Thứ năm, 22/10/2020, 02:15

Huyện Phú Vang: Chỉ đạo 02 xã đạt 100% chuẩn NTM trong năm 2020

UBND huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế ) chỉ đạo 02 xã Vinh Xuân và Phú Lương hoàn thành 19 tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) cuối năm 2020.

Chủ tịch UBND xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang) Nguyễn Đồng cho biết, hiện tại địa phương còn 3 tiêu chí chưa đạt so với Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM giai đoạn 2016 - 2020, gồm: tiêu chí số 5 - Trường học, tiêu chí số 6 - Cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 11 - Hộ nghèo.

Tại xã Phú Lương, ông Hồ Viết Thuyên, Chủ tịch UBND xã cho biết, địa phương còn 2 tiêu chí, gồm: tiêu chí 2 - Giao thông và tiêu chí số 5 - Trường học là chưa đạt được.

Lãnh đạo của 02 xã này chia sẻ thêm, địa phương đang nỗ lực huy động các nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt nói trên trong năm 2020.

Phú Vang phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM trong giai đoạn 2020 - 2025.

Phú Vang phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM trong giai đoạn 2020 - 2025.

Trước đó, ngày 22/9, báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang Trần Thanh Long cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện chững lại, tăng trưởng chậm, giá trị tăng trưởng 9 tháng của huyện đạt 3,3%.

Trong buổi làm việc này, UBND huyện Phú Vang cho biết, trong những tháng cuối năm, địa phương tập trung đôn đốc đẩy nhanh hoàn thành dự án du lịch đang triển khai. Hoàn thành công tác quy hoạch và quy hoạch lại các bãi tắm từ xã Phú Thuận đến xã Vinh An. Hoàn thành Đề án thành lập Cụm công nghiệp Phú Diên. Đầu tư các khu đấu giá đất năm 2021. Xây dựng đề án phát triển chăn nuôi lợn an toàn sinh học, hướng hữu cơ và theo chuỗi giá trị để tái phát triển chăn nuôi lợn sau dịch tả lợn châu phi. Chỉ đạo 2 xã Vinh Xuân, Phú Lương hoàn thành 19 tiêu chí để đạt chuẩn NTM cuối năm 2020. Phấn đấu thu ngân sách năm 2020 đạt 453,894 tỷ đồng, đạt 144,6% kế hoạch.

Sau khi lắng nghe báo cáo của UBND huyện Phú Vang, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ định hướng, huyện cần tiếp tục cần tập trung phát huy các tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển nhanh và bền vững hơn, trở thành địa phương phát triển mạnh về kinh tế biển của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, huyện Phú Vang cần tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM nói riêng và phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.

 Theo Văn Nghĩa/Kinh Tế Nông Thôn

https://kinhtenongthon.vn/huyen-phu-vang-chi-dao-02-xa-dat-100-chuan-ntm-trong-nam-2020-post37937.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Cần những giải pháp đột phá để ngành điều phát triển bền vững

Cần những giải pháp đột phá để ngành điều phát triển bền vững

Tại Hội nghị “Phát triển ngành điều Việt Nam” được tổ chức tại tỉnh Bình Phước được lắng nghe nhiều ý kiến của các cơ quan quản lý Nhà nước, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), các doanh nghiệp kinh doanh và chế biến điều. Trong đó, tất cả đều chung một nhận định là cần những giải pháp đột phá để phát triển bền vững ngành điều của Việt Nam.
Thủ tướng chính phủ công nhận một số huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Thủ tướng chính phủ công nhận một số huyện đạt chuẩn nông thôn...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương và huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Khâu nón lá trong Làng nghề Việt

Khâu nón lá trong Làng nghề Việt

DN&TH; Làng nghề Việt Nam hình thành và phát triển theo quá trình mưu sinh của nhiều thế hệ người Việt, trên những vùng địa lý nhất định. Sự tồn tại đó, tô điểm cho mảng màu văn hóa thêm phong phú, là dấu ấn cho các du khách nước ngoài khi đặt chân lên dải đất hình chữ S.
Nối dài những con đường mang tên Hạnh Phúc

Nối dài những con đường mang tên Hạnh Phúc

Trong khi ở nhiều địa phương việc triển khai thực hiện tiêu chí về cơ sở hạ tầng nông thôn trong chương trình xây dựng NTM còn chậm, chưa đạt yêu cầu, thì tại Hà Giang nơi có địa hình phức tạp, đồi núi dốc nhiều đá, dân cư sống không tập trung, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn lại khá thành công về tiêu chí này.
Công tác IUU tại Nghệ An: Chuyển biến chưa toàn diện

Công tác IUU tại Nghệ An: Chuyển biến chưa toàn diện

Từ các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, sau 2 năm triển khai tình hình trên địa bàn Nghệ An đã có những chuyển biến nhất định.
Đăk Lăk: “Mặc áo hoa” cho nhiều con đường nông thôn mới

Đăk Lăk: “Mặc áo hoa” cho nhiều con đường nông thôn mới

Ở Đăk Lăk, nhiều con đường nông thôn mới (NTM) đã được người dân "mặc áo hoa" thêm tươi đẹp, rực rỡ. Không chỉ tạo mỹ quan, từ khi có những con đường hoa, ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng được nâng cao.
Hội mùa vàng Bình Liêu

Hội mùa vàng Bình Liêu

Trải nghiệm những thửa ruộng bậc thang chín vàng là một trong những hoạt động thú vị cho du khách khi tham gia Hội mùa vàng Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) 2020 được tổ chức vào trung tuần tháng 10 tới đây. Thời gian của Hội dự kiến được tổ chức vào các ngày 16-18/10.
Người dân và chủ vựa lao đao khi bị thu thuế sầu riêng giữa mùa dịch

Người dân và chủ vựa lao đao khi bị thu thuế sầu riêng giữa mùa dịch

DNTH: Giá giảm sâu, không bán được, nhưng lại bị thu thuế doanh thu mua bán sầu riêng giữa mùa dịch làm chủ vựa khóc ròng, dân bức xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất