Khu đất CC2 Bắc Linh Đàm đã được chấp thuận xây dựng công trình tạm

2019-01-18 09:49:28 admin

DNTH: Đây là khẳng định của ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Cty CP Tập đoàn Mường Thanh tại buổi trao đổi với phóng viên báo Người tiêu dùng, xung quanh công trình xây dựng tạm trên khu đất CC2 Bắc Linh Đàm (thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).


Cụ thể, ông Thản cho biết, Tập đoàn Mường Thanh năm 2003 đã thuê khu đất CC2 Bắc Linh Đàm với tổng diện tích khoảng 2545 m2, trong vòng 50 năm, với giá 700 triệu đồng/ năm. “Khi thuê chúng tôi đã được cấp phép xây khách sạn và thực tế chúng tôi đã xây khách sạn 5 tầng hoạt động suốt hơn 10 năm qua. Sau khi khách sạn xuống cấp Tập đoàn Mường Thanh có đập đi xây lại cho sạch đẹp hơn, thì bị các cơ quan chức năng ‘tuýt còi’ vì chưa có giấy phép xây dựng”- ông Thản chia sẻ thêm.

Ông Lê Thanh Thản- khu đất CC2 Bắc Linh Đàm cách đây hơn 10 năm chúng tôi đã được cấp phép xây khách sạn. Ảnh: Đức Nguyễn.

Trả lời câu hỏi của pv về việc, tại sao Mường Thanh không đợi cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng mới tiến hành xây lại khách sạn?

Ông Thản cho biết suốt gần 3 năm qua đợi cấp phép, khu đất bị đình chỉ thi công quây tôn, không khai thác được. Trong khi đó hàng năm doanh nghiệp vẫn phải nộp tiền thuê đất đều đặn, điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới doanh nghiệp. “Cũng vì quây tôn quá lâu, cơ quan chức năng chưa có phương án cấp phép xây dựng, nên cũng phần nào làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Từ khi được chính quyền cho phép xây tạm chúng tôi đã làm sạch đẹp, người dân đi qua ai cũng cảm thấy thoáng đãng”- ông Thản giải thích.

Dư luận cho rằng, khu đất CC2 Linh Đàm được xây dựng công trình tạm, nhưng sử dụng không đúng mục đích, mà cụ thể ở đây Mường Thanh dùng để làm trung tâm tiệc cưới?

Cũng chính vì công trình tạm mà chúng tôi chỉ làm tạm một tầng, còn việc nói công trình này không được dùng vào mục đích tổ chức cưới hỏi là không đúng. Tôi hỏi anh có luật nào quy định công trình tạm không được sử dụng vào tổ chức tiệc cưới? “Thực ra thời gian qua chúng tôi có tổ chức ăn uống tại công trình tạm, là vì nhu cầu của nhân dân rất lớn, khách sạn bên cạnh của tôi vào dịp cuối năm cưới hỏi nhiều, nên quá tải phải chuyển một số mâm cỗ bàn uống nước sang đó cũng là điều dễ hiểu. Chúng tôi tổ chức không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, ô nhiệm môi trường xung quanh, thì cớ gì lại ‘soi’ chúng tôi?”- ông Thản đặt câu hỏi.

Trước đó, tháng 5/2018, Cty CP Tập đoàn Mường Thanh đã có văn bản số 108/DN1- VPXD đề xuất xây dựng tạm công trình nhà thép mái tôn với quy mô khoảng 1.500 m2 trên diện tích 2.545 m2.

Tại văn bản 1791 ngày 3/8/2018, UBND quận Hoàng Mai đã chấp thuận cho Mường Thanh được phép xây dựng công trình tạm phục vụ việc cải tạo nâng cấp công trình Khách sạn Mường Thanh.

 TheoĐức Nguyễn/NTD