Khám phá miền quê văn hiến Kinh Bắc - Bắc Ninh cùng FAMTRIP

2019-02-24 18:32:45 Phóng Viên

DNTH: Một trong nhiều hoạt động hưởng ứng chương trình Festival “Về miền Quan họ - 2019” và Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức đoàn FAMTRIP khám phá miền quê văn hiến Kinh Bắc – Bắc Ninh năm 2019 với sự tham gia của gần 40 Doanh nghiệp lữ hành.


Trong 2  ngày 23-24/2/2019, đoàn FAMTRIP - khám phá miền quê văn hiến Kinh Bắc – Bắc Ninh đã đến khảo sát tại các địa điểm du lịch nổi bật và được UBND tỉnh Bắc Ninh công nhận như:

  • Đền Bà Chúa Kho: nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho, tại khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

  • Làng quan họ Viêm Xá (làng Diềm) tham quan Nhà chứa Quan họ và điểm di tích Đền Cùng- Giếng Ngọc

  • Tham dự chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ” kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại
  • Văn Miếu Bắc Ninh: Tại đây thờ Khổng tử, và 12 bia "Kim bảng lưu phương" lưu danh 677 vị đại khoa quê hương Kinh Bắc

  • Đền thờ Lê Văn Thịnh – Trạng nguyên khai khoa của nền Nho học phong kiến Việt Nam
  • Đền Tam Phủ (Đền Ba Vua), nơi thờ ba vị: Thiên phủ, Địa phủ, Thủy phủ

  • Tham quan điểm dừng nghỉ, du lịch quốc tế Chân Thiện Mỹ (thuộc huyện Quế Võ)

Cách thức khảo sát và khám phá trên, nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Bắc Ninh. Bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin về các điểm du lịch và các hình thức tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Bắc Ninh. Từ đó thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch và tạo điều kiện phát triển nền kinh tế.

Duy Luân