HỘI ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN & HÀ TĨNH TẠI HÀ NỘI GẶP MẶT KHEN THƯỞNG CÁC SINH VIÊN XUẤT SẮC NĂM HỌC 2018- 2019

2019-10-14 08:18:34 admin

DNTH: Chiều 13/10/2019 tại Hà Nội, Hội Đồng hương Nghệ An & Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội phối hợp cùng Ban liên lạc Sinh viên Nghệ Tĩnh của các trường Đại học trên địa bàn Thủ đô tổ chức khen thưởng, tôn vinh các sinh viên xuất sắc tiêu biểu và các sinh viên đạt điểm đầu vào cao năm học mới (2019).


Tới dự có Đại diện Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội  Ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Đồng hương kiêm Chủ tịch Quỹ Tâm tài Nghệ An; Trung tướng Nguyễn Quốc Thước -  nguyên Tư lệnh QK4; Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu - nguyên Chính ủy TCKT; Ông Hoàng Xuân Lương - nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Phó Chủ tịch Hội Đồng hương; cùng các ông trong Thường trực Hội đồng hương. Ông Lê Cảnh Nhạc Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Chào tân sinh viên là chương trình thường niên do Ban liên lạc Đồng hương sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên, có cơ hội làm quen, kết nối giao lưu, học hỏi từ các anh chị đi trước, cả trong và ngoài trường học, giúp các bạn giảm bớt phần nào bỡ ngỡ khi xa gia đình, người thân để học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức học tập, sớm trở thành người có ích cho xã hội xứng đáng là con em Nghệ Tĩnh quê hương giàu truyền thống hiếu học.

Văn nghệ sinh viên Nghệ Tĩnh chào mừng.

Hội Đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh cùng Ban liên lạc Sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội đã tạo ra sự kết nối tin cậy và hiệu quả trong thời gian qua, có 20 đơn vị trực thuộc đến các trường Đại học, Cao đẳng nằm trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động tầm cỡ, có uy tín và ghi nhận từ phía các bạn là Sinh viên và cộng đồng con em Xứ Nghệ sống và học tập trên đất Thủ đô, các đơn vị tổ chức nhiều chương trình hướng về quê hương, đưa hàng ngàn lượt tình nguyện viên về tham gia công tác xã hội, hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phong trào xung kích, tình nguyện viên cùng quê hương là nơi con em 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh giao lưu, gắn kết, giúp đỡ nhau, cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước.

Ông Lê Doãn Hợp Chủ Tịch Hội Đồng hương Nghệ An.

Chia sẻ cùng các tân sinh viên Ông Lê Doãn Hợp “ ...Nghệ Tĩnh chúng ta là quê hương cách mạng, quê hương Xô viết anh hùng, và đã trở thành biểu tượng của cách mạng Việt Nam, niềm tự hào của con em Nghệ Tĩnh dù đi đâu là gì khi xa quê, Nghệ Tĩnh là Dân ca ví dặm đã trở thành di sản phi vật thể của nhân loại. Là quê hương đất và người hiếu học, rất nhiều con em học giỏi thành đạt là niềm kiêu hãnh của con em Xứ Nghệ chúng ta, là quê hương của nhiều danh nhân tiêu biểu, lĩnh vực nào cũng có, thời đại nào cũng có, nhiều người thành đạt là con em Nghệ Tĩnh luôn luôn hướng về xây dựng quê hương. Các cháu hãy phát huy các tấm gương, truyền thống để làm rạng danh cho quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh...”.

Ông Lê Cảnh Nhạc Phó Chủ tịch Hội Đồng Hương Hà Tĩnh.

Ông Lê Cảnh Nhạc Phó Chủ tich Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội chia sẻ cùng với các tân sinh viên Nghệ Tĩnh “...Sinh viên Nghệ Tĩnh chúng ta là tấm gương vượt khó trong học tập là mảnh đất giàu truyền thống từ bao đời nay, luôn luôn nêu cao tinh thần cách mạng, làm nên và phát huy nguyên bản của con người Xứ Nghệ, tạo nên sức mạnh cội nguồn cho tất cả sinh viên hướng về quê hương, khát vọng, hoài bão, là đặc trưng văn hóa Nghệ Tĩnh là bản sắc mà chúng ta nên trân trọng và gìn giữ...”.

Hội Đồng hương Nghệ An & Hà Tĩnh trao học bổng, bằng khen

Nhân dịp này Hội Đồng hương Nghệ an và Hà Tĩnh đã trao:

- 20 em Sinh viên xuất sắc năm học 2018 – 2019.

- 20 em tân Sinh viên có điểm đầu vào Đại học cao.

Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam và Khu nghỉ dưỡng Tomodachi (Tân Kỳ, Nghệ An) đã trao học bổng các tân sinh viên xuất sắc và 6 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khó khăn.

                                                   

Nguyễn Công Khang -  Hội Đồng hương Nghệ An

Tags