Chủ nhật, 01/11/2020, 04:53

Khai mạc Hội chợ sách quốc tế Việt Nam 2017

Sáng 23-8, Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2017 đã chính thức khai mạc tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức 2 năm/lần thu hút sự tham gia của nhiều nhà xuất bản trong và ngoài nước.
 

ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu tham dự khai mạc triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, sách điện tử của Việt Nam đang bắt đầu hình thành và phát triển mạnh, giới thiệu tới bạn đọc ngày càng nhiều xuất bản phẩm với phương án xuất bản linh hoạt và cập nhật hơn. Trong quan hệ quốc tế, Việt Nam đã ký biên bản hợp tác với một số nước trong khu vực và trên thế giới về lĩnh vực xuất bản. Đồng thời, Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức như: Hiệp hội xuất bản Châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội Xuất bản Asean và Tổ chức mã số sách tiêu chuẩn quốc tế ISBN. Điều đó cho thấy ngành Xuất bản Việt Nam đang từng bước hội nhập vững chắc trong quá trình phát triển.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, qua 5 lần tổ chức, Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế, xuất bản Việt Nam đã từng bước tham gia vào thị trường xuất bản khu vực và quốc tế. Thị trường xuất bản phẩm của Việt Nam có tiềm năng, ngày một hấp dẫn đối với các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài. Với sự đổi mới, ngày một hoàn thiện công tác tổ chức, Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ dần khẳng định thương hiệu của mình, là địa chỉ tin cậy để đón được nhiều bạn bè quốc tế đến tham gia, tạo cơ hội tốt để mở rộng mối quan hệ hợp tác trong hoạt động xuất bản giữa Việt Nam với các nước.

Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam 2017 có sự tham gia của 7 đơn vị xuất bản nước ngoài có gian hàng cùng các hoạt động giao dịch, mua bán bản quyền: Công ty Wedge Holdings Co., Ltd.; Công ty Vista P.S; Công ty Tuttle Mori Thailand; NXB John Wiley & Sons;  NXB Pearson, NXB Cengage và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga.

ảnh 2

Sẽ có khoảng 30 sự kiện được tổ trong dịp này như: Giới thiệu sách mới, giao lưu với các tác giả, diễn giả trong nước, nước ngoài; tọa đàm, trao đổi về kinh nghiệm xuất bản, phát hành giữa các nhà xuất bản, cơ sở phát hành đáng chú ý như: Trao đổi kinh nghiệm về bản quyền xuất bản, với sự tham dự của bà Pimolporn Yutisri (Ms.), Giám đốc điều hành Tuttle-Mori Agency Co., Ltd. Bangkok Thailand, Tọa đàm “Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ”,  Tọa đàm “Những cánh thư nối vòng tay lớn” nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU...

ảnh 3

Khu vực Triển lãm với khoảng 750 xuất bản phẩm có giá trị được trưng bày theo các chủ đề: Sách về biển đảo và chủ quyền lãnh thổ đất nước; Sách giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng sách Việt Nam; Sách về Asean và các nước; Sách dịch; Sách điện tử; Sách được xuất bản bằng các chất liệu, hình thức mới…

Khu vực Hội chợ sẽ được 94 đơn vị là các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành của Việt Nam và các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc ủy nhiệm cho các đơn vị xuất nhập khẩu của Việt Nam thực hiện trưng bày, quảng bá, giới thiệu khoảng 40.000 tên sách với hàng vạn bản sách các loại, trong đó có khoảng trên 7.500 tên sách với khoảng trên 20.000 bản sách ngoại văn của các nhà xuất bản nước ngoài có thương hiệu.

Theo ANTD.VN

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thanh tra đột xuất Trường Đại học Điện lực

Thanh tra đột xuất Trường Đại học Điện lực

Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Huy Bằng cho biết, Thanh tra Bộ đã ký quyết định thanh tra và sẽ tiến hành thanh tra đột xuất công tác quản lý, đào tạo tại Trường Đại học Điện lực.
Hà Nội: Thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Hà Nội: Thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp, thí điểm triển khai phần mềm dịch vụ công trực tuyến cấp, đổi giấy phép lái xe tích hợp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia.
Những ai đang chia "miếng ngon béo bở" dịch vụ hàng miễn thuế ở sân bay Nội Bài?

Những ai đang chia "miếng ngon béo bở" dịch vụ hàng miễn thuế ở sân...

Lưu lượng khách tăng trưởng nhanh của sân bay Nội Bài chính là tiềm năng lớn cho các công ty kinh doanh dịch vụ hàng không nói chung và hàng không mặt đất nói riêng.
Vì sao hàng loạt công ty bảo hiểm lỗ nặng, vẫn mở rộng quy mô?

Vì sao hàng loạt công ty bảo hiểm lỗ nặng, vẫn mở rộng quy mô?

Báo cáo của Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho thấy, hàng loạt doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ báo lỗ trong năm 2018 với tổng số lỗ gần 3.000 tỉ đồng.
Vụ việc "Mở lon Việt Nam" Coca Cola: Sự nhảm nhí hay chiêu trò truyền thông?

Vụ việc "Mở lon Việt Nam" Coca Cola: Sự nhảm nhí hay chiêu trò truyền...

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) đã có công văn gửi các địa phương yêu cầu chấn chỉnh hoạt động quảng cáo sản phẩm Coca Cola, liên quan đến cụm từ "Mở lon Việt Nam".
4 ông chủ cùng sở hữu chung cư hạng sang vừa bị công an Hà Nội khuyến cáo người dân không nên vào ở

4 ông chủ cùng sở hữu chung cư hạng sang vừa bị công an Hà Nội...

Tọa lạc giữa trung tâm phố cổ, dự án Aqua Centra số 44 Yên Phụ, quận Ba Đình liên tục dính sai phạm từ khi thi công cho đến khi hoàn thiện. Đặc biệt, dự án này có tới 4 chủ sở hữu.
Công viên Nước Hồ Tây có đường trượt đa làn mới

Công viên Nước Hồ Tây có đường trượt đa làn mới

Bắt đầu từ 21/4, Công viên Nước Hồ Tây sẽ mở cửa phục vụ người dân Thủ đô. Đặc biệt, hệ thống đường trượt đa làn mới cũng được đưa vào sử dụng nhằm mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn.
Phong thủy chứng khoán năm Canh Tý 2020: Đầu tư ngành nào sẽ "phát tài phát lộc"?

Phong thủy chứng khoán năm Canh Tý 2020: Đầu tư ngành nào sẽ "phát tài...

Năm Canh Tý 2020, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ tích cực hơn so với năm cũ. Trong đó, những ngành mang thuộc tính Kim, Hỏa sẽ là tâm điểm của thị trường trong giai đoạn này...