Khai mạc hội chợ Dược liệu và Sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc với 120 gian hàng

2019-03-21 13:11:33 Thư ký tòa soạn

DN&TH; Ngày 20/3 vừa qua, tại Trung tâm Triển lãm Giao dịch Kinh tế và Thương mại, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổ chức Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm Y dược cổ truyền toàn quốc.


Hội chợ được tổ chức với quy mô 120 gian hàng, nhằm thúc đẩy sản xuất - tiêu thụ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền, đồng thời tạo ra một địa điểm uy tín mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân Thủ đô và các địa phương trên toàn quốc; Tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn, sức khỏe trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền; Nâng cao nhận thức của người sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền an toàn, góp phần tác động đến sản xuất và chế biến dược liệu và các sản phẩm của y dược cổ truyền; Đề cao tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân qua việc tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất sứ của các dược liệu, vị thuốc cổ truyền trong quá trình ngăn ngừa bệnh tật, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm dược liệu chất lượng cao.

Đặc biệt sau Hội chợ sẽ thành lập Chợ Dược liệu tại địa chỉ này. Đây là địa chỉ cung cấp, trao đổi dược liệu chất lượng cao và có xuất xứ nguồn gốc. Các đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, đầu mối phân phối dược liệu có thể kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến dược liệu và các sản phẩm y học cổ truyền, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền cho các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, kinh doanh dược liệu.

Tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh, với chủ đề “Nam dược trị nam nhân, Đông y liệu đông bệnh, hội chợ được tổ chức theo định hướng phát triển thị trường với dược liệu là dược liệu trong nước.

Ông Nguyễn Quốc Toản - quyền Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cũng cho rằng, việc phát triển dược liệu và lâm sản ngoài gỗ gắn với bảo vệ và phát triển rừng là mục tiêu quan trọng của ngành nông nghiệp để đến năm 2020 nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt 42%. Vì vậy, để đạt được mục tiêu phát triển cần tập trung phát triển các hoạt động như dịch vụ liên quan đến rừng, đặc biệt là phát triển dược liệu dưới tán rừng, bởi đây là hướng phát triển lâu dài, bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong khuôn khổ hội chợ còn có các hoạt động ý nghĩa khác như: Hội thảo Câu lạc bộ các giám đốc bệnh viện y học cổ truyền cả nước, khám bệnh, tư vấn kiến trúc về dược liệu, thuốc cổ truyền miễn phí cho khách tham quan.

 

 

 

Hoàng Vân

Error (#32)

Error (#32)

An internal server error occurred.

The above error occurred while the Web server was processing your request.

Please contact us if you think this is a server error. Thank you.