Lạng Sơn: 8 đặc sản trứ danh lọt danh sách sản phẩm CNNT tiêu biểu

2019-07-22 19:36:40 admin

Mới đây, vượt qua nhiều sản phẩm tại địa phương, 8 sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) đã được Hội đồng bình chọn bỏ phiếu là sản phẩm CNNT tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn năm 2019.


Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn họp, đánh giá và chấm điểm lựa chọn 8 sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn công nhận là “sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2019” theo đúng các tiêu chí của Bộ Công Thương quy định tại Thông tư số 14/2018/TT-BCT ngày 28/6/2018.

lang son: 8 dac san tru danh lot danh sach san pham cnnt tieu bieu hinh anh 1

Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn (ảnh: baolangson)

Các sản phẩm được công nhận gồm: trà Ô Long của Công ty Cổ phần Chè Thái Bình Lạng Sơn; tinh dầu hồi của Công ty TNHH Chế biến và xuất khẩu nông lâm sản Lạng Sơn; bún ngô của Cơ sở sản xuất bún ngô Thuận Anh; gạo bao thai hồng Tràng Định của Hợp tác xã nông sản sạch Tràng Định; hạt mắc ca sấy nứt vỏ của Công ty Cổ phần Mac ca & Sa chi Lạng Sơn.

Ngoài ra còn có sản phẩm rượu mẫu sơn đỉnh chai M2 của Công ty cổ phần Tấn Trường Lộc; rượu G9 Mẫu Sơn trà ký của Hợp tác xã Thành Công; cửa cuốn của Công ty TNHH MTV sản xuất cơ khí Thu Giang.

lang son: 8 dac san tru danh lot danh sach san pham cnnt tieu bieu hinh anh 2

Hạt mắc ca sấy nứt vỏ của Công ty Cổ phần Mac ca & Sa chi Lạng Sơn.

Việc bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu nằm chương trình khuyến công địa phương của tỉnh năm 2019, đối tượng bình chọn là các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các cơ sở sản xuất CNTN trực tiếp đầu tư sản xuất trên địa bàn Lạng Sơn.

lang son: 8 dac san tru danh lot danh sach san pham cnnt tieu bieu hinh anh 3

Rượu Mẫu Sơn đỉnh chai M2 của Công ty cổ phần Tấn Trường Lộc cũng là 1 trong 8 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019.

Việc lựa chọn ra các sản phẩm CNNT xuất sắc, tiêu biểu nổi trội là cơ sở để bình chọn, tôn vinh ở các cấp cao hơn. Kết quả bình chọn làm cơ sở để tiếp tục hỗ trợ cơ sở CNNT phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển CNNT; thu hút, khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CNNT nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng và lợi thế của từng địa phương, từng vùng và quốc gia.

Tới đây, hội đồng tiếp tục lựa chọn một trong 8 sản phẩm CNNT tiêu biểu này để gửi Bộ Công Thương xét duyệt sản phẩm CNNT tiêu biểu quốc gia vào năm 2020.

Theo Dân Việt