Hội nghị xúc tiến đầu tư điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam

2019-05-31 22:55:11 Thư ký tòa soạn

DNTH; Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội nghị xúc tiến đầu tư điện năng lượng mặt trời đã được tổ chức, kết nối giữa Tập đoàn Cheong Ryeom Biography của Hàn Quốc và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cùng Công ty cổ phần công nghiệp điện Tân Kỳ.


I

Tham dự buổi hội nghị, có sự góp mặt của: Ông Kim Gwan Hyeon, Đại diện Tập đoàn Cheong Ryeom Biography (Hàn quốc); Ông Vũ Hồng Quân, giám đốc Công ty cổ phần công nghiệp điện Tân Kỳ; Ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cùng các đại diện ban ngành, nhân viên kỹ thuật của công ty cổ phần công nghiệp điện Tân Kỳ....

Trong khuôn khổ buổi hội nghị, Đại diện của Tập đoàn Cheong Ryeom Biography (Hàn quốc) và Công ty cổ phần công nghiệp điện Tân Kỳ đã thực hiện lễ ký kết, thí điểm triển khai dự án sử dụng điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn Cheong Ryeom Biography (Hàn quốc) sẽ đầu tư toàn bộ 100% chi phí lắp đặt và Công ty cổ phần công nghiệp điện Tân Kỳ sẽ thực hiện quản lý, giám sát và phát triển dự án tại Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cho biết: “Đây là một dự án rất ý nghĩa, góp phần tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới và thân thiện với môi trường. Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam rất vui vì đã kết nối được doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế để thực hiện các dự án có ý nghĩa tại Việt Nam.”

Với dự án này, các thiết bị điện năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt tại nhiều điểm trên toàn quốc, góp phần tiết kiệm điện năng và chi phí tiền điện cho người dân Việt Nam.

 

 

Minh Vân