Chủ nhật, 27/09/2020, 18:20

Hưng Yên: Huyện Yên Mỹ tiêu gần trăm tỷ đồng cho việc xây, sửa trụ sở trong vài năm

Huyện ủy Yên Mỹ đã chi gần 100 tỷ đồng tiền ngân sách chỉ để sửa chữa, cải tạo trụ sở, phòng làm việc, khuôn viên, hội trường, nhà ăn còn mới.

hieuunganh.com_5ef2a950762dc.png.

Trụ sở Huyện ủy Yên Mỹ - nơi liên tục được sửa chữa, cải tạo trong những năm qua.

Chưa cũ đã đập đi, xây mới

Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) nhận được hàng loạt các phản ánh về sự lãng phí trong đầu tư, xây dựng công tại huyện Yên Mỹ, đặc biệt là trong nhiệm kỳ ông Nguyễn Văn Đoan làm Chủ tịch UBND và Bí thư Huyện uỷ Yên Mỹ.

Báo Pháp luật Việt Nam xin trích đăng thông tin để bạn đọc nắm bắt và có góc nhìn khách quan sự việc: "Năm 2013, để chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện, Huyện ủy Yên Mỹ đã tiến hành xây dựng khu nhà làm việc mới 3 tầng với giá trị 7,5 tỷ đồng và sửa chữa lại khu nhà làm việc cũ gần 2 tỷ đồng.

Đến đầu năm 2014, Huyện ủy Yên Mỹ tiến hành sửa chữa khu nhà làm việc chính, và phòng làm việc của Bí thư huyện ủy, đồng thời mua sắm thêm trang thiết bị mới với chi phí 1,5 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2014 khi đang đương nhiệm vị trí Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ - ông Nguyễn Văn Đoan có chủ trương phá bỏ nhà ăn cũ và phê duyệt dự án xây dựng nhà ăn mới và phòng nghỉ 2 tầng cho cán bộ, viên chức của huyện với giá trị 7,5 tỷ đồng. Trong khi đó, nhà ăn cũ còn chưa hết hạn bảo trì.

Tuy nhiên, năm 2015 khi ông Nguyễn Văn Đoan được bầu làm Bí thư Huyện ủy Yên Mỹ, toàn bộ khu nhà ở vừa xây và khu nhà vừa được sửa chữa nêu trên (đầu năm 2014 sửa chữa phòng làm việc của Bí thư Huyện uỷ) tiếp tục được sửa chữa, cải tạo.

Đến năm 2016, Huyện ủy Yên Mỹ tiếp tục phá dỡ toàn bộ phòng làm việc của Bí thư huyện ủy (mới sửa 2014) để sửa chữa, mở rộng phòng làm việc, phân chia thành khu làm việc và khu nghỉ ngơi riêng biệt. Đồng thời, thay mới toàn bộ bàn ghế trong phòng làm việc. Tổng chi phí sửa chữa và mua sắm mới lên đến 2,5 tỷ đồng. Quy chiếu theo tiêu chuẩn thì vượt xa hạn mức của Bí thư Huyện ủy.

Năm 2018, Huyện ủy Yên Mỹ tiếp tục chỉ đạo cho sửa chữa lại toàn bộ nhà làm việc chính của Huyện ủy bằng cách phá bỏ, cải tạo toàn bộ kiến trúc với chi phí gần 7 tỷ đồng. Cũng trong năm 2018, công trình sân vườn Nhà văn hóa huyện Yên Mỹ vừa được cải tạo năm 2014 với giá trị 7,5 tỷ đồng cũng bị phá bỏ, cải tạo lại với kinh phí 14,5 tỷ đồng.

Chưa hết, Hội trường Huyện ủy - UBND huyện Yên Mỹ vừa được xây mới năm 2015 thì đến 2018 đã tiếp tục sửa chữa lại với kinh phí 9,5 tỷ đồng. Khu nhà làm việc của khối Dân Đảng huyện Yên Mỹ cũng được sửa chữa lại với giá trị 8,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, khu đường gom trước mặt khu hành chính của huyện Yên Mỹ (vừa mới xây năm 2014 phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện) đã bị phá dỡ và thay mới bằng con đường nhựa Asphalt.

Như vậy, chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, huyện Yên Mỹ đã chi gần 100 tỷ đồng cho xây dựng, sửa chữa các cơ quan hành chính. Đáng nói, có những công trình vừa xây mới đã tiến hành sửa chữa, có dấu hiệu lãng phí ngân sách" - Hết trích đăng.

Trên đây là thông tin từ phía bạn đọc gửi tới Báo PLVN, để có thông tin khách quan sự việc cũng như mong muốn có phản hồi, trao đổi từ phía huyện Yên Mỹ, Báo PLVN đã trực tiếp đến UBND huyện Yên Mỹ để liên hệ công tác. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tiếp nhận nội dung làm việc của phóng viên, UBND huyện Yên Mỹ vẫn im hơi - lặng tiếng không phản hồi.

Nhà cao - cửa rộng, con cháu đều cán bộ/lãnh đạo

Câu chuyện xây sửa, rồi sửa... xây, liên tục trong nhiều năm qua tại huyện Yên Mỹ khiến dư luận liên tục đồn đoán. Không chỉ vậy, gia sản, nâng đỡ người thân vào những vị trí chủ chốt tại huyện Yên Mỹ của vị Bí thư Huyện uỷ Yên Mỹ - Nguyễn Văn Đoan cũng là điều gây xôn xao.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Đoan hiện nay đang sinh sống trong ngôi nhà 3 tầng (biệt thự) tại thôn Yên Phú (xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ). Ngôi nhà/biệt thự này được bao bọc bởi hệ thống tường bao kín mít, có camera an ninh nghiêm ngặt...

hieuunganh.com_5ef2a97d894fd.png.

Ngôi nhà/biệt thự 3 tầng tại thôn Yên Phú (xã Giai Phạm) mà Bí thư Huyện ủy Yên Mỹ đang sử dụng được xây dựng trên thửa đất có diện tích 700m2 đang đứng tên mẹ ông Đoan.

Xác nhận với PLVN, ông Nguyễn Hữu Tuân - Chủ tịch UBND xã Giai Phạm cho biết: Hiện, ông Nguyễn Văn Đoan đang sống chung với vợ tại ngôi nhà 3 tầng nằm trên địa bàn thôn Yên Phú. Ngôi nhà này được xây dựng trên diện tích mảnh đất khoảng 700 m2, diện tích đất này mang tên chủ sở hữu là bà Đỗ Thị B. (mẹ của ông Đoan).

Theo người dân thôn Yên Phú, bà B. sinh năm 1937, đã mất cách đây 2 năm. Bà B. là một người dân bình thường, không buôn bán, kinh doanh gì.

Ngoài những đồn đoán về gia sản, một vài người thân thích của vị Bí thư Huyện uỷ cũng có vị trí việc làm tốt tại UBND huyện Yên Mỹ.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chung (con rể ông Đoan) hiện là Giám đốc Ban quản lý dự án (BQLDA) huyện Yên Mỹ. Năm 2013 ông Chung được tuyển dụng làm công chức tại Phòng Công thương huyện Yên Mỹ với trình độ cử nhân tin học. Đến năm 2017 được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Yên Mỹ. Năm 2018, ông Chung tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc BQLDA huyện Yên Mỹ.

Con gái thứ hai của ông Đoan là bà Nguyễn Thị Thu Phương cũng vừa được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Yên Mỹ. Theo Quyết định số 1779/QĐ-UBND, ngày 29/4/2020 do ông Đặng Xuân Lương - Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ ký, ngoài căn cứ vào các quy định của luật tổ chức địa phương và của UBND tỉnh Hưng Yên, quyết định bổ nhiệm bà Phương được hình thành dựa trên đề nghị của Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ (Tờ trình số 46/TTr-NV, ngày 29/4/2020) và Thông báo số 892-TB/HU của Ban thường vụ huyện ủy Yên Mỹ.

Điều đáng nói, đề nghị của Trưởng phòng Nội vụ và Quyết định bổ nhiệm đều diễn ra một cách “thần tốc” trong một ngày (29/4/2020). Đó là chưa kể, Trưởng phòng Nội vụ - Nguyễn Hải Phong từng là lái xe của Huyện ủy Yên Mỹ. 

Con gái thứ 3 của ông Đoan là Nguyễn Thị Thu Huyền mới tốt nghiệp cũng đã được tuyển dụng, bổ nhiệm làm Kế toán Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Yên Mỹ - là đơn vị sự nghiệp trực thuộc huyện ủy Yên Mỹ.

Ngoài ra, ông Đoan còn có 2 người cháu đang công tác tại huyện Yên Mỹ, gồm bà Nguyễn Phương Thảo - chuyên viên phòng Nội vụ và Nguyễn Thị Son – Kế toán Hạt giao thông huyện Yên Mỹ.

Trao đổi nhanh với Báo PLVN, ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên cho biết, về trường hợp bổ nhiệm, tuyển dụng của các trường hợp trên của UBND huyện Yên Mỹ thuộc thẩm quyền quản lý hồ sơ bổ nhiệm của Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ không thuộc thẩm quyền của Sở Nội vụ.

Bí thư Huyện uỷ Yên Mỹ nói gì?

03

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Đoan (ảnh CTTTĐT Yên Mỹ)

Trao đổi với Báo PLVN về những nội dung nêu trên, ông Nguyễn Văn Đoan - Bí thư Huyện uỷ Yên Mỹ cho biết, những nội dùng này đã có nhiều cơ quan báo chí đến làm việc rồi. Tuy nhiên, ông Đoan đề nghị sẽ trả lời chi tiết bằng văn bản hoặc tổ chức đối thoại sau. Ông Đoan cũng khẳng định rằng: “Nếu tôi làm sai quy định thì đã bị kỷ luật rất nặng rồi”.

Ông Nguyễn Văn Đoan cũng cho biết thêm rằng: “Con rể (Nguyễn Đức Chung - Giám đốc BQLDA Yên Mỹ) nhà tôi là thí sinh tự do, thi công chức bình thường, do tỉnh tổ chức. Bây giờ bố là công chức, con thi đậu công chức thì nó có được làm hay không?”.

Trong diễn biến có liên quan, phía Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hưng Yên cho biết: “Hiện mới chỉ nắm bắt thông tin qua dư luận, chưa có một cuộc kiểm tra nào đối với cá nhân ông Nguyễn Văn Đoan, Bí thư huyện ủy Yên Mỹ”.

Còn theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên, mới đây, UBKT tỉnh ủy Hưng Yên đã có đề nghị cung cấp thông tin doanh nghiệp về cổ phần, cổ đông của Công ty CP Xây dựng thương mại và dịch vụ Kiến Hưng, nhà hàng Cố Đô Hội Quán, chuỗi cây xăng Yên Hưng 2. Đây cũng là những đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

Theo https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hung-yen-huyen-yen-my-tieu-gan-tram-ty-dong-cho-viec-xay-sua-tru-so-trong-vai-nam-d127807.html?fbclid=IwAR0dKtGgk4VTYh2CVYo9X1qxo7cCvBOtHBWAMwtTs8Aitmje46szhbBKpQA

 

Cùng chuyên mục

Coco Shop: “Ẩn mình” dưới vỏ bọc hàng xách tay để kiếm lời bất chính?

Coco Shop: “Ẩn mình” dưới vỏ bọc hàng xách tay để kiếm lời bất...

Hàng loạt sản phẩm được giới thiệu là hàng nhập khẩu nhưng lại không hề được dán tem nhãn phụ, nhưng vẫn được bày bán xen kẽ cùng với hàng chính hãng. Phải chăng, CoCo Shop đang “bẫy” người tiêu dùng?
Hà Nội: Khách thuê văn phòng đang yêu cầu tòa nhà giảm giá thuê đến 50%

Hà Nội: Khách thuê văn phòng đang yêu cầu tòa nhà giảm giá thuê đến...

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trong Q1/2020, thị trường văn phòng Hà Nội đang đối mặt với áp lực giảm giá thuê.
Cảnh báo BitHera có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trên nền tảng sàn giao dịch điện tử

Cảnh báo BitHera có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trên nền tảng sàn giao...

Thời gian vừa qua, Bithera là cái tên đang nổi đình nổi đám trên mạng internet, đặc biệt là các mạng xã hội như Facebook, các cộng đồng Crypto. Với những từ ngữ quảng cáo “có cánh” như: Hành trình triệu đô, Gia tăng tài sản trong khủng hoảng kinh tế, Cơ hội thay đổi cuộc đời bạn... đã thu hút được người tham gia. Thế nhưng, dự án mang tên Bithera lại được cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo và chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp.
Nghệ sĩ Ngọc Huyền sống vui vẻ sau ly hôn Chí Trung

Nghệ sĩ Ngọc Huyền sống vui vẻ sau ly hôn Chí Trung

Sau hôn nhân đổ vỡ, NSƯT Ngọc Huyền sống kín tiếng, tận hưởng niềm vui bên các con. Ở tuổi U60, chị được khen vẫn trẻ trung, không thay đổi nhiều so với trước.
Nga vươn ra toàn cầu

Nga vươn ra toàn cầu

Nơi nào Mỹ và các đối tác lùi bước hoặc không thể phát huy vai trò, Nga sẵn lòng thế chỗ
Charm Nguyễn Spa quảng cáo, thực hiện hàng loạt dịch vụ trái phép, khách hàng cần cẩn trọng?

Charm Nguyễn Spa quảng cáo, thực hiện hàng loạt dịch vụ trái phép,...

(SHTT) - TMV Charm Nguyễn Spa đang quảng cáo, thực hiện hàng loạt dịch vụ làm đẹp trái phép như PRP, truyền trắng. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng.
Nghệ An: Cán bộ địa chính tham mưu, chủ tịch xã "lỡ" ký vào hồ sơ

Nghệ An: Cán bộ địa chính tham mưu, chủ tịch xã "lỡ" ký vào hồ sơ

Sau khi phát hiện diện tích đất thực tế tăng lên, thay vì hướng dẫn người dân làm thủ tục, UBND xã Hoa Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) lại vẽ thêm đường quy hoạch, rồi ký giấy chuyển nhượng sai quy định.
Buộc giám đốc công ty du lịch đi học: Chuyện khôi hài!

Buộc giám đốc công ty du lịch đi học: Chuyện khôi hài!

Thực tế nhiều người không có bằng cấp nhưng vẫn lãnh đạo thành công các tập đoàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất