Thứ bảy, 26/09/2020, 07:08

Lễ ký hợp đồng Dự án Phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0

Ngày 16/1/2020, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng Dự án Phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và Công ty TNHH Hitachi System, Siemens Việt Nam.

Về phía Tập đoàn Hitachi có ông Muzahid Shah -  Phó Chủ tịch Giải pháp kỹ thuật; Ông Tay Cho Hup – Giám đốc điều hành – Hitachi System Đông Nam Á; Ông Nguyễn Hoàng Hiệp -  Giám đốc Hitachi System Việt Nam. Về phía Tập đoàn Siemens có ông Võ Hồng Kỳ -  Giám đốc Phần mềm Công nghiệp.

Về phía trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, ban của Nhà trường.

Khách mời tới dự lễ ký kết có ông Bùi Nguyên Súy - Đại biểu Quốc hội khóa 13, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ban Dân nguyện; Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Đào Văn Long - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam.

Đứng trước thách thức lớn là nguồn cung cấp nhân lực tay nghề kỹ thuật cao từ các trường đại học chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp sản xuất đến từ các quốc gia trên thế giới, các doanh nghiệp trong nước đang tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Hitachi và Siemens đã cam kết cùng hỗ trợ hợp tác đầu tư với HUMG để xây dựng dự án phòng thí nghiệm thông minh.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thanh Hải đại diện Nhà trường đã gửi lời chào nồng nhiệt tới các đại biểu đã dành thời gian để tham dự buổi Lễ ký hợp đồng. Nhận thức được tầm quan trọng của việc “học đi đôi với hành”, Nhà trường mong muốn xây dựng và hiện đại hóa các phòng thí nghiệm giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Vì vậy, đồng chí mong muốn buổi ký kết hợp đồng giữa HUMG và Công ty TNHH Hitachi System, Siemens Việt Nam về Dự án phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 được thực hiện. Điều này góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng và vị thế của nhà trường; đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên khoa Cơ điện và khoa Công nghệ Thông tin cũng như các học viên sau đại học của nhà trường.

Ông Võ Hồng Kỳ - Đại diện Siemens Việt Nam rất ấn tượng với sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường trong việc triển khai dự án và hy vọng rằng dự án sẽ thành công như mong đợi.Ông Muzahid Shah – Đại diện phía Hitachi Systems tin tưởng rằng với sự hợp tác thành công góp phần giúp sinh viên ra trường có công việc phù hợp với những gì được đào tạo, làm giảm khoảng cách giữa nhu cầu và thực tế.

Ông Khổng Cao Phong – Trưởng khoa Cơ điện HUMG, đại diện đơn vị thụ hưởng phòng thí nghiệm thông minh ghi nhận sự hỗ trợ chiến lược của Chính phủ, sự ủng hộ quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, những chính sách hỗ trợ của Hitachi và Siemens, sự chuyên nghiệp của cán bộ phòng ban giúp quá trình triển khai dự án “Chất lượng cao” được thực hiện nhanh chóng. Ông mong muốn rằng sau khi hoàn thành hợp đồng Hitachi và Siemens sẽ tiếp tục liên hệ với đơn vị tuyển dụng lao động; hỗ trợ và cập nhật nâng cấp các gói giải pháp.

Buổi Lễ ký kết đã diễn ra hết sức tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ:

GS.TS Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi Lễ

 

 

Ông Muzahid Shah – Đại diện phía Hitachi Systems phát biểu
Ông Võ Hồng Kỳ - Đại diện Siemens Việt Nam phát biểu
Ông Khổng Cao Phong – Trưởng khoa Cơ điện HUMG ghi nhận sự hỗ trợ, quan tâm của các đơn vị chức năng

 

Các đơn vị chứng kiến Lễ ký kết
Tặng quà lưu niệm
Tham quan Phòng Thí nghiệm

 

Mô hình phòng thí nghiệm nhà máy thông minh.

 

T.H

Cùng chuyên mục

Dùng thử Wi-Fi công cộng ở Hà Nội: nơi vù vù, nơi ì ạch

Dùng thử Wi-Fi công cộng ở Hà Nội: nơi vù vù, nơi ì ạch

Để phục vụ nhu cầu thông tin và giải trí, rất nhiều địa điểm trong thành phố Hà Nội đã lắp đặt triển khai phát sóng Wi-Fi công cộng miễn phí.
Từ 15/8, lên mạng đăng ký ô tô, xe máy qua Cổng Dịch vụ công QG

Từ 15/8, lên mạng đăng ký ô tô, xe máy qua Cổng Dịch vụ công QG

Dịch vụ công đăng ký ô tô, xe máy mới nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước dự kiến sẽ được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia vào ngày 15/8, đánh dấu thời điểm công bố dịch vụ công thứ 1.000 được tích hợp trên Cổng này.
Địa chỉ dạy nghề điện lạnh uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ dạy nghề điện lạnh uy tín tại Hà Nội

Ngày nay, theo xu hướng phát triển của thị trường, nghề sửa chữa điện lạnh được nhiều người trẻ theo học. Vì vậy, để phục vụ nhu cầu của độc giả, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu sẽ giới thiệu với độc giả địa chỉ dạy nghề điện lạnh uy tín tại Hà Nội.
Bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: FIS cần tập trung phát triển 4 loại hình doanh nghiệp công nghiệp số

Bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: FIS cần tập trung phát triển 4...

Đây là mong muốn của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty FPT-IS diễn ra chiều 29/11/2019, tại Hà Nội.
Bản đồ laser 3D có thể giúp khôi phục nhà thờ Đức Bà nguyên bản

Bản đồ laser 3D có thể giúp khôi phục nhà thờ Đức Bà nguyên bản

Vào lúc này, trái tim của hàng triệu người trên thế giới đều hướng về nhà thờ biểu tượng Notre Dame bên bờ sông Seine (Paris, Pháp) vừa bị cháy.
Thử nghiệm cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam

Thử nghiệm cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam

Nhà mạng dự kiến đưa vào triển khai thương mại dịch vụ 5G vào năm 2020 và có thể không tính cước theo dung lượng.
Xử lý 4.000 gian hàng bán khẩu trang và gel rửa tay giá "cắt cổ"

Xử lý 4.000 gian hàng bán khẩu trang và gel rửa tay giá "cắt cổ"

Sàn thương mại điện tử có số sản phẩm vi phạm nhiều nhất là Sendo.vn với gần 4.000 sản phẩm khẩu trang và trên 1.500 sản phẩm mặt hàng dung dịch, gel rửa tay khô cố tình tăng giá trục lợi.
Ngành ngân hàng sẽ bùng nổ xu hướng nào năm 2019?

Ngành ngân hàng sẽ bùng nổ xu hướng nào năm 2019?

Năm 2019 có thể là 1 năm bùng nổ trong sự phát triển ngành này. Không có khái niệm hoàn hảo cho bất cứ ngành nào. Nhưng nếu bạn có ý định đầu tư vào ngành này thì đây là những điều bạn cần chú ý vào năm 2019.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất