Hơn 100 kỳ thủ tham dự Giải vô địch Cờ vây, cờ vây trẻ Toàn quốc năm 2019

2019-08-12 00:03:32 Thư ký tòa soạn

Sáng ngày 11/8, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao TP.Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc và các trận đấu đầu tiên tại Giải vô địch Cờ vây, cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019.


Được biết, giải đấu năm nay có 2 nội dung thi đấu: cờ nhanh, cờ tiêu chuẩn  dành cho các kỳ thủ nam, nữ  và có 2 nhóm tuổi 11 và 16 của các đơn vị tỉnh, thành, ngành. Tham dự giải có hơn 100 VĐV là các kỳ thủ của các đơn vị: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng, Thanh Hóa.

Tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Vân Anh- Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.Hà Nội cho biết, giải đấu được tổ chức nhằm phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng môn cờ vây trên toàn quốc. Các kỳ thủ sẽ cùng tranh 20 bộ huy chương, bao gồm giải cá nhân, đồng đội nam nữ các nhóm tuổi 11 và 16 của Cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh. Kỳ thủ xuất sắc sẽ được tham dự vào đội tuyển quốc gia để tranh tài tại các giải quốc tế.

Theo ban tổ chức, từ năm 2007, Tập đoàn LS của Hàn quốc đã đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam hàng năm tổ chức Giải vô địch Cờ vây, cờ vây trẻ toàn quốc. Các đơn vị tài trợ thuộc tập đoàn LS đã đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải: chi phí cho địa điểm thi đấu,cung cấp trang thiết bị và trang phục thi đấu cho các kỳ thủ,tiền thưởng cho các vận động viên đoạt giải (200.000.000đ); trao Cúp cho các VĐV vô địch cá nhân nam nữ và các nhóm tuổi. Đồng hành cùng giải đấu cũng có sự tài trợ của các đơn vị TH True Water.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 11/8- 14/8 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, số 20 Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội.

Minh Vân