Quốc Oai - Hà Nội: Lễ khánh thành sân bóng thanh niên xã Phú Cát và Khai mạc Giải bóng đá thanh niên

2019-11-11 07:22:05 admin

DNTH: Vào sáng ngày 9/11/2019, sau gần 3 tháng thi công để nâng cấp sân vận động trung tâm xã Phú Cát, huyện Quốc Oai từ sân đất truyền thống lên sân cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn FIFA, công trình đã được hoàn thành đúng tiến độ để đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân trong địa phương và tổ chức các giải đấu bóng đá phong trào trong khu vực.


 

Lãnh đạo địa phương đến chúc mừng Sân bóng Thanh Niên

Tới dự buổi lễ có đồng chí Dương Như Tư- Phó Chủ Tịch UBND  xã Phú Cát cùng đầy đủ lãnh đạo các Ban ngành, cùng bà con nhân dân  trong địa phương. Tại buổi lễ ông Tư có những phát biểu rất cảm xúc:

“Phú Cát là một xã có phong trào thể thao rất mạnh từ trước đến nay, mỗi thôn đều cũng đã có sân bóng của riêng mình, nhưng để có được 1 sân bóng đủ điều kiện, tiêu chuẩn tổ chức các giải đấu và hạn chế được những chấn thương  của cầu thủ khi thi đấu thì chưa có. Về phía địa phương cũng rất mong từng bước xã hội hóa được hoạt động này. Và ngày hôm nay, tôi rất vui khi được tới dự lễ cắt băng khánh thành sân bóng Thanh Niên của xã. Thay mặt Nhân dân trong địa phương tôi xin gửi lời cảm ơn tới các đồng chí trong Đoàn Thanh Niên của xã nhà đã đứng ra đầu tư xây dựng nâng cấp sân bóng của địa phương. Xin chúc cho Sân bóng Thanh Niên hoạt động thật hiệu quả, lấy thể thao để đẩy lùi tện nạn xã hội”.

Các lãnh đội tham gia giải bóng cũng lên chúc mừng

Sân bóng Thanh Niên của xã Phú Cát có tổng diện tích hơn 1000m2, gồm 2 sân bóng Mini  7 người kích thước 30mx60m, phòng  thay đồ, khu Kỹ thuật, khu vệ sinh, với sức chứa 3000 khán giả cùng hệ thống cảnh quan cây xanh bao quanh sân rất quy mô và mát mẻ.

Sân bóng Thanh Niên ra đời là thành quả của sự cố gắng đồng bộ từ chính quyền tới người dân và các nhà đầu tư. Ông Nguyễn Viết Tú - Đoàn viên thanh niên, thay mặt cho Nhà  đầu tư cũng rất xúc động chia sẻ:

“Tôi là một người rất đam mê phong trào, đặc biệt là bóng đá. Phú Cát chúng ta có tinh thần nồng nàn yêu thể thao, nhưng do chưa có một sân bóng đủ điều kiện theo tiêu chuẩn để cho thanh niên có một sân chơi lành mạnh, an toàn. Vì lẽ đó chúng tôi quyết định đầu tư nâng cấp sân bóng trung tâm của xã  nhằm đưa phong trào thể thao của địa phương phát triển mạnh hơn nữa, và xã nhà cũng được đăng cai tổ chức nhiều giải đấu chất lượng trong khu vực”.

Trận đấu khai mạc cũng được diễn ra vào buổi tối cùng ngày

Sau buổi lễ là lễ khai mạc Giải bóng đá Thanh Niên xã Phú Cát lần thứ nhất năm 2019 cũng được diễn ra. Giải đấu gồm 8 đội, trong đó có 2 đội khách là Thanh Niên xã Đông Xuân và Hòa Thạch của huyện Quốc Oai.

Loạt trận đầu tiên các đội đã chơi rất cống hiến khi được thi đấu trên mặt sân đẹp, tiêu chuẩn, với chất lượng chuyên môn cao, đã có rất nhiều bàn thắng được ghi ở vòng đấu này.

KẾT QUẢ VÒNG 1

FC. 24H

3

1

FC.92 PHÚ CÁT

FC. THẮNG ĐẦU

4

2

FC. KHỞI SẮC

FC. 789 PHÚ CÁT

  2

1

FC. LÀNG CHẰM

FC. THÔN 6 PHÚ CÁT

5

1

FC. 94 PHÚ CÁT

 

Một số hình ảnh của các trận đấu

Ảnh và bài: Xuân Sang

Tags