Thứ ba, 22/09/2020, 21:31

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019

DNTH: Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019 đã chính thức khai mạc tại quảng trường Lâm Viên vào tối ngày 20/12/2019 với chủ đề "Đà Lạt và hoa". Đến tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các đoàn khách quốc tế và hơn 15 ngàn người dân và du khách.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019 

Phát biểu khai mạc, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng khẳng định, với mục tiêu phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiện đại, nông nghiệp Lâm Đồng đã hình thành những vùng sản xuất chuyên canh về hoa, rau, cà phê, trà, dâu tằm có quy mô lớn. Thương hiệu nông sản "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" đã được khẳng định và từng bước bay xa, trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phát biểu khai mạc.

Ngành du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng cũng hướng đến là ngành kinh tế động lực của tỉnh, đã phát triển nhiều loại hình, sản phẩm du lịch mới, trong đó có du lịch canh nông thu hút đông đảo du khách tham quan và trải nghiệm. Những kết quả quan trọng này là động lực lớn để thúc đẩy phát triển ngành du lịch và nông nghiệp của địa phương.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 - Ảnh 2.

Sân khấu biểu diễn nghệ thuật.

"Theo thời gian, 2 năm một lần, bước vào độ cuối đông với muôn hồng ngàn tía của các loài hoa đua nở, Đà Lạt - thành phố Festival Hoa của Việt Nam lại tổ chức sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị về hoa, các loại nông sản đặc hữu, tơ lụa… đồng thời tiếp tục quảng bá du lịch, giới thiệu những nét đặc trưng riêng có về kiến trúc, cảnh quan, con người, về những nét đẹp văn hóa của các vùng miền trong cả nước hòa quyện và hiện diện trên vùng đất Nam Tây Nguyên hùng vĩ này".

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ khai mạc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ khai mạc: cần khai thác có hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để "Thành phố Festival Hoa Việt Nam" ngày càng xinh đẹp hơn, hướng đến phát triển trở thành một đô thị thông minh, đô thị xanh, đô thị du lịch hấp dẫn của cả nước, đồng thời, hướng đến xây dựng thành phố Bảo Lộc trở thành "Thành phố tơ lụa của Việt Nam"

20/12/2019: Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII

Để tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước khi tới với Đà Lạt, Lâm Đồng, tỉnh cần chỉ đạo phát triển du lịch chất lượng cao theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng phát triển theo chiều sâu đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Tăng cường quản lý Nhà nước về hoạt động du lịch, dịch vụ, phòng chống gian lận thương mại. Đẩy mạnh thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, đẩy mạnh sự phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển các làng hoa. Đẩy mạnh xã hội hóa huy động các nguồn lực đầu tư cho bảo tồn, phát huy giá trị các dân tộc, giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường, tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục khai thác có hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xây dựng tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc ngày càng phát triển; để cho "Thành phố  Festival Hoa Việt Nam" hướng đến phát triển thành một đô thị thông minh, đô thị xanh và là đô thị du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 - Ảnh 4.

Văn nghệ chào mừng 

Festival hoa Đà Lạt 2019 có 12 chương trình chính và hàng chục chương trình hưởng ứng khác, do nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tham gia thực hiện.

Festival hoa Đà Lạt năm 2019, diễn ra từ ngày 20 đến 24-12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng, với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”. 

Festival Hoa Đà Lạt lần này sẽ có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” và thúc đẩy phát triển ngành trà, tơ lụa của địa phương.

Nhóm PV

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Đa dạng sắc màu Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Đa dạng sắc màu Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Ngày 30/11, các hoạt động trong sự kiện Festival Văn hóa cồng chiêng Gia Lai 2018 đã chính thức diễn ra. Nổi bật và thu hút nhiều nhất sự tham gia của các đoàn và người xem là Lễ hội đường phố diễn ra vào buổi chiều.
Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản Kỳ IV: Bố Trạch nơi ghi dấu của những chiến tích thời chiến – vương quốc của những di sản thiên nhiên Thế giới. (Phần II)

Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản Kỳ IV: Bố Trạch nơi ghi...

DN&TH; Sau khi kết thúc phần I của kỳ IV, giờ chúng tôi xin được tiếp tục đưa quý độc giải bạn đọc tiếp tục trải nghiệm cùng chúng tôi với phần II “Vương quốc hang động, những di sản thiên nhiên độc đáo của Thế giới – cùng với đó là trải dài những di tích, chiến công của con đường 20 Quyết thắng”.
Thư viện tỉnh Nghệ An: Tỏa lan 'ánh sáng tri thức' giữa những ngày đầu Xuân

Thư viện tỉnh Nghệ An: Tỏa lan 'ánh sáng tri thức' giữa những ngày...

Những ngày đầu năm Canh tý – 2020, hòa trong không khí chung mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, Thư viện tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An, phòng Giáo dục Quế Phong, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông huyện Quế phong, đã tiếp tục mang “ánh sáng tri thức” – phát triển văn hóa đọc - đến với ba trường tiểu học (Trường tiểu học Hạnh Dịch, trường tiểu học Tri Lễ và trường tiểu học huyện Quế Phong) và hai Đồn biên Phòng trên địa bàn huyện Quế Phong. Đây là hoạt động đã được duy trì nhiều năm nay với sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, doanh nhân.
Củng cố, phát triển văn học, nghệ thuật các dân tộc thiểu số đa dạng trong thống nhất

Củng cố, phát triển văn học, nghệ thuật các dân tộc thiểu số đa...

Những thành tựu, giá trị và bản sắc văn hóa độc đáo của hơn 50 dân tộc anh em không chỉ làm cho nền văn hóa Việt Nam đậm sắc màu phong phú mà còn góp phần củng cố sự thống nhất ý chí, tinh thần, tình cảm, tạo nên sức mạnh nội sinh bền vững của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Góp phần tích cực vào những thành tựu chung này có vai trò của Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam.
Singer, Actor Đức Trí: “Tôi đang ấp ủ rất nhiều dự án âm nhạc & dự án MV phim trong năm mới 2019”

Singer, Actor Đức Trí: “Tôi đang ấp ủ rất nhiều dự án âm nhạc &...

DNTH: Được nhiều khán giả biết đến và yêu mến trong các chương trình dự án " Live Show Ca Nhạc & các dự án phim điện ảnh " Đức Trí đã chinh phục khán giả bởi giọng hát ngọt ngào da diết trữ tình với những dòng nhạc Ballad, cũng như trong các vai diễn. Ngoài giọng hát trời phú, chàng ca sỹ - diễn viên này còn khiến bao trái tim xốn xang với vẻ điển trai và ngoại hình sáng.
Những lễ hội lớn và đặc sắc nhất ở Hà Nội đầu năm mới

Những lễ hội lớn và đặc sắc nhất ở Hà Nội đầu năm mới

Hà Nội là địa phương có nhiều di sản và lễ hội nhất cả nước. Trong đó, phần lớn các lễ hội diễn ra vào đầu năm mới, tạo nét văn hóa đặc sắc, hấp dẫn, thu hút du khách gần xa. HNMO giới thiệu những lễ hội này tới du khách.
Thái Bình: Từ câu chuyện sáp nhập, đến nguy cơ mất đi các loại hình nghệ thuật

Thái Bình: Từ câu chuyện sáp nhập, đến nguy cơ mất đi các loại hình...

Hiện nay, việc sáp nhập các đoàn nghệ thuật thành một đơn vị nghệ thuật đang diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Thái Bình. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực theo kế hoạch sáp nhập mang lại, thì cũng tồn tại không ít bất cập trong tổ chức, điều hành sau sáp nhập, gây lúng túng trong công tác triển khai, bảo tồn nghệ thuật truyền thống.
Tôn vinh tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam

Tôn vinh tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 1-30/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Đại đoàn kết tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất