Thứ bảy, 15/05/2021, 19:00

Không được yêu cầu nhà đầu tư nộp thêm giấy tờ ngoài quy định

DNTH: Nội dung này được quy định tại Nghị định số 31//2021/NĐ - CP vừa được Chính phủ ban hành.

Theo Nghị định số 31//2021/NĐ - CP hướng dẫn chi tiết Luật Đầu tư, điểm b khoản 1 Điều 6 nêu rõ: "Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, không được yêu cầu nhà đầu tư nộp thêm giấy tờ khác ngoài các giấy tờ trong hồ sơ theo quy định tại Luật Đầu tư và Nghị định này".

Đồng thời, nhà đầu tư chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp, chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ và các văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo 1 lần bằng văn bản cho nhà đầu tư về toàn bộ nội dung cần phải sửa đổi, bổ sung đối với mỗi một bộ hồ sơ. Trong đó, thông báo phải nêu rõ căn cứ, nội dung và thời hạn sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Trong thời gian ghi tại văn bản thông báo của cơ quan tiếp nhận hồ sơ, nhà đầu tư phải có trách nhiệm sửa đổi, bổ sung đúng hạn. Nếu nhà đầu tư không bổ sung, sửa đổi trong thời hạn được thông báo thì có thể bị xem xét dừng giải quyết hồ sơ.

Không chỉ vậy, khi yêu cầu nhà đầu tư giải trình nội dung trong hồ sơ thì phải thông báo bằng văn bản và ghi rõ thời hạn giải trình. Nếu nhà đầu tư không giải trình thì xem xét thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư về việc dừng giải quyết hồ sơ.

Ông Nguyễn Tử Quảng: Quốc gia muốn hoá rồng phải nắm được công nghệ smartphone.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục

Phóng viên bị nhóm người xăm trổ đánh khi tác nghiệp

Phóng viên bị nhóm người xăm trổ đánh khi tác nghiệp

Mặc dù có công an can ngăn nhưng nhóm người xăm trổ vẫn đánh phóng viên, bắt xóa hình ảnh.
Mở tờ khai lúc 0h: Đề nghị Bộ Công an xác minh, điều tra vi phạm

Mở tờ khai lúc 0h: Đề nghị Bộ Công an xác minh, điều tra vi phạm

Liên quan vụ mở đăng ký tờ khai xuất khẩu gạo lúc 0h, Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xác minh thông tin tiêu cực trong hoạt động xuất khẩu gạo.
Xử lý gần 24.000 vụ kinh doanh hàng lậu, hàng giả

Xử lý gần 24.000 vụ kinh doanh hàng lậu, hàng giả

Từ đầu năm đến hết tháng 5, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cả nước phát hiện, xử lý trên 23.935 vụ vi phạm kinh doanh hàng giả, hàng lậu, thu nộp ngân sách nhà nước trên 125 tỷ đồng.
Diễn biến mới nhất vụ Vinasun kiện Grab

Diễn biến mới nhất vụ Vinasun kiện Grab

Do cần thêm thời gian để thu thập tài liệu, chứng cứ nên tòa quyết định tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab và sẽ xét xử khi có yêu cầu.
Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận': Pháp lý về Condotel sẽ dẫn đến rủi ro cho khách hàng

Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận': Pháp lý về Condotel sẽ dẫn đến rủi ro cho...

Sự việc chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng phát đi thông báo thừa nhận không thể thực hiện cam kết chi trả lợi nhuận 12% cho khách hàng cho thấy những cảnh báo về bất trắc, rủi ro mà khách hàng có thể mắc phải khi đầu tư vào loại hình Condotel đã trở thành sự thật.
Bắt nam thanh niên vận chuyển lô ma túy “khủng” đi tiêu thụ

Bắt nam thanh niên vận chuyển lô ma túy “khủng” đi tiêu thụ

Khi đang vận chuyển 180.000 viên hồng phiến (ma túy tổng hợp), cùng 1kg ma túy tổng hợp dạng đá và 2 bánh heroin đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin thất thiệt về vụ 39 người chết trong container ở Anh

Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin thất thiệt về vụ 39 người...

Một số tài khoản facebook chế ảnh của một số gia đình ở Nghệ An và bịa ra câu chuyện một lao động thoát chết nhờ mang 900 triệu đồng đi đánh đề chứ không sang Anh.
Công an xã ở Hà Tĩnh phạt người tham gia giao thông không đeo khẩu trang

Công an xã ở Hà Tĩnh phạt người tham gia giao thông không đeo khẩu trang

Công an xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vừa xử phạt 200 ngàn đồng đối với 1 người tham gia giao thông nhưng không đeo khẩu trang.