Hội thảo “Sản xuất hiệu quả hơn với trợ giúp kỹ thuật số trong ngành Dệt may”

2019-07-09 12:26:12 Phóng Viên

DNTH; Ngày 9/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) phối hợp với Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH) tổ chức hội thảo với chủ đề kết nối kỹ thuật số với tên gọi “Sản xuất tốt hơn với sự trợ giúp kỹ thuật trong ngành Dệt May” giúp các doanh nghiệp chủ động trong hoạch định chiến lược.


Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với các ứng dụng phổ biến của tự động hóa, Internet kết nối vạn vật, do dự liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI)…đang tạo ra cả cách thức và cơ hội lớn cho ngành Dệt may. Cụ thể, với việc áp dụng tự động hóa, giảm số lượng lao động trực tiếp, liên kết dự liệu giữa các thiết bị sản xuất, ngành dệt may sẽ có cơ hội sản xuất xanh, sạch, tiết kiệm các nguồn lực tự nhiên, giảm thiểu tồn kho… Hội thảo, triển lãm lần này sẽ tạo điều kiện dể ngành DM Việt Nam bứt phá, thoát ra khỏi bẫy dùng nhiều lao động nhưng lương không cao, lao động không ổn định.

Ông Trương Văn Cẩm, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hội thảo nhằm giới thiệu các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, chia sẻ kiến thức và tăng cường hợp tác trong ngành dệt may giữa Việt Nam và Hàn Quốc và các nước Châu Á. Đây là chương trình đào tạo thường niên mà KITECH và VITAS phối hợp tổ chức để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam với những chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu kỹ thuật dệt Hàn Quốc.

Ông Vũ Thành Công, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Bảo Minh, một trong đại diện của Doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

Tại hội thảo PV trao đổi với Ông Vũ Thành Công, đại diện cho một doanh nghiệp VN Ông cho biết: “Các hoạt động của chúng tôi bao gồm dệt, nhuộm, các công nghệ hoàn tất sợi vải, các công đoạn tạo mẫu handloom, và phòng thí nghiệm. Bên cạnh nỗ lực không ngừng làm hài long đối tác thông qua việc luôn chú trọng đổi mới cải tiến, đặt chất lượng là mục tiêu hàng đầu, thông qua Hội thảo xu hướng thời trang toàn cầu và mô hình nhà máy nhuộm không cần nước và hạn chế tối đa hóa chất”.

Các mặt hàng thời trang được trưng bầy tại Hội thảo.

 

 

Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo năm nay có sự phối hợp tổ chức của Tập đoàn Dệt may Việt Nam với chia sẻ một phần kết quả của đề tài cấp quốc gia về thực trạng doanh nghiệp dệt may Việt Nam trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0. Đây là chương trình giới thiệu chi tiết về hợp tác công nghiệp dệt may giữa Việt Nam và Hàn Quốc, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Chính phủ hai nước, với kinh phí do Bộ Công Thương năng lượng Hàn Quốc tài trợ và bảo trợ của Bộ Công Thương.

Nam Lê

Tags