Lần đầu tiên ngành du lịch Nepal tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tại Hà Nội

2019-06-11 14:13:30 Thư ký tòa soạn

DNTH; Tối ngày 10/6, tại khách sạn Sun Way, ngành du lịch Nepal đã phối hợp với Câu lạc bộ du lịch Thủ đô – Cap tour tổ chức “Hội nghị xúc tiến du lịch Nepal tại Hà Nội”. Đây là lần đầu tiên những người làm du lịch Nepal đến và gặp gỡ với những người làm du lịch của Thủ đô Hà Nội.


Các doanh nghiệp hai nước trao đổi thông tin về du lịch Nepal

Hội thảo là dịp để tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi khách giữa hai nước. Với khẩu hiệu “Nepal sales mission 2019”, Nepal sẽ tăng cường công tác xúc tiến du lịch tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. 

Tại hội thảo, ông Ghanashyam, Thư ký chung của Bộ Văn hóa, Du lịch và Hàng không Nepal chia sẻ: “Có 15 doanh nghiệp làm du lịch chuyên nghiệp của Nepal sang Hà Nội dịp này để giới thiệu đến người dân thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung về đất nước, văn hóa cùng những tiềm năng, lợi thế rất lớn về du lịch của Nepal. Nepal và Việt Nam có khoảng cách địa lý gần nhau, nhiều nét văn hóa tương đồng chính vì vậy mà chắc chắn người dân của cả hai nước đều sẽ thích thú nếu có dịp đến để tìm hiểu về văn hóa, thắng cảnh cùng ẩm thực của nhau”.

Ông Nguyễn Hồng Đài, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô cũng nhấn mạnh: “Là một đất nước nhỏ bé nằm ở trung tâm của dãy núi Himalaya với những cảnh đẹp hùng vĩ của núi và là cái nôi của một nền văn hóa và tôn giáo đã đóng góp cho sự hình thành quan điểm triết học của thế giới văn minh hàng ngàn năm, Nepal hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng đối với người Việt Nam”.

Đại diện ngành du lịch Nelpal và ngành du lịch Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm

Theo thông tin từ ngành du lịch Nepal, khách du lịch đến với Nepal sẽ được trải nghiệm những điều thú vị, tuyệt vời chỉ có quê hương của đức phật Thích Ca Mâu Ni như ngọn Everest, ngọn núi cao nhất thế giới và cũng là nơi xưa nay thu hút rất nhiều du khách thập phương. Du khách còn được khám phá thủ đô Kathmandu, được ví như bảo tàng sống, nơi du khách có thể nhìn thấy những chú tê giác một sừng và hổ Bengal ngay từ khách sạn, cùng với đó du khách được trải nghiệm vẻ đẹp của những hồ nước trong thành phố Pokhara, thưởng thức bữa sáng ở resort trong rừng quốc gia và chuẩn bị cho một chuyến đi rừng dài ngày…

Tuy nhiên, ngành du lịch Nepal cũng khẳng định rằng, du khách Thủ đô đến với Nepal sẽ phải qua một nước thứ ba vì chưa có đường bay thằng. Vì vậy, đại diện ngành du lịch Nepal cũng mong muốn sau một thời gian hợp tác, trao đổi khách hai chiều thì các hãng hàng không sẽ mở và khai thác đường bay thẳng từ Nepal tới Hà Nội và ngược lại.

Trong khuôn khổ của hội nghị này, đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Nepal và Hà Nội đã có thời gian để giao lưu, trao đổi thông tin, qua đó nhằm tiến tới sự hợp tác, tăng cường trao đổi du khách giữa hai bên. Các doanh nghiệp lữ hành Nepal cũng bày tỏ mong muốn sẵn sàng được đón tiếp khách du lịch Việt Nam tới Nepal đồng thời hợp tác để đưa nhiều khách du lịch Nepal tới thăm những vẻ đẹp nổi tiếng của Việt Nam.

Minh Vân