Khai mạc 45 gian hàng tại Triển lãm sản phẩm do Thương binh và Người khuyết tật làm ra

2018-12-01 17:51:35 Trưởng Ban

Chiều ngày 1/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã chủ trì tổ chức Triển lãm sản phẩm do thương binh và người khuyết tật làm ra với chủ đề “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhằm hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày quốc tế Người khuyết tật, tôn vinh gương sáng điển hình thương binh tàn nhưng không phế.


Theo ban tổ chức, bên cạnh gần một triệu thương bệnh binh thì cả nước hiện có gần 8 triệu người khuyết tật. Họ là những người kém may mắn trong cuộc sống, là nạn nhân của chiến tranh, nhiễm chất độc hóa học, có những người do bẩm sinh. Nhưng họ đã vượt qua mặc cảm, vượt lên nỗi đau thể xác để tích cực thi đua lao động, làm ra những sảm phẩm hàng hóa có chất lượng cao, không chỉ bán trên thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới.

Khai mạc triển lãm

Tại triển lãm, 45 gian hàng đã được trưng bày với hàng ngàn chủng loại sản phẩm, là những sản phẩm ấn tượng và xuất sắc do các nghệ nhân là thương binh và người khuyết tật làm ra. Đặc biệt, triển lãm có sự tham dự của gần 100 đơn vị là các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật đại diện cho nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Triển lãm được tổ chức với quy mô 45 gian hàng

Có mặt tại triển lãm, ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam chia sẻ: “Tại triển lãm, các sản phẩm của thương binh và người khuyết tật được trưng bày đều rất ấn tượng, có nhiều sản phẩm có chất lượng cao. Triển lãm này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cộng đồng hiểu được giá trị của các sản phẩm mà người khuyết tật và thương binh làm ra. Họ tuy tàn nhưng không phế mà còn làm ra những sản phẩm giá trị, có ích cho xã hội...”

Ông Nguyễn Ngọc Quang (ở giữa), Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam tham dự triển lãm

Được biết, thông qua triển lãm, ban tổ chức mong muốn cộng đồng cùng nhìn nhận, thể hiện suy nghĩ và hành động của mình, tìm ra các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp của thương bình và người khuyết tật phát triển bền vững, chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Thanh Tùng - Hoàng Vân