Hội thảo chuyển giao kỹ thuật nuôi thỏ thâm canh và phát triển bền vững theo dự án mô hình chăn nuôi thỏ Newzaland sinh sản và lấy thịt đảm bảo an toàn.

2018-03-28 11:51:44 admin

DN&TH; Ngày 28 tháng 3 năm 2018, tại nhà văn hóa thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh – Việt Yên – tỉnh Bắc Giang diễn ra hội thảo chuyển giao kỹ thuật nuôi thỏ nông hộ thâm canh và phát triển bền vững chăn nuôi thỏ an toàn sinh học theo quy mô “gia trại” của TW hội Nông Dân Việt Nam tổ chức.


Thành phần tham dự hội thảo  gồm có ông Nguyễn Ngoc Quang Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Ngành  nghề nông thôn việt nam. TS Nguyễn Duy Lương PCT Hội làm vườn VN kiêm PCT hội nông dân việt nam. Đại tá, Bs Phan Ngọc Minh GĐ TTKHCN Sinh học Đông Nam Á, Hà Nội. Ông Nguyễn Văn Thìn Nguyên PCT Hội làm vườn tỉnh Bấc giang và một số các đại biểu doanh nghiệp và chủ trang trại thỏ tại 09 tỉnh phía bắc.

        Sau 4 năm nghiên cứu tại các tỉnh, thành phố phía bắc gồm Ninh Bình, Nam Định, Hà Nội, , Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Yên Bái, Phú thọ, Thái Nguyên. Với chương trình nuôi thử nghiệm 7500 con thỏ nái sinh sản ban quản lý dự án đã có cuộc tổng kết đánh giá khả năng phát triển con thỏ ở Việt Nam là phù hợp. có nhiều thuận lợi lớn về điều kiện khí hậu cũng như đồng đất Việt Nam giúp thỏ tăng trưởng va sinh sản một cách mạnh mẽ.

         Bên cạnh đó hội nghị cũng chia sẻ và chuyển giao những kỹ thuật mà những doanh nghiệp cũng như các chủ trang trại còn thiếu về năng lực điều hành và triển khai dự án. Công tác tuyển chọn lọc giống thỏ một cách căn cơ bài bản. Cách thức sản xuất thức ăn công nghiệp đủ chất và lượng để cung cấp kịp thời cho thỏ. Và vấn đề được quan tâm nhiều nhất là giá cả và phương thức thu mua cũng như bao tiêu sản phẩm.

         Phát biểu tại cuối hội nghị ông Nguyễn Ngọc Quang Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Ngành nghề Nông thôn việt nam cho biết thêm “ để nuôi thỏ thâm canh và bền vững hơn nữa chúng ta cần nỗ lực, sáng tạo, chuyên nghiệp bài bản hơn nữa để con thỏ phát triển mạnh mẽ hướng tới thị trường quốc tế cũng như mang lại lợi nhuận kinh tế cao và ổn định cho người chăn nuôi.”

        Kết thúc hội nghị các đại biểu nhất trí cao với những kỹ thuật được chuyển giao trong hội nghị theo nguyên tắc hợp tác cùng phát triển./.

    

       

Thanh Tùng