Thứ hai, 28/09/2020, 02:51

Lễ ký hợp đồng Dự án Phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0

Ngày 16/1/2020, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng Dự án Phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và Công ty TNHH Hitachi System, Siemens Việt Nam.

Về phía Tập đoàn Hitachi có ông Muzahid Shah -  Phó Chủ tịch Giải pháp kỹ thuật; Ông Tay Cho Hup – Giám đốc điều hành – Hitachi System Đông Nam Á; Ông Nguyễn Hoàng Hiệp -  Giám đốc Hitachi System Việt Nam. Về phía Tập đoàn Siemens có ông Võ Hồng Kỳ -  Giám đốc Phần mềm Công nghiệp.

Về phía trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, ban của Nhà trường.

Khách mời tới dự lễ ký kết có ông Bùi Nguyên Súy - Đại biểu Quốc hội khóa 13, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ban Dân nguyện; Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Đào Văn Long - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam.

Đứng trước thách thức lớn là nguồn cung cấp nhân lực tay nghề kỹ thuật cao từ các trường đại học chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp sản xuất đến từ các quốc gia trên thế giới, các doanh nghiệp trong nước đang tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Hitachi và Siemens đã cam kết cùng hỗ trợ hợp tác đầu tư với HUMG để xây dựng dự án phòng thí nghiệm thông minh.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thanh Hải đại diện Nhà trường đã gửi lời chào nồng nhiệt tới các đại biểu đã dành thời gian để tham dự buổi Lễ ký hợp đồng. Nhận thức được tầm quan trọng của việc “học đi đôi với hành”, Nhà trường mong muốn xây dựng và hiện đại hóa các phòng thí nghiệm giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Vì vậy, đồng chí mong muốn buổi ký kết hợp đồng giữa HUMG và Công ty TNHH Hitachi System, Siemens Việt Nam về Dự án phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 được thực hiện. Điều này góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng và vị thế của nhà trường; đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên khoa Cơ điện và khoa Công nghệ Thông tin cũng như các học viên sau đại học của nhà trường.

Ông Võ Hồng Kỳ - Đại diện Siemens Việt Nam rất ấn tượng với sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường trong việc triển khai dự án và hy vọng rằng dự án sẽ thành công như mong đợi.Ông Muzahid Shah – Đại diện phía Hitachi Systems tin tưởng rằng với sự hợp tác thành công góp phần giúp sinh viên ra trường có công việc phù hợp với những gì được đào tạo, làm giảm khoảng cách giữa nhu cầu và thực tế.

Ông Khổng Cao Phong – Trưởng khoa Cơ điện HUMG, đại diện đơn vị thụ hưởng phòng thí nghiệm thông minh ghi nhận sự hỗ trợ chiến lược của Chính phủ, sự ủng hộ quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, những chính sách hỗ trợ của Hitachi và Siemens, sự chuyên nghiệp của cán bộ phòng ban giúp quá trình triển khai dự án “Chất lượng cao” được thực hiện nhanh chóng. Ông mong muốn rằng sau khi hoàn thành hợp đồng Hitachi và Siemens sẽ tiếp tục liên hệ với đơn vị tuyển dụng lao động; hỗ trợ và cập nhật nâng cấp các gói giải pháp.

Buổi Lễ ký kết đã diễn ra hết sức tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ:

GS.TS Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi Lễ

 

 

Ông Muzahid Shah – Đại diện phía Hitachi Systems phát biểu
Ông Võ Hồng Kỳ - Đại diện Siemens Việt Nam phát biểu
Ông Khổng Cao Phong – Trưởng khoa Cơ điện HUMG ghi nhận sự hỗ trợ, quan tâm của các đơn vị chức năng

 

Các đơn vị chứng kiến Lễ ký kết
Tặng quà lưu niệm
Tham quan Phòng Thí nghiệm

 

Mô hình phòng thí nghiệm nhà máy thông minh.

 

T.H

Cùng chuyên mục

NHÀ MÁY THÔNG MINH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0

NHÀ MÁY THÔNG MINH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0

DNTH: Ngày 24/12/2019, Công ty TNHH Hitachi Systems Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam tổ chức hội thảo tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 với chủ đề "NHÀ MÁY THÔNG MINH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0” nhằm giới thiệu tới doanh nghiệp các giải pháp xây dựng Nhà máy thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 theo hướng chuẩn hóa các quy trình sản xuất, hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin (cơ sở dữ liệu lớn, các giải pháp thiết kế, mô phỏng), tự động hóa hệ thống điều khiển máy móc nhằm mục tiêu tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
App của Việt Nam lọt Top 1 App store về lượt tải tại Việt Nam

App của Việt Nam lọt Top 1 App store về lượt tải tại Việt Nam

Trong ngày 25.6, một ứng dụng (app) miễn phí của Việt Nam đã vượt qua rất nhiều app nổi tiếng của quốc tế, vươn lên đứng đầu về lượt tải trên App store tại Việt Nam.
Covid-19 đang gây áp lực rất lớn lên hệ thống Internet toàn cầu

Covid-19 đang gây áp lực rất lớn lên hệ thống Internet toàn cầu

Các nhà nghiên cứu Australia đã tạo ra một bản đồ "áp lực Internet toàn cầu" cho thấy tác động của Covid-19 đối với hạ tầng Internet khi mọi người buộc phải ở nhà.
TS Khuất Thu Hồng: Công nghệ thông tin không phải là cây đũa thần để biến đổi tất cả

TS Khuất Thu Hồng: Công nghệ thông tin không phải là cây đũa thần để...

Trong những năm gần đây, chúng ta đang nói nhiều về cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) và sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến vai trò của khoa học xã hội (KHXH) trong cuộc cách mạng này. Để làm rõ vấn đề, VietTimes đã có cuộc trao đổi với TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội.
Việt Nam sắp có Trung tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật

Việt Nam sắp có Trung tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật

Dự kiến Trung tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật sẽ được đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và triển khai hoạt động vào Quý I năm 2019.
Cơ hội để Việt Nam hiện thực hóa khát vọng hùng cường

Cơ hội để Việt Nam hiện thực hóa khát vọng hùng cường

DNTH: “Công nghệ số - Chuyển đổi số - Kinh tế số - Kỷ nguyên số là một tiến trình không thể đảo ngược. Đây là một xu thế toàn cầu”. Với sự xuất hiện của CMCN 4.0, thế giới đang ở điểm gần của quá trình chuyển đổi số. Đây thực sự là cơ hội cho Việt Nam hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường.
Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam: Chính sách nội địa hoá không còn duy trì được lợi thế

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam: Chính sách nội địa hoá không còn duy...

Bộ Công Thương vừa có báo cáo gửi Quốc hội về kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, trong đó đề cập nhiều vấn đề về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.
Mỹ và Việt Nam cùng hợp tác phát triển công nghệ 5G

Mỹ và Việt Nam cùng hợp tác phát triển công nghệ 5G

Các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu phát triển, làm chủ công nghệ, sản xuất thiết bị 5G “Make in Vietnam”. Do đó, Bộ TT&TT mong muốn có thể thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt - Mỹ.