KHỞI NGHIỆP: ĐAM MÊ VÀ NHIỆT HUYẾT

2018-01-14 08:15:05 admin

DN&TH; Lương Nhân Thuân một chàng trai trẻ, 23 tuổi nguyên là sinh viên trường đại học Hàng hải Việt Nam, quyết tâm vượt lên trên số phận để khởi nghiệp,


Cái duyên với nghề

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Minh Tân, Đông Hưng , Thái Bình, Thuận là cậu con trai duy nhất trong gia đình.Xuất thân từ 1 gia đình nông dân cậu sinh viên trẻ Lương Nhân Thuận vốn là sinh viên trường Đại học hàng hải  Việt Nam đã lựa chọn con đường khởi nghiệp bằng nghề đầu bếp.

Năm 2013, cậu tốt nghiệp cấp 3 và đỗ  vào khoa cơ điện, trường Đại học hàng hải ( Hải Phòng). Và đó là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới. Sau 2 năm học trên ghế nhà trường,  xa nhà và phải sống tự lập Thuận đã học cho mình rất nhiều điều mới mẻ.

Hai năm liền, kết quả học tập và rèn luyện của Thuận trong trường đều đạt loại khá. Ba mẹ cậu luôn yêu thương, động viên và gom góp những khoản hỗ trợ cho việc học của cậu. Thế nhưng, đến đầu năm 3, Thuận lại chọn cho mình một con đường mới, một bước đi mà tưởng chừng ở đó thật chông gai và gian nan. Cậu xin nghỉ học và lên Hà Nội để theo học nghề đầu bếp

Lương Nhân Thuận, một chàng sinh viên trẻ với đam mê khởi nghiệp với nghề đầu bếp

Chia sẻ về lý do nghỉ học, Thuận nói:” Ngày ấy, ở làng em có rất nhiều người tốt nghiệp đại học rồi về quê làm công nhân, cũng không xin được việc , em đã nghĩ rất kỹ và tham khảo rất nhiều ý kiến từ các anh chị đi trước cộng thêm việc đam mê nghề nên em đã nghỉ học và đi học  đầu bếp”

Khó khan chồng chất khó khăn khi tự mình mày mò lên Hà Nội học nghề cộng với sự phản đối kịch liệt từ gia đình, một phần đã là sự cản trở rất lớn với một cậu sinh viên trẻ. Vậy nhưng với sự đam mê và tình yêu với nghề, Thuận đã kiên quyết rời quê lên Hà Nội để theo học nghề

Lúc đầu, Thuận học nghề bằng việc đi làm tại một nhà hang bán đồ ăn Hàn, như vậy vừa được tiếp xúc với công việc thực tế, vừa có thu nhập để duy trì cuộc sống. Không được ba mẹ ủng hộ, nhưng Thuận vẫn quyết tâm làm tốt để ba mẹ thấy được khả năng của mình, hy vọng một ngày ba mẹ sẽ tôn trọng và ủng hộ quyết định của mình. Ngoài việc học lỏm khi đứng phụ bếp tại nhà hang thì khi trở về nhà thuận cũng học thêm những công thức món trên mạng và tập làm theo mỗi ngày.

Đam mê không lùi bước

Đến năm 2016, quán ăn cậu đang làm đột nhiên xảy ra một vài lý do khiến chủ quán  phải nhượng lại quán. Và từ lúc đó, cậu trai trẻ Lương Nhân Thuận quyết định sang tên cửa hàng để làm ăn buôn bán.

Lần đầu tiên tự mình làm ông chủ, cũng là lần đầu tiên gánh trách nhiệm nặng nề với công việc mình chọn lựa, khó khăn cũng là lúc bắt đầu mở quán trở lại ,Phải làm sao để duy trì hoạt động của quán, món ăn, cách phục vụ…

Mọi cố gắng của Thuận dành cho quán ăn của mình cuối cùng cũng được đáp trả. Sau 1 năm hoạt động dưới bàn tay của cậu đầu bếp trẻ, quán đã trở nên mới mẻ hơn và lượng khách đến với quán ngày một tăng lên.

 

Quán ăn Bingo House và sự cố gắng của chàng trai trẻ Lương Nhân Thuận

Chia sẻ với PV, Thuân có nói:” Trước đây, em luôn nghĩ, học gì thì sẽ làm nấy và chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ đeo đuổi nghề đầu bếp. Nhưng càng làm, lại thấy vui, làm trò với những vật dụng tưởng  chừng vô tri vô giác nhưng lại là cả một nghệ thuật”

Niềm vui cứ dần nhân lên khi quán ăn của Thuận ngày càng đông khách. Trong một không gian vô cùng nhỏ nhưng lại ấm cúng và dễ chịu vô cùng, bingo house đã dần chiếm được cảm tình của khách hàng. Với món ăn đa dạng, thực đơn phong phú, hấp dẫn và sự khéo léo trong cách bày trí mà Thuận đã mang đến cho khách hàng. Những món ăn là những gửi gắm của người đầu bếp đến với thực khách của họ.

Hiện nay quán ăn có 4 phục vụ bàn, 2 đàu bếp chính và  nhân viên thu ngân, mỗi người đều có những giá trị khác nhau, nhưng đều làm nên một thương hiệu quán ăn: “Bingo house” với cả nhiệt huyết và tình yêu của mình.

 

Thùy Anh