Ký ức Hà Nội: Ấm lòng chiều cuối năm

2018-12-30 22:40:48 Trưởng Ban

Ngày cuối năm, nhiều người chọn cách đi du lịch, có người hối hả về quê, nhưng vẫn có hàng trăm người tìm đến Ngon Garden 70 Nguyễn Du để “ngược về quá khứ” khi tham dự Khai mạc triển lãm Ký ức Hà Nội.


Không gian ngập tràn ký ức.

        Ngay bên ngoài cửa của một không gian vườn trong phố Ngon Garden là trưng bày những bức tranh vẽ về Hà Nội thời bao cấp gây sự chú ý lớn của người qua đường cũng như những người đến dự triển lãm.

        Bên trong khuôn viên là những bức tranh trưng bày có chủ đích tạo sự thích thú cho người xem. Với những người đã trải qua các biến cố thăng trầm của lịch sử, chắc chắn sẽ thấy một phần ký ức có vui có buồn của mình trong đấy. Đặc biệt, không chỉ thưởng thức triển lãm tranh, công chúng còn được thưởng thức các món ăn thời bao cấp do các đầu bếp tài hoa của Ngon Garden chế biến, tinh tế và hấp dẫn.

Nhà báo Ngô Bá Lục phát biểu khai mạc sự kiện.

      Đây là những bức tranh do các họa sỹ chuyên và không chuyên của nhóm USK thực hiện cùng cuốn sách Hà Nội thời bao cấp. Những nét vẽ tinh tế và chân thực đã tạo nên một không gian ngập tràn ký ức về một thời Hà Nội nghèo mà bình dị và thấm tình người.

      Cảm xúc lắng đọng.

      NSƯT Hồng Liên, một người con gái Hà Nội đã sống cả một đời ở mảnh đất Tràng An đã thể hiện sự xúc động khi đến tham dự triển lãm, chị nói: “Tôi thực sự xúc động khi được trải nghiệm những thứ mà lâu nay tưởng như đã quên trong tiềm thức, đó là những điều gắn với suốt quãng đời ấu thơ và cả tuổi thanh xuân của mình. Cảm ơn các bạn đã tổ chức ra triển lãm này để tôi có thể quay ngược về quá khứ, nhắc nhở mình về một thời gian khó để biết trân trọng quá khứ hơn”.

Gian hàng sách lưu niệm.

     …Và rất nhiều người khác cũng đã thể hiện sự xúc động khi được quay về ký ức mấy chục năm trước. Họ tỏ ra hào hứng và chăm chú ngắm nhìn những bức tranh vẽ về các phố phường, chung cư cũ thời bao cấp thật bình yên nhưng ấm áp và thân thuộc.

     Triển lãm sẽ kéo dài một tháng, đó cũng chính là một trải nghiệm thú vị tạo nên cảm xúc mới lạ về một nét sống xưa cũ của thế hệ cha ông.

Quốc Nam