Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2018: Du khách đua nhau lên Sapa “săn” tuyết

2018-12-31 15:02:23 admin

Kì nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày cùng thông tin dự báo khả năng sẽ có băng tuyết tại Sa Pa vào đúng dịp Tết Dương lịch nên bất chấp thời tiết, hàng vạn du khách trong và ngoài nước đều "đổ xô" lên đây để "săn" tuyết thế nhưng thực tế mới chỉ có mưa, rét buốt đặc trưng của vùng cao và khu tuyết nhân tạo khiến nhiều khách du lịch không khỏi thất vọng.


Từ những ngày đầu tiên của kì kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch, lượng khách đổ về khu vực trung tâm của của thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai tăng đột biến bởi trong đợt rét đậm, rét hại lần này, nhiệt độ Sa Pa giảm sâu, dự báo khả năng tuyết rơi là rất cao, kích thích sự tò mò của nhiều người, nhất là giới trẻ.

Du khách háo hức lên Sapa "săn" tuyết

 

Lượng du khách đổ về đông đã xảy ra tình trạng "ùn ứ" giao thông. Dọc các tuyến đường chính, hầu hết các vị trí có thể đỗ xe đều chật kín, nhiều khuôn viên trường học, công sở trở thành bãi đỗ xe phục vụ du khách.

                            Trung tâm thị trấn Sapa luôn trong tình trạng ùn tắc xe ô tô

Theo thống kê của Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Sa Pa (Lào Cai), trong ngày 12/1, Sa Pa đón trên 5.000 lượt du khách. Với trên 500 cơ sở lưu trú, 6.000 phòng nghỉ, Sa Pa vẫn đáp ứng đủ nhu cầu ăn, nghỉ cho du khách muốn “săn tuyết” rơi. Hiện, chính quyền huyện Sa Pa và các xã trọng điểm về du lịch đang dồn sức đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, an toàn vệ sinh thực phẩm… để du khách có thể được sử dụng dịch vụ tốt khi đến Sa Pa.

Đặc biệt, do dự báo khả năng có băng tuyết xuất hiện trên khu vực đỉnh Fansipan nên rất đông du khách đã tranh thủ cơ hội sở hữu tấm vé đi cáp treo, với mong muốn trở thành người may mắn được chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú này. Tuy nhiên, vì ngoài trời mưa khá lớn nên băng tuyết đã không xuất hiện như dự báo, dù nhiệt độ tại đỉnh Fansipan đã xuống tới -5 độ C. 

 

 

                Sapa dịp lễ không có tuyết nên du khách chỉ có thể chụp ảnh với tuyết nhân tạo

                 

                        Du khách "quây quần" bên bếp lửa trong thời tiết rét buốt của vùng cao
 

Đồ nướng là sự lựa chọn tối ưu trong thời tiết này...

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay (30/12), nhiệt độ tại Sa Pa vẫn duy trì ở mức thấp, cộng thêm lượng mưa có chiều hướng giảm nên khả năng xảy ra mưa tuyết, hoặc băng giá tại khu vực đỉnh Fansipan vẫn rất cao./

 

 

Theo Trúc An/Đô thị mới