“Huế thương: Đường tới trường A Lưới”- Hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

2018-11-02 22:39:49 admin

DN&TH; Chiều ngày 2/11, tại Trường Tiểu học A Roàng, xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, CLB Búp măng non đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Huế thương: Đường tới trường A Lưới”, trao tặng hàng trăm suất quà đến các em học sinh của xã A Roàng.


Chương trình có sự tham gia của các thầy cô trường Tiểu học A Roàng, trường THCS A Roàng, hơn 400 em học sinh và phụ huynh học sinh.

Anh Chu Thế Cường trưởng CLB phát biểu tại chương trình

Chia sẻ đầy cảm xúc tại chương trình, anh Chu Thế Cường, trưởng CLB Búp măng non cho biết: “Các thầy cô đã khiến tôi vô cùng cảm phục, có các thầy cô cách trường hơn 30km, nhưng vẫn không ngại khó khan lên lớp hàng ngày vì các em học sinh thân yêu. Để bớt phần khó khăn thiếu thốn, mang niềm vui để tiếp thêm nghị lực cho các học sinh nơi đây, câu lạc bộ sẽ trao quà tới các em học sinh.”

Đến với trường học tại xã A Roàng, câu lạc bộ Búp măng nong trao tặng 411 chiếc áo ấm, 411 đôi dép mới, 411 cặp sách, hàng ngàn cuốn vở, bút chì, bút mực. Ngoài  ra, CLB cũng trao tặng 2 học bổng Búp măng non, mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng; 10 phần quà cho học sinh nghèo, 10 phần quà cho học sinh có thành tích học tập tốt, 50 phần quà cho tập thể giao viên và nhiều sách truyện tham khảo.

Những phần quà ý nghĩa được trao cho các em học sinh

Không chỉ vậy, Công ty TNHH SX&KD Trường Sinh cũng trao tặng 450 gói kẹo, bánh… tới các em học sinh xã A Roàng. Đại diện công ty cho biết: “Tôi rất cảm động với tinh thần hiếu học của các em học sinh tại đây. Tuy hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, các em phải đi bộ đến trường nhưng rất nhiều em đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. Những gói kẹo ngọt của công ty sẽ thay cho những phần thưởng, trao tận tay từng em học sinh.”

Cô Lê Thị Giang, Hiệu trưởng trường Tiểu học A Roàng không thể giấu nổi cảm xúc trong chương trình thiện nguyện tại ngôi trường còn nhiều khó khăn của mình. Cô nghẹn ngào cho biết: “A Roàng là một xã nghèo thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm khá cao. Nhà trường có 2 điểm trường gồm 233 em học sinh, gần 100% là người dân tộc thiểu số, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn.

Những chiếc kẹo ngọt được trao tận tay từng em học sinh

Tuy vậy, những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng nhà trường. Những món quà ý nghĩa này sẽ giúp các em bớt chút khó khăn, đồng thời tạo không khí học tập sôi nổi cho học sinh, khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người.”

Chương trình Huế thương 2018 khép lại đầy ý nghĩa nhân văn

Huế thương 2018 nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên của CLB Búp măng non, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Được biết, CLB Búp măng non đã hoạt động thiện nguyện được 5 năm. Trong 5 năm đó, các thành viên của CLB đã đi đến các vùng đất xa xôi, gặp nhiều khó khăn, nhằm chia sẻ, giúp đỡ những người dân nghèo. Qua các hoạt động của mình, CLB Búp măng non cũng mong muốn huy động các nguồn lực xã hội hướng đến các điểm trường thiếu thốn về vật chất để giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn với các em học sinh dân tộc thiểu số.

 

Hoàng Vân