Lễ hội "Gói bánh Chưng - Gói trọn yêu thương - năm 2020" của trường THCS Bế Văn Đàn

2020-01-13 21:17:45 Phóng Viên

DNTH: Hôm nay (13/1/2020) trường THCS Bế Văn Đàn tổ chức chương trình: "Gói bánh Chưng - Gói trọn yêu thương" với thông điệp đầy tính nhân văn. Đây đã là năm thứ ba liên tiếp và là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" - Một trong những truyền thống quý báu, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.


Thực hiện chương trình thi đua Mừng Đảng - Mừng Xuân, Mừng đất nước và Thủ đô đổi mới, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Được sự đồng ý của Đảng uỷ, BGH nhà trường - Ban phụ trách thiếu nhi phối hợp với Chi đoàn Giáo viên đã tổ chức chương trình: "Lễ hội Bánh Chưng xanh - năm 2020"

Khung cảnh sân trường và sự hào hứng, thích thú của các bạn học sinh khi được các thầy cô dạy gói bánh Chưng.

Những chiếc bánh Chưng xanh này sẽ được gửi gắm tình cảm, hương vị ngày Tết tới các em nhỏ còn có rất nhiều khó khăn tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em hữu nghị quận Đống Đa (Số 102 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội)

Đây là sân chơi bổ ích tạo không khí thi đua sôi nổi tại các chi đội, tạo điều kiện cho các con học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng, thể hiện những năng khiếu của bản thân, nâng cao đời sống tinh thần và đặc biệt là dịp để các con học sinh hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam trong ngày Tết. 

Tại chương trình, song song với việc gói bánh Chưng còn có các hoạt động văn hoá văn nghệ thuật mang đậm tính truyền thống: Trình diễn thời trang Ba miền, thi giã bánh Giày, viết chữ Thư pháp ...

Các bạn học sinh được tham gia thi giã bánh Giày.

... được dạy nặn Tò he.

... được hướng dẫn viết chữ Thư pháp. 

Khác với hai năm trước, năm nay các gian hàng mang đậm tính hội nhập của các chi đội tham gia học lớp liên kết ngoại ngữ nên có nhiều sáng tạo, tiếp thu văn hoá nhân loại, hoà nhập nhưng không hoà tan. Thầy trò trường THCS Bế Văn Đàn đã mang đến một màu sắc tươi mới hơn cho không khí đầu xuân Canh Tý.

Những gian hàng mang đậm tính hội nhập.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, cô giáo Đào Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nhà trường luôn chú trọng việc giáo dục truyền thống, đạo đức cho học sinh thông qua những hoạt động ý nghĩa và giàu tính nhân văn. Bằng tình cảm và sự sẻ chia, các con học sinh đã gói những chiếc bánh Chưng xanh, gửi gắm tình cảm, hương vị ngày Tết tới các em nhỏ còn có rất nhiều khó khăn tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị quận Đống Đa (Số 102 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội). Tết này sẽ ý nghĩa hơn khi mỗi cá nhân, tổ chức cùng chung tay lo Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn, lo Tết cho những người nghèo".

Chúc Cô và Trò trường THCS Bế Văn Đàn có một năm mới Canh Tý 2020 tràn ngập niềm vui, đong đầy hạnh phúc.

Nguyễn Sơn

 

Tags