Hơn 400 học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tham gia hội thi đồng diễn thể dục

2018-06-04 20:19:27 admin

DN&TH; Sáng 1-6, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, Văn phòng Ban điều phối đề án 641, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang 2018.


Toàn cảnh lễ khai mạc.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, TS Đàm Quốc Chính, Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641 cho biết, đẩy mạnh phong trào tập luyện buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong hệ thống thể thao học đường là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ, nhằm mục đích góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. “Ban tổ chức cũng đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục sáng, tập thể dục giữa giờ và võ cổ truyền. Để đạt được mục tiêu này, ban tổ chức mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, để có thể triển khai chương trình với tất cả các trường trên toàn quốc, mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất và cân bằng giữa thể thao và học tập”, ông Chính chia sẻ.

Các em học sinh tham gia trình diễn.

Hội thi có sự tham gia của 10 đội thi đại diện cho cho các trường tiểu học thuộc 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là 10 đội xuất sắc nhất trong tổng số 153 đội được lựa chọn từ vòng cấp huyện. Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 3 nội dung bắt buộc: Thể dục buổi sáng (bài Vươn cao Phù Đổng), thể dục giữa giờ (bài Năng động Việt Nam) và võ cổ truyền.

Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi đến từ Trường Tiểu học Lạng Giang.

Các đội thi sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: Kỹ năng thực hiện các động tác; trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên; các chuyển động nhịp nhàng với nền nhạc; biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng; sắp xếp các động tác, đội hình, di chuyển hợp lý.

Sau những phần thi sôi động và hấp dẫn, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn và giải nhất ở nội dung thể dục buổi sáng cho đội thi Trường tiểu học Lạng Giang.

 

Thành Vinh