành lập của Khoa, cùng nhắc lại sự cố gắng của các thế hệ giáo viên của Khoa giữa bộn bề khó khăn của đất nước sau ngày giải phóng. Đồng thời, để tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ giáo viên của Khoa, giáo viên và sinh viên của Khoa CN&ANTT đã tặng hoa, tri ân tới các thầy cô giáo.

Ghi nhận những thành tích đạt được của Khoa CN&ANTT sau 50 năm phát triển, nhân dịp 50 năm Ngày truyền thống Khoa CN&ANTT, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công An, Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT, Hội Toán học Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Ban Tuyên giáo Hà Nội, Giám đốc Học viện ANND đã tặng bằng khen, giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng tập thể...

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cũng khẳng định: “Trong thời gian tới, các giảng viên trong Khoa cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng Học viện không ngừng phát triển. Cụ thể, khoa cần tập trung phát triển đào tạo ngành đào tạo An ninh mạng, mở đào tạo Thạc sĩ ngành An toàn thông tin. Khoa cũng cần chủ động trong công tác đề xuất, mở rộng các loại hình đào tạo khác.”

Được biết, hiện nay Khoa CN&ANTT đang đảm nhiệm 2 ngành học là Công nghệ thông tin và An toàn thông tin cho hai hệ sỹ quan và dân sự. Ngoài ra, Khoa cũng là một trong những đơn vị chủ chốt trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về ATTT theo đề án 99 của Chính phủ.

 

Hoàng Vân

Ảnh: Vũ Nguyễn Sơn