Thứ sáu, 23/04/2021, 14:44

Khu đất bị đề nghị thanh tra tại 460 Trần Quý Cáp của Công ty xây lắp và cơ khí cầu đường có gì?

Khu đất số 460 Trần Quý Cáp nằm trong danh sách bị quận Đống Đa đề nghị thành phố Hà Nội đề nghị thanh tra.

Như VietnamFinance đã thông tin, tại buổi làm việc với Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo quận Đống Đa đã kiến nghị thành phố cho thanh tra những điểm đất hiện không sử dụng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật đất đai để thu hồi giao cho quận thực hiện các dự án xây dựng trường học.

Một trong số đó là khu đất tại địa chỉ số 460 Trần Quý Cáp, phường Văn Chương của Công ty Cổ phần xây lắp và cơ khí cầu đường.

Được biết, Công ty Cổ phần xây lắp và cơ khí cầu đường trước đây là nhà máy cơ khí cầu đường trực thuộc Liên hiệp đường sắt Việt Nam, được thành lập năm 1993 theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải.

Năm 1996, công ty này được TP. Hà Nội cho thuê 13.474 m2 đất tại địa điểm 460 Trần Quý Cáp, phường Văn Chương ngày nay để sử dụng vào mục đích hoạt động sản xuất của công ty trong thời hạn 10 năm.

Công ty Cổ phần xây lắp và cơ khí Cầu đường nằm trong danh sách 15 cơ sở không phù hợp quy hoạch và phải di dời ra khỏi khu vực quận nội thành. Bên cạnh đó, khu đất 460 Trần Quý Cáp cũng nằm trong chỉ giới của dự án đường sắt đô thị tuyến số 1 của thành phố Hà Nội.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, tại khu đất 460 Trần Quý Cáp, ngoài một phần diện tích đất để làm kho, văn phòng công ty thì phần còn lại được cho một số đơn vị thuê lại.

Dưới đây là một số hình ảnh tại khu đất 460 Trần Quý Cáp:

Khu đất 460 Trần Quý Cáp được TP Hà Nội cho Công ty Cổ phần xây lắp và cơ khí Cầu đường thuê từ năm 1996

 

Bên trong khu đất là các đơn vị in ấn to nhỏ

 

Dây điện chằng chịt gây mất an toàn phòng cháy chữa cháy ngay tại trạm biến áp của công ty

 

Nhà kho bên trong khu đất 460 Trần Quý Cáp đang dần xuống cấp

Ngoài khu đất 460 Trần Quý Cáp, một số khu đất khác trên địa bàn bị quận Đống Đa cũng đề nghị thành phố Hà Nội thanh tra như khu đất tại địa chỉ 59 ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám; khu đất 98 phố Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở, (có diện tích 4.100m2); thu hồi 300m2 đất của Công ty Cổ phần Ong trung ương; khu đất cuối ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng.

Khu đất tại địa chỉ 59 ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám hiện là trụ sở của Công ty Cổ phần xây dựng lắp máy điện nước Hà Nội - Haweicco

 

Khu đất tại 98 Thái Thịnh hiện cũng bị quận Đống Đa đề nghị thanh tra

 

Theo Vietnamfinance

Cùng chuyên mục

TP. HCM sẽ thu hồi, đấu giá nhiều khu đất

TP. HCM sẽ thu hồi, đấu giá nhiều khu đất

Đây là thông tin được ghi nhận từ buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND. TPHCM Lê Hòa Bình cùng với các sở ngành TP, Sở Tài nguyên Môi trường TP. HCM
51 dự án khu dân cư ách tắc, huyện Bình Chánh kiến nghị TP. HCM 'khai tử' hàng loạt

51 dự án khu dân cư ách tắc, huyện Bình Chánh kiến nghị TP. HCM 'khai...

Huyện Bình Chánh của TP. HCM hiện có 53 dự án khu dân cư, trong đó 51 dự án được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và thoả thuận tổng mặt bằng, với tổng diện tích 1.304,901 ha không có trong danh sách đăng ký kế hoạch sử dụng đất hàng năm và đến nay chưa hoàn thành dự án.
Bất động sản công nghiệp miền Bắc: Giá thuê tiếp tục leo thang

Bất động sản công nghiệp miền Bắc: Giá thuê tiếp tục leo thang

Giá đất khu công nghiệp đã đạt đỉnh mới với 102 USD/m2/chu kỳ thuê trong quý III/2020, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, theo JLL.
Nhà phố và chung cư: Phân khúc nào dễ lướt sóng?

Nhà phố và chung cư: Phân khúc nào dễ lướt sóng?

Rất nhiều NĐT sử dụng vốn vay ngân hàng để đầu tư căn hộ chung cư. Họ chỉ cần bỏ ra khoảng 50 - 60 % giá trị căn hộ. Để đề phòng rủi ro giá căn hộ chưa tăng cao hoặc chưa thanh khoản được thì NĐT sẽ sử dụng vốn ngân hàng để đóng tiền thanh toán căn hộ. Đây vẫn là cách làm an toàn vì lãi suất ngân hàng thông thường thấp hơn tỷ lệ sinh lời khi bán căn hộ ở giai đoạn sau.
Nam Phú Quốc: Sun Group “thâm canh”, nhà đầu tư BĐS hưởng trái ngọt

Nam Phú Quốc: Sun Group “thâm canh”, nhà đầu tư BĐS hưởng trái ngọt

Chiến lược “thâm canh” của Tập đoàn Sun Group không chỉ đưa Nam Phú Quốc soán ngôi Bali, Maldives trong “bảng xếp hạng thiên đường cưới xa xỉ” của Châu Á mà còn biến nơi này trở thành biểu tượng du lịch với những bất động sản được nhiều người khao khát.
Sun Group khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Sầm Sơn hơn 1 tỷ USD

Sun Group khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du...

DNTH: Ngày 26/10, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn. Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến gần 25.000 tỷ đồng, sẽ góp phần đưa Sầm Sơn trở thành một trong những trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực.
Viện dưỡng lão "mọc" trên đất nông trường, huyện Quốc Oai yêu cầu xử lý

Viện dưỡng lão "mọc" trên đất nông trường, huyện Quốc Oai yêu cầu...

Đại diện UBND xã Hoà Thạch cho biết, huyện Quốc Oai yêu cầu xử lý công trình viện dưỡng lão "mọc" trên đất nông trường Long Phú.
Những lưu ý khi mua nhà nát

Những lưu ý khi mua nhà nát

Những căn nhà cũ, xuống cấp, giá trị sử dụng thấp… (tạm gọi là nhà nát) nhưng vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư. Việc mua nhà nát sau đó sửa chữa, nâng cấp và bán lại để kiếm lời được coi là hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) theo Luật Kinh doanh BĐS.