Chủ nhật, 20/09/2020, 23:40

Lạng Sơn: Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

Sáng nay (4/11), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ – Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.


Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị,Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại lễ kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm, về phía trung ương có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp trung ương.

Tham dự lễ kỷ niệm có đại biểu lãnh đạo một số tỉnh, thành trong cả nước; đoàn đại biểu thành phố Sùng Tả, khu tự trị dân tộc Choang và thị Bằng Tường – Quảng Tây, Trung Quốc.


Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm, về phía tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; các lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; cấp ủy, chính quyền 11 huyện, thành phố và thân nhân gia đình đồng chí Hoàng Văn Thụ; đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi lẵng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm.


Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm được mở đầu bằng chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Ánh sao tỏa sáng muôn đời”, khắc họa cuộc đời đồng chí Hoàng Văn Thụ từ thời niên thiếu đến khi hoạt động cách mạng, phong trào cách mạng, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam; khắc họa văn hóa truyền thống đặc sắc của Xứ Lạng.

Đồng chí Hoàng Văn Thụ sinh ngày 4/11/1909 tại tổng Nhân Lý, châu Văn Uyên (nay là xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng), tỉnh Lạng Sơn.

Chỉ với 35 năm tuổi đời và 16 năm hoạt động cách mạng, nhưng cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ đã là trang sử vẻ vang, tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản.

Với quan điểm cách mạng toàn diện, lòng nhiệt thành, yêu nước, thương dân, lăn lộn với phong trào quần chúng, với tầm nhìn xa, hiểu rộng, năng động sáng tạo, đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn nhấn mạnh: Trong suốt chặng đường 16 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 9 năm (từ năm 1930 đến năm 1938), đồng chí Hoàng Văn Thụ đã dành trọn tâm huyết, trí tuệ để xây dựng, phát triển phong trào cách mạng tỉnh Lạng Sơn, đặt viên gạch đầu tiên cho xây dựng, phát triển Đảng bộ tỉnh, là người lãnh đạo chủ chốt đầu tiên, có vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành và phát triển của Đảng bộ và phong trào cách mạng tỉnh Lạng Sơn.

Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ đi trước, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu không ngừng và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, có bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới Lạng Sơn và đất nước.

Trong năm 2019, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, trong đó có phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 188 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn và 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ; tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa chào mừng nhằm động viên, khích lệ và phát huy được tinh thần chủ động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, học tập và công tác của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã báo cáo kết quả thi đua của thanh niên toàn tỉnh chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ. Đồng thời khẳng định thế hệ trẻ toàn tỉnh tiếp tục noi gương đồng chí Hoàng Văn Thụ trong việc lựa chọn lý tưởng sống, không ngừng rèn luyện, học tập để góp phần xây dựng Lạng Sơn ngày càng giàu mạnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Hoàng Văn Thụ. Đồng chí lưu ý: Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn quan tâm một số nhiệm vụ: phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, quyết tâm phấn đấu, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trước mắt tập trung lãnh đạo tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.


Chương trình nghệ thuật khắc họa về cuộc đời hoạt động cách mạng
của đồng chí Hoàng Văn Thụ

Tập trung phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, chú trọng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới; quan tâm phát triển kinh tế cửa khẩu, thương mại, du lịch, dịch vụ, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ.

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc, xây dựng đời sống mới, xóa bỏ tập tục lạc hậu, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tập trung giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng cao, biên giới.

Đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế – xã hội với bảo đảm quốc phòng – an ninh, giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị các cấp trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Trần Quốc Vượng tin tưởng rằng với truyền thống cách mạng của quê hương Xứ Lạng, Lạng Sơn sẽ vững bước đi lên, không ngừng phát triển, ngày càng phồn vinh, là “phên giậu” vững chắc của Tổ quốc.

Theo báo Lạng Sơn

http://baolangson.vn/chinh-tri/250236-lang-son-ky-niem-110-nam-ngay-sinh-dong-chi-hoang-van-thu.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Người đàn ông nằm bất tỉnh trên đường được CSGT kịp thời giúp đỡ

Người đàn ông nằm bất tỉnh trên đường được CSGT kịp thời giúp...

Trong quá trình tuần tra trên đường Mỗ Lao, Hà Nội, Tổ công tác Đội CSGT số 7 - CATP Hà Nội đã kịp thời phát hiện và cứu giúp một người đàn ông nằm ngục trên đường.
Thắp nến tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ

Thắp nến tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các anh hùng,...

Các hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).
Ngành y tế phải hết sức lắng nghe người dân

Ngành y tế phải hết sức lắng nghe người dân

Trao đổi về nhiệm vụ công tác của ngành y tế trong năm 2020, tại hội nghị trực tuyến sáng 25/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Lắng nghe người dân thì ngành y tế sẽ thấy rất nhiều điều tưởng rằng đúng nhưng chưa hẳn đúng; tưởng rằng đã đủ kỹ lưỡng, đã hết lòng vì sức khoẻ nhân dân nhưng vẫn phát hiện ra những thứ có thể làm tốt hơn.
Thủ tướng: Muốn kinh tế phát triển thì an ninh phải tốt

Thủ tướng: Muốn kinh tế phát triển thì an ninh phải tốt

Chiều nay (18/9), tại Trụ sở Chính phủ, tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 39 (ASEANAPOL 39) tại Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, kinh tế và an ninh đi liền với nhau. Không có kinh tế phát triển tốt thì an ninh cũng khó khăn và ngược lại, muốn kinh tế phát triển thì an ninh phải tốt.
Đại sứ Cuba cảm thấy Việt Nam rất an toàn

Đại sứ Cuba cảm thấy Việt Nam rất an toàn

Chiều nay, 17/4, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Cuba đã sớm quyết định hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và cho biết, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam gửi tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon...

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 27/11, tại Seoul, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Trong không khí hữu nghị, chân thành và cởi mở, Lãnh đạo hai nước đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước; đi sâu trao đổi về phương hướng, biện pháp tăng cường quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực, quốc tế hai bên cùng quan tâm.
Phó Thủ tướng Thường trực dự khởi công mở rộng sân bay quốc tế Phú Bài

Phó Thủ tướng Thường trực dự khởi công mở rộng sân bay quốc tế...

Sáng 29/12, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Huế), Tổng công ty hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ga hành khách T2 của sân bay này.
Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội): Tập trung đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết, Lễ hội 2018

Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội): Tập trung đảm bảo an...

DN&TH; Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Chùa Hương 2018 tới đây, Trung tá Bùi Văn Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT – Công an TP. Hà Nội) khẳng định toàn bộ cán bộ, chiến sỹ của đơn vị sẽ tập trung để hoàn thành thành tốt nhất những kế hoạch, nhiệm vụ được giao để đảm bảo ATGT cho người dân khi đi du xuân, trẩy hội…

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất