Hồng Dân: Trên đường trở thành huyện nông thôn mới

2019-09-11 15:27:36 admin

Từ nay cuối năm 2019, huyện Hồng Dân sẽ phấn có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới.


Huyện Hồng Dân có 9 đơn vị hành chính (gồm 8 xã và 1 thị trấn), trong đó có 8 xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tuyến lộ giao thông nông thôn xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân.

Trong năm 2018 huyện Hồng Dân đã có 4/8 xã được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (xã Ninh Quới A, xã Ninh Thạnh Lợi A, xã Vĩnh Lộc và xã Ninh Hòa). Còn lại 4 xã (xã Lộc Ninh, xã Vĩnh Lộc A, xã Ninh Quới và xã Ninh Thạnh Lợi) dự kiến sẽ đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

Đến nay 4/4 xã còn lại của huyện đã được các ngành chuyên môn cấp tỉnh và Văn phòng Điều phối tỉnh tổ chức thẩm định xong và cơ bản đã đạt các tiêu chí theo quay định. Huyện đang phối hợp với văn phòng điều phối tỉnh hoàn tất các thủ tục để trình chủ tịnh UBND tỉnh quyết định công nhận cho 4 xã.

Huyện Hồng Dân nổi tiếng với giống lúa một bụi đỏ.

Ông Phan Thanh Duy, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân chia sẻ: Với sự quyết tâm của toàn đảng bộ, nhân dân Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn đạt được nhiều kết quả khả quan. Hiện có 8/8 xã nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới có đường ô tô về đến trung tâm xã trong đó có nhiều ấp đã có đường ô tô đi ngang.

Ngoài ra, hệ thống thuỷ lợi được quan tâm đầu tư nạo vét thường xuyên tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển sản xuất, phục vụ đời sống dân sinh. Tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước hợp vệ sinh và nước sạch, lao động có việc làm, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

 

Theo TRỌNG LINH/Báo Nông Nghiệp