Thứ sáu, 23/04/2021, 15:50

Hội Nông dân tiếp tục thực hiện một số chương trình, đề án phát triển KT-XH nông thôn

DNTH: Thủ tướng Chính phủ đồng ý tiếp tục thực hiện Quyết định số 673/QĐ-TTg ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn cho đến khi thực hiện tổng kết Kết luận số 61-KL/TW ngày 3/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Theo Quyết định số 673/QĐ-TTg ngày 10/5/2011, Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, trực tiếp thực hiện đầu tư nâng cấp và xây dựng mới các Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân cấp tỉnh và chuyển thành đơn vị sự nghiệp để trực tiếp tổ chức các hoạt động hỗ trợ, dịch vụ và dạy nghề cho nông dân; làm đầu mối tham gia với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27 tháng 11 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ; đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân Việt Nam; phối hợp với các Bộ, ngành để thực hiện các chương trình, đề án trong Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn…

Kim Thuý
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng chính phủ công nhận một số huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Thủ tướng chính phủ công nhận một số huyện đạt chuẩn nông thôn...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương và huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Chính phủ sẽ bàn việc tiêu thụ lúa cho nông dân

Chính phủ sẽ bàn việc tiêu thụ lúa cho nông dân

Giá lúa tại ĐBSCL tiếp tục xu hướng giảm. Một số nơi nông dân “lố” ngày thu hoạch mà chưa bán được. Ngân hàng Nhà nước đã vào cuộc.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ sẽ "đi chợ" cùng nông dân

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ sẽ "đi chợ" cùng nông dân

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ ba với chủ đề "Khơi nguồn nông sản Việt", diễn ra sáng nay 14.10 tại Hà Nội. Diễn đàn do T.Ư Hội NDVN phối hợp Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương giao Báo NTNN/ Dân Việt phối hợp với Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thực hiện.
Đại biểu Lại Xuân Môn: Nông nghiệp tăng, nông dân thu nhập thế nào?

Đại biểu Lại Xuân Môn: Nông nghiệp tăng, nông dân thu nhập thế nào?

“Cần phải phân tích sâu hơn tăng trưởng kinh tế nông nghiệp 3,31%, vậy tăng trưởng thu nhập của nông dân là bao nhiêu %, có tương ứng với tăng trưởng kinh tế nông nghiệp không?”, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn nói.
Phát triển chuỗi nông sản an toàn: Các bên đều hưởng lợi

Phát triển chuỗi nông sản an toàn: Các bên đều hưởng lợi

Những năm gần đây, nông dân Hà Nội không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn tích cực tham gia xây dựng, nhân rộng các chuỗi liên kết nông sản an toàn từ sản xuất đến tiêu thụ. Thành công bước đầu của các chuỗi đã và đang gia tăng giá trị cho nông sản, tạo niềm tin với người tiêu dùng.
Việt Nam – Hàn Quốc: Dấu mốc vàng cho sự phát triển nông nghiệp hiện đại hóa

Việt Nam – Hàn Quốc: Dấu mốc vàng cho sự phát triển nông nghiệp...

DNTH; Trong khuôn khổ hoạt động thương mại quốc tế về hợp tác phát triển toàn diện song thương, hôm qua ngày 01/06/2019, tại Hà Nội, Hợp đồng nguyên tắc về vấn đề hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như nông nghiệp, nông thôn giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) và Công TNHH Cheong Ryeom Biography (Hàn Quốc) đã được ký kết.
Xã Đăk Sôr - huyện Krông Nô - Đắk Nông: Quyết tâm về đích nông thôn mới cuối năm 2020

Xã Đăk Sôr - huyện Krông Nô - Đắk Nông: Quyết tâm về đích nông thôn...

DNTH: Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM), với nhiều giải pháp đồng bộ - linh hoạt - sáng tạo. Phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân. Kết hợp với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền và sự đồng tâm của đông đảo tầng lớp nhân dân. Đến nay, diện mạo nông thôn xã Đăk Sôr đã có sự chuyển biến rõ rệt trên nhiều phương diện.
Vĩnh Hưng: Gắn xây dựng nông thôn mới với tái cơ cấu nông nghiệp

Vĩnh Hưng: Gắn xây dựng nông thôn mới với tái cơ cấu nông nghiệp

Huyện Vĩnh Hưng (Long An) xác định người dân đóng vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, nên sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình XDNTM huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực.