Thứ năm, 13/05/2021, 04:30

Kinh tế số - Bắt đầu từ ứng dụng di động

Theo một thống kê từ Appota, Việt Nam có tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh lên tới 72%, cùng thói quen mua sắm và sử dụng dịch vụ trực tuyến tăng cao.

Đáng chú ý, 72% tổng số lượt truy cập các trang thương mại điện tử xuất phát từ điện thoại thông minh và 53% các giao dịch mua hàng trực tuyến được thực hiện qua điện thoại. Báo cáo từ Allied Market Research cũng cho thấy, thị trường thanh toán qua di động tại Việt Nam có thể đạt 70,9 tỷ USD vào năm 2025.

Tuy cơ hội rất lớn trong việc đẩy mạnh dịch vụ trên nền tảng di động, nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) cũng có không ít khó khăn khi phụ thuộc vào hệ thống chi nhánh, các sản phẩm ngân hàng chưa thực sự được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng (sự tiện lợi khi mua sắm, du lịch, giải trí, các tiện ích thanh toán hằng ngày...) và trải nghiệm của khách hàng cũng chưa được chú ý.

454353-7929-1595923143.jpg
 

Ngoài ra, vấn đề cũng khiến nhiều DN đau đầu đó chính là gian lận trong quảng cáo tăng trưởng ứng dụng di động. Thống kê AppsFlyer cho thấy: 30% lượng cài đặt từ các kênh quảng cáo là gian lận, 25% lượng cài đặt không bao giờ sử dụng ứng dụng, 26% khách hàng rời bỏ ứng dụng sau lần đầu sử dụng, 90% khách hàng không sử dụng sau 3 tháng, 70% khách hàng không phát sinh giao dịch thứ hai.

Nhiều câu hỏi cũng đặt ra: "Đâu là các chỉ số chính mà DN cần đo đếm để biết chiến dịch tăng trưởng người dùng ứng dụng của mình có thành công hay không?".

Lời khuyên là DN cần tìm ra một bộ chỉ số mang tính quyết định để tập trung phát triển thay vì bị lạc giữa quá nhiều bộ chỉ số khác nhau. Để đưa ra bộ chỉ số này, đầu tiên, DN cần định nghĩa rõ ràng: đâu được xem là một người dùng chất lượng cho sản phẩm, dịch vụ của mình? Điều này có thể được thể hiện qua việc người dùng mất bao lâu để có thao tác đầu tiên sau khi tải ứng dụng, thời gian sử dụng ứng dụng trung bình mỗi ngày... Sau khi đã tìm được các tiêu chí, DN phải xác định đâu là chỉ số đo lường chi phí cho mỗi hành động chuyển đổi mong muốn phù hợp. Ví dụ đối với khối tài chính ngân hàng, tiêu chí đánh giá là lượng khách hàng đăng ký dịch vụ trên ứng dụng điện thoại thì CPR (Cost-per-register) do Accesstrade Vietnam triển khai sẽ là chỉ số đo lường hiệu quả.

Ngoài chỉ số đo lường hiệu quả, việc tiếp cận người dùng đa kênh, đa điểm, kết hợp cơ chế kiểm định người dùng thật cũng quan trọng và CPR cùng giúp DN tối ưu cả ba yếu tố cốt lõi trong tăng trưởng đó là: Thu hút người dùng thật (bằng cơ chế CPR) - Giữ chân (bằng hệ sinh thái gồm hơn 600 đối tác quảng cáo sẵn có) - Lan truyền (bằng giải pháp giới thiệu SaaS MGM).

Hiện tiềm năng của các hoạt động động tiếp thị trên ứng dụng di động tại Việt Nam là rất lớn và còn nhiều "mảnh đất màu mỡ" để khai phá. Các bộ giải pháp lượng giá tính hiệu quả đi kèm sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để các DN có thể nhìn nhận rõ hơn về chất lượng kết quả đạt được. Nếu khai thác tốt, hoạt động này sẽ mở ra nhiều hướng đi mới cho DN trong việc tiếp cận nhiều hơn và giữ chân khách hàng lâu dài.

(*) CEO Accesstrade Vietnam

 

T.H

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Hơn 2.000 doanh nghiệp được cấp mã quản trị tài khoản QR

Hà Nội: Hơn 2.000 doanh nghiệp được cấp mã quản trị tài khoản QR

Tính đến nay, Hà Nội đã cấp mã tài khoản quản trị cho gần 2.000 doanh nghiệp, cơ sở truy xuất nguồn gốc nông sản.
Ngân hàng số thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Ngân hàng số thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Ngân hàng số là ngân hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến thông qua Internet, giảm thiểu đến mức tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan.
TGDĐ khẳng định không bị lộ email và thẻ thanh toán của khách hàng, vậy dữ liệu hacker đang có là từ đâu ra?

TGDĐ khẳng định không bị lộ email và thẻ thanh toán của khách hàng,...

Các thông tin mà hacker công bố là lấy được nếu không phải từ hệ thống của TGDĐ thì là từ đâu?
Xử lý 4.000 gian hàng bán khẩu trang và gel rửa tay giá "cắt cổ"

Xử lý 4.000 gian hàng bán khẩu trang và gel rửa tay giá "cắt cổ"

Sàn thương mại điện tử có số sản phẩm vi phạm nhiều nhất là Sendo.vn với gần 4.000 sản phẩm khẩu trang và trên 1.500 sản phẩm mặt hàng dung dịch, gel rửa tay khô cố tình tăng giá trục lợi.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Nếu không Make in Vietnam thì nước ta khó có thể trở thành nước phát triển"

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Nếu không Make in Vietnam thì nước ta khó...

Chiều 19/8, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức công bố giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam 2020”.
Hưởng ứng, sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia trong bối cảnh dịch COVID-19

Hưởng ứng, sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia trong bối cảnh dịch...

Ngày 3/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có Thư ngỏ về việc sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Covid-19 tác động mạnh đến chuỗi cung ứng dịch vụ và thương mại điện tử

Covid-19 tác động mạnh đến chuỗi cung ứng dịch vụ và thương mại...

Dịch Covid-19 tác động mạnh tới chuỗi cung ứng Việt Nam, chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy thương mại điện tử, công cuộc số hóa toàn nền kinh tế.
NHÀ MÁY THÔNG MINH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0

NHÀ MÁY THÔNG MINH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0

DNTH: Ngày 24/12/2019, Công ty TNHH Hitachi Systems Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam tổ chức hội thảo tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 với chủ đề "NHÀ MÁY THÔNG MINH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0” nhằm giới thiệu tới doanh nghiệp các giải pháp xây dựng Nhà máy thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 theo hướng chuẩn hóa các quy trình sản xuất, hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin (cơ sở dữ liệu lớn, các giải pháp thiết kế, mô phỏng), tự động hóa hệ thống điều khiển máy móc nhằm mục tiêu tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.