Hương Sơn-Hà Tĩnh: Gần 1000 người đăng kí hiến máu tình nguyện

2019-09-13 20:17:41 admin

DN&TH; Sáng nay (13/9), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019. Ngày hội đã thu hút gần 1000 người đăng ký tham gia và hiến được 333 đơn vị máu.


Ngay từ sớm, tại Trung tâm văn hóa – truyền thông huyện này đã có rất đông cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang trên địa bàn đăng ký hiến máu. Trong số đó, có những người hiến máu rất nhiều lần và cũng có người mới đăng ký lần đầu.

Điều đặc biệt là, số lượng người hiến máu tham gia lần này có đông đảo đội ngũ giáo viên và các lãnh đạo tại địa phương.

Một giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại

Thầy Phạm Văn Hào, giáo viên Trường THCS Trần Kim Xuyến cho biết: “Đây là lần đầu tiên đi hiến máu. Sauk hi được đội ngũ y-bác sỹ tư vấn tôi thấy việc hiến máu là rất tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có ý nghĩa nhân văn rất lớn. Lần sau nếu có chương trình hiến máu tình nguyên tôi vẫn sẵn sang tham gia”.

“Tôi đã có tới 4 lần đi hiến máu trong vòng 4 năm liền. Tôi thấy việc hiến máu không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Những lần sau tôi vẫn sẵn sang tình nguyện tiếp”, anh Phan Như Luận-Cán bộ địa chính xã Sơn Long chia sẽ.

Số máu sau khi hiến sẽ được Bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh tiếp nhận, sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu để cung cấp cho người bệnh khi cần thiết.

Hiến máu tình nguyên đã trở thành một hoạt động thường niên trên địa bàn huyện Hương Sơn.

 

 

Bắc Hạnh

Tags