Khánh Hòa: Hơn 1.000 khẩu trang vải miễn phí đến tay các ngư dân

2020-04-11 15:48:23 admin

Để ngư an tâm phòng, chống dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã phát hơn 1.000 khẩu trang bằng vải miễn phí cho các ngư dân.


Ngư dân nhận khẩu trang miễn phí và tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào cảng các Hòn Rớ.

Ngư dân nhận khẩu trang miễn phí và tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào cảng các Hòn Rớ.

Theo ghi nhận của PV báo GD&TĐ, trong sáng 11/4 tại cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nhiều ngư dân, chủ tàu đã phấn khởi đến nhận khẩu trang miễn phí để phòng, chống dịch Covid – 19. Tại đây cũng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy để lấy khẩu trang.

Những bảng phòng, chống dịch Covid - 19 được cảng cá treo ở cổng ra vào.

Ngư dân Lê Mong, ngụ TP.Nha Trang, vui vẻ nói: “Tôi thường xuyên cập nhật tin tức về tình hình của dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch. Mấy hôm nay tôi đi làm ở cảng cũng đeo khẩu trang thường xuyên. Nhưng, hôm đi làm vội quá nên quên đeo khẩu trang, rất may mắn khi đến cảng được nhân viên cảng tặng. Việc làm này tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất thiết thực đối với các ngư dân vùng biển như chúng tôi”.

Ông Võ Hồng Hà, Phó Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ cho biết: “Việc phát khẩu trang miễn phí đã được đơn vị triển khai từ ngày 3/4 đến nay và đã phát được 1.200 chiếc khẩu trang vải.

Những người bên ngoài mà vào cảng chúng tôi bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt theo đúng quy định. Những trường hợp đánh bắt xa trở về thì đơn vị sẽ tiến hành phát miễn phí, nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phát khẩu trang miễn phí cho các ngư dân”.

Người đân được nhận khẩu trang miễn phí và được nhân viên cảng cá đo thân nhiệt trước khi vào cảng.

Ngoài ra, cũng theo ông Hà, ngoài phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt, khai báo y tế thì cảng Hòn Rớ còn mua nước sát khẩu rửa tay cho những người ra, vào cảng cá, tuyên truyền cho các ngư dân hiểu về dịch bệnh Covid-19.

Được biết, hiện nay mỗi ngày cảng cá Hòn Rớ có khoảng 15 – 20 chuyến biển cập cảng để bán cá và lấy nhu yếu phẩm.

 

 

Theo https://giaoducthoidai.vn/khanh-hoa-hon-1000-khau-trang-vai-mien-phi-den-tay-cac-ngu-dan-20200411113511006.html