Thứ năm, 22/10/2020, 19:10

Khai giảng đào tạo lớp trình độ Cao đẳng theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

DNTH: Sáng 24/9/2020, Trường Cao đẳng Công nghệ Cao Hà Nội (HHT) cùng Tập đoàn Hanwha đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo kỹ sư thực hành theo nhu cầu doanh nghiệp cho 40 em tân sinh viên K11 của HHT (nghề Cắt gọt kim loại).

 TS Trần Xuân Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng.

Theo đó, những sinh viên này sẽ được đào tạo theo những yêu cầu của doanh nghiệp. Sau 6 tháng đầu tiên học tại trường, các em sẽ học theo chương trình vừa học vừa làm gắn với kỹ năng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp tại Công ty Hanwha Aero Engines cho đến khi tốt nghiệp. Thời gian đào tạo là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng và được công nhận là kỹ sư thực hành, đồng thời sẽ được giữ lại Công ty để làm việc lâu dài.

Hiện tại, đã có 40 sinh viên được Tập đoàn HANWHA tuyển chọn và trao học bổng, với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng trong năm học 2020-2021.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanwha Aero Engines bày tỏ mong muốn: “Công ty Hanwha Aero Engines – Tập đoàn Hanwha là công ty sản xuất linh kiện hàng không nên kỹ thuật tương đối mới, đòi hỏi kỹ thuật cao, tôi kỳ vọng chương trình đào tạo có thể sát thực với các bạn sinh viên hơn, giúp họ hoàn toàn làm việc trực tiếp với doanh nghiệp”.

Phía nhà trường và doanh nghiệp tạo ra được chương trình đào tạo kết hợp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp như thế này, các em sinh viên được tiếp cận với cơ sở vật chất tốt hơn thì nguồn nhân lực ở Việt Nam có tính cạnh tranh. Về cơ bản, kỹ năng tay nghề của nguồn nhân lực trẻ Việt Nam rất tốt. Các em sinh viên vừa học, vừa làm, chúng tôi đã có kế hoạch chi phí hỗ trợ ăn ở ký túc xá, hỗ trợ các mức lương 6 tháng/ lần.

Chúng tôi đã tuyển chọn được các em sinh viên theo học chương trình này và bàn giao cho HHT, hai bên cùng thực hiện tích hợp chương trình đào tạo nhằm đảm bảo phù hợp với Công ty chúng tôi. Nguồn nhân lực này sẽ được sử dụng chính thức sau khi tốt nghiệp HHT”.

Nhà trường đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Tại Lễ khai giảng, TS Trần Xuân Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là cơ hội tuyệt vời cho các em sinh viên đăng ký theo học chương trình này, với cơ chế hỗ trợ 100% học phí đào tạo nghề từ phía Tập đoàn HANWHA – là một trong 10 Tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Tham gia chương trình này, các em sẽ được trả lương trong thời gian đi học và được nhận làm việc sau khi tốt tốt nghiêp. Chương trình này được thực hiện từ năm 2019 tới năm 2024, dự kiến sẽ có khoảng 800 sinh viên của HHT theo chương trình này.

Hiện tại, đã có 40 sinh viên được Tập đoàn HANWHA tuyển chọn và trao học bổng, với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng trong năm học 2020-2021.

 

Hằng Nga/Trung tâm TS&GQVL(tổng hợp).

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Vinh danh những Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019

Hà Nội: Vinh danh những Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019 cho 72 gương doanh nhân tiêu biểu. Cùng với đó, trao giải thưởng cho 9 gương doanh nhân xuất sắc nhất.
Công ty TNHH Scheneider bị kiện vì chối bỏ trách nhiệm bảo hành với đối tác

Công ty TNHH Scheneider bị kiện vì chối bỏ trách nhiệm bảo hành với...

DNTH: Cho rằng công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam không thực hiện trách nhiệm bảo hành, công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á đã khởi kiện ra tòa.
Doanh nghiệp “con cháu” của Lilama nợ hàng triệu đô la tiền BHXH

Doanh nghiệp “con cháu” của Lilama nợ hàng triệu đô la tiền BHXH

Nhiều doanh nghiệp là thành viên của Tổng công ty lắp máy Việt Nam (Lilama) đang nợ hàng triệu đô la tiền BHXH,BHYT đẩy hàng trăm lao động lâm vào khó khăn không được thanh toán BHXH, BHYT.
Cổ đông bức xúc bổ nhiệm nhân sự 'không đủ tiêu chuẩn' tại cảng Quy Nhơn

Cổ đông bức xúc bổ nhiệm nhân sự 'không đủ tiêu chuẩn' tại cảng...

Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước (QLVNN) tại doanh nghiệp, cổ đông T. V. N tố cáo việc bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn vào các vị trí trọng yếu trong công ty nhằm thực hiện các hành vi sai trái và để che đậy trước sự kiểm soát của Cơ quan quản lý cấp trên.
'Ông chủ' BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ thu về lợi nhuận hơn 200 tỷ đồng

'Ông chủ' BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ thu về lợi nhuận hơn 200 tỷ đồng

DNTH: Trong bối cảnh kinh tế khó khăn nhưng Phương Thành Tranconsin vẫn duy trì tăng trưởng trên 10% với sản lượng sản xuất kinh doanh đạt khoảng 1.650 tỷ đồng. Lợi nhuận ước tính đạt trên 200 tỷ đồng.
Một loạt gương mặt mới gia nhập nhóm doanh nhân nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam

Một loạt gương mặt mới gia nhập nhóm doanh nhân nghìn tỷ trên sàn...

Số lượng người giàu trong danh sách đã tăng lên đáng kể nhờ việc niêm yết của hàng loạt doanh nghiệp lớn như Techcombank, HDBank, Hải Phát Invest hay Yeah1 Group.
Ông Lê Văn Quyết thay ông Cao Xuân Ninh làm Chủ tịch Eximbank AMC

Ông Lê Văn Quyết thay ông Cao Xuân Ninh làm Chủ tịch Eximbank AMC

Ông Lê Văn Quyết được HĐQT Eximbank chỉ định giữ chức danh Chủ tịch HĐTV Eximbank AMC để thay thế cho ông Cao Xuân Ninh.
Doanh nghiệp nhỏ mò mẫm xuất khẩu trực tuyến

Doanh nghiệp nhỏ mò mẫm xuất khẩu trực tuyến

Việc tham gia các sàn thương mại điện tử sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam dễ tiếp cận thị trường quốc tế hơn. Thế nhưng, dường như doanh nghiệp còn “mò mẫm” do còn nhiều mặt hạn chế khi muốn xuất khẩu trực tuyến.