Không có đối thủ, LDG giành ngôi "quán quân" doanh nghiệp nợ thuế 3 tháng liên tiếp

2020-07-28 14:55:12 admin

DNTH: Cục Thuế Đồng Nai vừa công khai thông tin các doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ trên địa bàn tỉnh. Danh sách gồm có 95 công ty với tổng số tiền nợ thuế gần 646 tỷ đồng, trong đó nổi bật nhất là Công ty Cổ phần Đầu tư LDG với "thành tích" đứng đầu danh 3 tháng liên tiếp.


Theo danh sách Cục Thuế Đồng Nai vừa công bố, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group; Mã CK: LDG) có số tiền nợ thuế tháng 6 gần 113 tỷ đồng. Đáng chú ý, đây là lần thứ 3 liên tiếp, doanh nghiệp này giữ vị trí quán quân danh sách các doanh nghiệp nợ thuế với số tiền khủng. Cụ thể, trong tháng 5 và 4/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG nợ gần 124 tỷ đồng tiền thuế.

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG là đơn vị phát triển nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai và nhiều địa phương khác. Hiện nay, nhiều dự án của doanh nghiệp này trên địa bàn TP.HCM đang bị đắp chiếu chưa thể triển khai do liên quan đến các vấn đề về pháp lý.

Đứng kế tiếp là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Xăng dầu Tín Nghĩa, trụ sở tại số 96 đường Hà Huy Giáp, TP. Biên Hòa, với mức nợ thuế gần 112 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp khác cũng có số nợ lớn như Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm (huyện Xuân Lộc) nợ 57,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai (TP Biên Hòa) nợ 31,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền (huyện Trảng Bom) nợ 30,8 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Thăng Long Hiệp Phước nợ 29 tỷ đồng....Đây cũng là nhóm doanh nghiệp có tên trong top dẫn đầu danh sách nợ thuế ở Đồng Nai.

Đặc biệt, trong danh sách này có đến 21 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng mức nợ thuế hơn 112 tỷ đồng. Trong đó nợ nhiều nhất là là Công ty TNHH Khu đô thị Phú Mỹ (Nhơn Trạch) nợ 75,8 tỷ đồng.

Đến hết tháng 6/2020, tổng nợ thuế nội địa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng khoảng 2.659 tỷ đồng so với đầu năm nay, vượt hơn 2,46% so với quy định (nợ không vượt quá 5% tổng thu). Theo một lãnh đạo Cục Thuế Đồng Nai, cơ quan này đang tiến hành mọi biện pháp thu hồi nợ thuế từ doanh nghiệp./.

Kim Cường