Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Việt - Hàn được tổ chức 3 ngày tại vườn hoa Lý Thái Tổ

2019-11-09 20:21:26 Phóng Viên

DNTH: Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 11 đã chính thức được diễn ra từ 8/11 đến 10/11,  tại Quảng trường Lý Thái Tổ - địa danh đặc biệt về lịch sử, văn hóa của Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm ẩm thực, văn hóa đầy thú vị cho người dân thủ đô và khách tham quan


Nhiều mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc của hai quốc gia Việt – Hàn trong đêm khai mạc

Thay vì sân vận động Mỹ Đình như những năm trước, lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 11 sẽ được diễn ra tại quảng trường Lý Thái Tổ, một địa danh lịch sử nổi tiếng nằm ở vị trí trung tâm thủ đô Hà Nội dự kiến sẽ thu hút 150.000 người tham dự. Đây là sự kiện thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước thông qua các hoạt động giao lưu và sẽ là không gian đầy thú vị nhằm quảng bá những sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của Hàn Quốc cũng như giới thiệu các hoạt động văn hóa đặc sắc của hai quốc gia Việt – Hàn.

Du khách tham quan và trải nghiệm ẩm thực Hàn tại đêm khai mạc

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, mọi du khách ở mọi độ tuổi đều có thể tham quan miễn phí và trải nghiệm thiên đường ẩm thực Hàn ngay giữa lòng Hà Nội, được tham gia vào các lớp dạy nấu món ăn Hàn bởi sự hướng dẫn của các đầu bếp nổi tiếng đến từ xứ sở kim chi, được thưởng thức các màn thi đấu dance cover nảy lửa cùng các tiết mục múa dân gian Hàn Quốc và đặc biệt là sẽ được chứng kiến quy trình thực hiện và ngấu nghiến món cơm trộn Bibimbap “siêu to khổng lồ” dành cho 110 người ăn.

Gian hàng rượu gạo được nhiều bạn trẻ quan tâm và trải nghiệm

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác sẽ được diễn ra như đấu võ taekwondo Việt Nam - Hàn Quốc, công diễn nghệ thuật Hàn Quốc, bốc thăm trúng thưởng… Đặc biệt, nếu như các lần trước người tham quan lễ hội chỉ xem và thưởng thức ẩm thực, văn hóa thì lần này họ sẽ được tham gia trải nghiệm trực tiếp vào lễ hội thông qua cuộc thi nấu món ăn và thi nhảy với số lượng đăng ký tham gia cực kỳ đông cùng giải thưởng hấp dẫn lên đến 10 triệu đồng.

Một gian hàng thực phẩm hữu cơ trong lễ hội khá bắt mắt được nhiều du khách thích thú và chụp ảnh lưu niệm.

Trong cuộc họp báo diễn ra ngày 07/11, đại diện ông Jeong - Chủ tịch Hiệp Hội cho biết thông qua lễ hội này sẽ điều tra và tìm hiểu về sở thích cũng như nhận thức của người dân về rượu gạo Hàn Quốc được bày bán và triển lãm để từ đó lên kế hoạch cho việc quảng bá, phát triển các dòng sản phẩm mới và đẩy mạnh doanh số tiêu thụ rượu gạo tại Việt Nam. Vậy nên tại lễ hội sẽ được trưng bày các loại rượu gạo đến từ 6 nhà sản xuất rượu gạo Hàn Quốc gồm Kuksundang, Seoul-jangsu, Woori-sul, Hoekok-yangjo, Leedong-jujo, Sejong-jounsul. Cùng với đó là 100 gian hàng của các nhà hàng, doanh nghiệp ưu tú của Hàn Quốc như HJC, Orion, Nongshim, Mỳ Paldo, Miwon, CJ…được quảng bá một cách tích cực.

Sản phẩm rượu gạo làm từ hoa quả hấp dẫn các bạn nữ vì hương vị và hàm lượng ethanol thấp (vol 3%) 

Sau những hoạt động đầy độc đáo, du khách sẽ được đắm chìm trong không gian âm nhạc sôi động với các khách mời “chất như nước cất” nổi tiếng đến từ cả 2 quốc gia như Kim Dong Joon, Dynamic Duo, Hà Lê, Min, Hanoi X-Girls… đoàn nghệ thuật tỉnh Kang Won, trận đấu võ Taekwondo mẫu Việt Nam - Hàn Quốc được diễn ra từ 18h30 đến 21h ngày 9/11. Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt –Hàn 2019 hứa hẹn đem đến những trải nghiệm hết sức thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ.

Giám đốc một doanh nghiệp rượu gạo của Hàn Quốc đang giới thiệu cho du khách về sản phẩm của mình

Một số hình ảnh tại lễ hội văn hóa ẩm thực Việt - Hàn:

 

 

 

 

 

Hoàng Yến